💡The Entrance เป็นเมืองชายฝั่งบน Central Coast รัฐ #นิวเซาท์เวลส์ ซึ่งมีที่มาจากชื่อ Karagi ของชาวอะบอริจิ้นที่หมายถึง the ocean enters Tuggerah Lake หรือ มหาสมุทรที่รุกกคืบมายังทะเลสาบทัคเกราห์ จึงเรียกกันว่า Entrance อย่างในปัจจุบัน
.
🏖 ซึ่งเมืองนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองพักผ่อนยอดนิยมของชาวซิดนีย์ ที่นิยมเดินทางมาทำกิจกรรมริมทะเลมากมายที่น่าสนใจ และวันนี้พี่ ๆ Eden ก็อยากจะมาแนะนำ 6 กิจกรรมเด็ดที่มาเที่ยวที่ Entrance ทั้งทีต้องลองทำให้ได้มาฝากกัน จะมีกิจกรรมอะไรบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ
.
❶ ว่ายน้ำที่หาด The Entrance 🏊‍♀️
มาทะเลจะไม่ลงไปเล่นน้ำคงจะรู้สึกแปลก ๆ อยู่บ้าง ซึ่งหาด Entrance ก็เป็นอีกหนึ่งน่านน้ำที่โดดเด่นที่แลนด์มาร์กทางทะเลที่คนนิยมเดินทางมาเล่นน้ำพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก
.
❷ เพลิดเพลินไปกับสวนน้ำ 💦
บริเวณหน้าชายหาดมี Waterfront หรือสวนน้ำขนาดเล็ก ๆ ที่มีของเล่นกิจกรรมเบา ๆ สนุก ๆ สำหรับเด็กอยู่มากมายไม่ว่าจะเป็น ม้าหมุน ปราสาทสไลเดอร์ รถไฟเล็ก ๆ สำหรับขี่ มีสวนน้ำ Vera’s Water Garden สำหรับเด็กเล็กให้ได้ลุยน้ำแบบปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีชิงช้าสวรรค์เปิดให้บริการในช่วงปิดเทอมอีกด้วย
.
❸ ปั่นจักรยานไปตามทะเลสาบ Tuggerah 🚴‍♀️
เมืองนี้มีเส้นทางการเดินและปั่นจักรยานที่วนยาวถึง 12 กิโลเมตร เป็นหนึ่งในเส้นทางจักรยานที่ดีที่สุดใน Central Coast ซึ่งเป็นเส้นทางปั่นจักรยานเลียบขอบทะเลสาบ Tuggerah ผ่านสนามเด็กเล่น และท่าเทียบเรือ ซึ่งสามารถหยุดชมวิวหรือพักปิกนิกได้ตลอดการเดินทาง
.
❹ เดินเล่นเลียบชายฝั่งไปยัง Lake Walk 🚶‍♀️
ริมชายหาดของ The Entrance มีเส้นทางที่ชื่อว่า Coast to Lake Walk เป็นเส้นทางเดินที่น่าสนใจและหลากหลาย โดยเริ่มเดินไปตามชายหาดจากที่นี่ไปยังอ่าวทูวูน จากนั้นจะลัดเลาะไปตามเมืองและขับต่อไปตามทะเลสาบ Tuggerah และวนกลับไปที่ The Entrance ซึ่งใช้เวลาเดินอยู่ที่ 1.5–3 ชั่วโมง
.
❺ เล่นน้ำและโต้คลื่นที่ชายหาด 🏄‍♀️
ใกล้ ๆ กันที่อ่าวทูวูนเป็นสถานที่เล่นน้ำ โต้คลื่นที่เหมาะสำหรับเด็กเนื่องจากน้ำไม่ลึกมาก และมีเจ้าหน้าที่ตรวจตราตลอดเวลา แต่ถ้าหากอยากได้พื้นที่เล่นน้ำแบบส่วนตัวให้ไปเล่นที่ อ่าว Blue ซึ่งไม่มีการตรวจตรา แต่ถ้าหากอยากเล่นเสิร์ฟต้องไปที่ หาดเชลลี หาดทางเข้าทิศ เหนือ หาดฟอร์เรสเตอร์ หรือ หาดโซลเจอร์ส ก็เหมาะสำหรับการโต้คลื่นเป็นอย่างมาก
.
❻ ซื้อของที่ Long Jetty ⛺️
เยี่ยมชม Long Jetty หากคุณชอบร้านเรโทร ร้านวินเทจ ร้านมือสอง และคาเฟ่สุดฮิปสเตอร์ คนส่วนใหญ่มักเรียกท่าเทียบเรือยาวนี้ว่าเป็นนิวทาวน์ขนาดเล็ก ซึ่งตั้งอยู่ทางใต้ของ The Entrance
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
    โฆษณา