16 มี.ค. 2023 เวลา 07:45 • ภาพยนตร์ & ซีรีส์

คว้าลิขสิทธิ์เกมเททริสในแดนโซเวียต ในตัวอย่างทางการของ Tetris

หากให้นึกถึงชื่อเกมแบบเร็ว ๆ หลายคนคงอาจจะนึกถึงเกมจากฟากตะวันออก ที่ทรงอิทธิพลมานานนับทศวรรษ แต่ก็เป็นการยากที่เราจะไม่กล่าวถึงเกมง่าย ๆ ที่ผู้คนล้วนเคยผ่านมือแบบ “Tetris” ซึ่งน้อยคนที่จะรู้ว่า เกมนี้มีที่มาจากนักประดิษฐ์ชาวโซเวียต และกว่าที่เกมนี้จะได้โลดแล่นมาสู่มือของเกมเมอร์ทั่วโลก ก็ไมใช่หนทางที่ง่าย อย่างเช่นในตัวอย่างทางการของหนังเรื่องใหม่โดย Apple TV+ อย่าง Tetris
Tetris เล่าเรื่องของ แฮงค์ โรเจอร์ส นักออกแบบวิดีโอเกมและผู้ประกอบการ ที่หลงใหลในความงดงามของเกม “Tetris” จนตัดสินใจที่จะเดินหน้าขายเกมเข้ากับเครื่องวิดีโอเกมใหม่ล่าสุดอย่าง เกมบอย ที่กำลังจะวางจำหน่าย แต่ โรเจอร์ส ก็ต้องเดินทางไปขอลิขสิทธิ์ทางปัญญาจากผู้ประดิษฐ์เกมอย่าง อเล็กซีย์ พาจิทนอฟ ที่อาศัยอยู่ในดินแดนสหภาพโซเวียต แต่ในช่วงเวลาที่โลกยังอยู่ในภาวะสงครามเย็น นั่นก็ทำให้ภารกิจขอสิทธิ์เกมต่อบล็อก อาจเป็นภารกิจที่เสี่ยงตายที่สุดในชีวิตเขา
ตัวหนังเพิ่งได้ฉายในเทศกาล South by Southwest เมื่อวานที่ผ่านมา ด้วยกระแสตอบรับที่ค่อนข้างอบอุ่น และชื่นชมการแสดงของทารอน อีเกอร์ตัน ในบทนำ รวมถึงตัวหนังที่มีกลิ่นอายราวกับหนังระทึกขวัญจารกรรม แต่ยังมาพร้อมวิสัยทัศน์ด้านภาพที่มากไปด้วยสไตล์
Tetris กำกับโดย จอน เอส. บาร์ด (Stan & Ollie) จากบทที่เขียนโดย โนอาห์ พิงค์ (ซีรีส์ Genius) นำแสดงโดย ทารอน อีเกอร์ตัน, โทบี้ โจนส์, นิกิต้า เยเฟรอมอฟ, โรเจอร์ อัลลัม, แอนโธนี บอยล์, โทโง อิกาวะ, เคน ยามามูระ, เบน ไมลส์, อายาเนะ นางาบูชิ, แมทธิว มาร์ช และ ริค ยูน
Tetris มีกำหนดการสตรีมมิ่งทาง Apple TV+ ในวันที่ 31 มีนาคม 2023
โฆษณา