จากจุดเริ่มต้นที่ OPPO ได้เริ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนจอพับในช่วงต้นปี 2018 จนกระทั่งปลายปี 2021 ได้เปิดตัว OPPO Find N สมาร์ทโฟนจอพับที่ใช้บานพับแบบ Flexion Hinge ขั้นสูงทำให้แทบมองไม่เห็นรอยพับที่กลางจอ
และเมื่อปลายปี 2022 ได้เปิดตัว OPPO Find N2 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนจอพับแนวนอนที่เบาที่สุดในโลกและมีน้ำหนักน้อยกว่าสมาร์ทโฟนทางเลือกแบบอื่นๆ
มาในครั้งนี้ได้เวลาที่ออปโป้จะพลิกโฉมอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนอีกครั้งด้วยนวัตกรรมล่าสุด OPPO Find N2 Flip สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรกจากออปโป้ที่จะมอบประสบการณ์พับที่ดีที่สุดในทุกด้าน กับการบุกเบิกประสบการณ์การใช้จอพับที่ดีกว่าที่ผสานทั้งดีไซน์และฟังก์ชันเพื่อการใช้งานที่ดีที่สุดในเครื่องเดียว ครอบคลุมทั้งดีไซน์ กล้องถ่ายภาพ และประสิทธิภาพการใช้งาน
1
โดยหลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการในกรุงลอนดอน และในงาน MWC ที่บาร์เซโลนา ล้วนได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากสื่อมวลชนและ IT bloggers ทั่วโลก โดยในปี 2023 นี้ ออปโป้พร้อมแล้วที่จะเข้ามาทำตลาดในไทยด้วยสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรก OPPO Find N2 Flip
📍จอนอกใหญ่ ใช้งานได้จริง
OPPO Find N2 Flip สร้างมาตรฐานใหม่ในการใช้งานสมาร์ทโฟนจอพับ ด้วยหน้าจอด้านนอกขนาด 3.26 นิ้ว ซึ่งใหญ่ที่สุดในบรรดาโทรศัพท์จอพับทุกรุ่นที่มีมา ทำให้ใช้งานได้มากกว่า ไม่ใช่แค่ดูวัน-เวลา สถานะแบตเตอรี่ แต่ยังรวมไปถึงการเช็คการแจ้งเตือนหรือการตอบกลับแอปส่งข้อความหลักได้เลยโดยไม่ต้องเปิดหน้าจอ รวมถึงสามารถปรับเปลี่ยนวิดเจ็ตบนหน้าจอได้อย่างหลากหลายให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน
อีกหนึ่งลูกเล่นที่จะทำให้เพลิดเพลินไปกับการใช้งานหน้าจอด้านนอกขนาดใหญ่ คือฟีเจอร์ Interactive Pet วอลล์เปเปอร์สัตว์เลี้ยงน่ารักที่โต้ตอบกับผู้ใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมว นก หนูแฮมสเตอร์ หรือกระต่าย เพียงแตะบนหน้าจอเพื่อแสดงแอนิเมชั่นสนุกๆ 15 แบบสำหรับแต่ละตัว โดยสัตว์เลี้ยงจะซิงค์กับทุกกิจกรรมบนสมาร์ทโฟน เช่น ถ้ากำลังฟังเพลงโปรด สัตว์เลี้ยงก็ฟังเพลงไปพร้อมกัน
1
📍เทคโนโลยีบานพับล้ำสุด
บานพับหน้าจอ Flexion Hinge รุ่นใหม่ทำให้ OPPO Find N2 Flip มีรอยพับบนหน้าจอที่แทบมองไม่เห็นและน้อยที่สุดในตลาด ให้พับปิดสนิทไร้ช่องว่างและยังช่วยป้องกันฝุ่นอีกด้วย
ด้านการออกแบบบานพับด้วย Flexion Hinge และวัสดุหน้าจอที่เลือกใช้ที่ทนทาน ยืดหยุ่น โดยได้รับการรับรองจาก TÜV Rheinland ว่าพับและกาง OPPO Find N2 Flip ได้มากกว่า 400,000 ครั้ง ซึ่งเทียบเท่ากับการเปิดและปิดโทรศัพท์ประมาณ 100 ครั้งต่อวันเป็นเวลากว่าสิบปี
และยังสามารถพก OPPO Find N2 Flip ไว้ในกระเป๋าเสื้อ กางเกง หรือกระเป๋าถือใบเล็กได้อย่างสะดวกด้วยตัวเครื่องมีน้ำหนักเพียง 191 กรัม และมีความบางเพียง 7.45 มม. เมื่อพับครึ่ง
📍กล้องหลัง 50MP Hasselblad
OPPO Find N2 Flip เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดสำหรับการเซลฟี่ เลือกถ่ายภาพ ภาพพอร์ตเทรต หรือวิดีโอ โดยจัดวางเฟรมภาพด้วยการแสดงตัวอย่างบนหน้าจอด้านนอก จากนั้นใช้กล้องหลักเพื่อถ่ายเซลฟี่หรือวิดีโอที่คมชัดที่สุดด้วยกล้องหลักอันทรงพลังถึง 50MP
ไม่ใช่แค่นั้นการมีหน้าจอด้านนอกทำให้เวลาถ่ายภาพพอร์ตเทรตหรือภาพหมู่ หน้าจอจะแสดงผลแบบ Dual Preview ทำให้เห็นภาพตัวอย่างผ่านทั้งสองหน้าจอ ทั้งตัวแบบและคนถือกล้อง นอกจากนี้ สาย Vlog จะต้องถูกใจโหมด FlexForm Camera ที่ทำงานร่วมกับกล้องเซลฟี่ 32MP เพียงแค่พับตัวเครื่องและวางลงบนพื้นผิวต่างๆ ก็ตั้งกล้องถ่ายวิดีโอได้ทุกที่ทุกเวลา
อีกหนึ่งไฮไลท์คือความร่วมมือกับแบรนด์กล้องระดับโลก Hasselblad ที่มาร่วมสร้างผลงานชิ้นเอกของการถ่ายภาพและวิดีโอระดับมืออาชีพ มอบผลลัพธ์ของสีที่เป็นธรรมชาติและเป็นเอกลักษณ์ที่สุด มาในหลายโหมดการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น Hasselblad Professional Mode ที่ใช้ควบคุมทุกรายละเอียดการใช้งานกล้องด้วยตัวเอง หรือ XPAN Mode ที่ขยายขอบเขตการมองเห็นให้เหมือนภาพฟิล์มกว้างพิเศษไม่เหมือนใคร
1
📍แบตใหญ่ ชาร์จเร็ว
OPPO Find N2 Flip ลดขนาดส่วนประกอบหลัก เช่น โครงสร้างบานพับ ทำให้ OPPO Find N2 Flip มีระบบแบตเตอรี่ที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันด้วยขนาดใหญ่ถึง 4,300 mAh ทำให้ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังเป็นสมาร์ทโฟนจอพับที่ชาร์จเร็วที่สุดด้วยเทคโนโลยี 44W SUPERVOOC ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 0 เป็น 50% ได้ในเวลาเพียง 23 นาที และเต็ม 100% ภายในหนึ่งชั่วโมง
OPPO Find N2 Flip มีทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีม่วง Moonlit Purple และสีดำ Astral Black วางจำหน่ายในราคา 29,990 บาท สำหรับผู้ที่สั่งซื้อ OPPO Find N2 Flip ล่วงหน้าระหว่างวันนี้ – 23 มีนาคม 2566 รับฟรีทันทีของสมนาคุณรวมมูลค่าทั้งสิ้น 21,198 บาท
1
12 ถูกใจ
3 แชร์
3.6K รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...