Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
Thairath Online - ไทยรัฐออนไลน์
ยืนยันแล้ว
•
ติดตาม
1 เม.ย. 2023 เวลา 06:23 • ข่าว
ผู้ถูกรางวัล สลากกินแบ่งรัฐบาล เลิกจ่ายเงินสด 1 เม.ย. เผย 3 วิธีรับเงิน
สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล แจ้งผู้ถูกรางวัล สลากกินแบ่งรัฐบาล ยกเลิกจ่ายเงินสด ตั้งแต่ 1 เม.ย. 66 เป็นต้นไป เผย 3 วิธีรับเงินของผู้มีโชค เตือนประชาชนถูกรางวัล ไม่ควรเปิดเผยภาพ-ข้อมูลสลากฯ ถูกรางวัลต่อสาธารณะ
วันที่ 1 เม.ย. 66 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้แจ้งขอยกเลิกการให้บริการจ่ายเงินรางวัล เป็นเงินสด ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. 2566 เป็นต้นไป
โดยผู้ถูกรางวัล สามารถเลือกรับเงินรางวัลได้ด้วยวิธี
2
1) การโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร ยกเว้นวงเงินเกิน 2,000,000 บาทขึ้นไป จะโอนได้เฉพาะบัญชีธนาคารออมสิน หรือธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เท่านั้น
1
2) รับเช็คธนาคารกรุงไทยสาขาสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยสั่งจ่ายชื่อผู้รับเงินรางวัล และ
3) รับเงินรางวัลกับตัวแทน ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร และธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา
น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า เดิมทีการขึ้นเงินของผู้ถูกรางวัล ยอดเงินรวมไม่เกิน 20,000 บาท จะสามารถเลือกรับเป็นเงินสดหรือโอนเข้าบัญชีธนาคารได้ แต่หลังจากวันที่ 1 เม.ย. 66 เป็นต้นไป จะยกเลิกการให้บริการจ่ายเงินรางวัลเป็นเงินสด
ส่วนหลักเกณฑ์การขึ้นเงินอื่นๆ ยังคงเดิม ซึ่งผู้ขึ้นเงินต้องเป็นบุคคลธรรมดาอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ โดยในส่วนของธนาคารจะไม่รับสลากที่มีสภาพไม่สมบรูณ์ มีรอยลบ ขูดขีด หรือชำรุด โดยการให้บริการผู้ถือสลากมีปัญหา เช่น ชำรุด ในสำนักงานฉลากกินแบ่งรัฐบาล อาจใช้เวลามากกว่าปกติ
2
น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า ขอเตือนประชาชนที่ถูกรางวัล ไม่ควรเปิดเผยภาพและข้อมูลสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลเผยแพร่ต่อสาธารณะ เพราะนอกจากจะเป็นการปกป้องสิทธิและความปลอดภัยของตัวเองแล้ว ยังเป็นการป้องกันไม่ให้มิจฉาชีพนำภาพไปใช้ ในทางที่ไม่ถูกต้องด้วย
1
เนื่องจากในปัจจุบันมีการหลอกลวงเกี่ยวกับการซื้อขายสลากฯ เช่น อ้างว่า มีเลขหลุดจากสำนักงานสลากฯ หรือการหลอกลวงบอกใบ้เลขเด็ดผ่านจดหมายหลอกลวงหรือสื่อสังคมออนไลน์ รวมถึงการแอบอ้างว่า สามารถจัดสรรสลากให้นำไปจำหน่าย ถ้าหลงเชื่อจะสูญเสียทรัพย์จำนวนมาก ขอให้ใช้ความระมัดระวัง
1
อ่านเพิ่มเติม
thairath.co.th
ผู้ถูกรางวัล สลากกินแบ่งรัฐบาล เลิกจ่ายเงินสด 1 เม.ย. เผย 3 วิธีรับเงิน
สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล แจ้งผู้ถูกรางวัล สลากกินแบ่งรัฐบาล ยกเลิกจ่ายเงินสด ตั้งแต่ 1 เม.ย. 66 เป็นต้นไป เผย 3 วิธีรับเงินของผู้มีโชค
15 บันทึก
22
34
15
22
34
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย