วันที่สองที่ฟุกุโอกะ วันนี้เราจะพามาเที่ยวจังหวัดคุมาโมโตะ บ้านเกิดของคุมะมง
การเดินทางจาก Hakata-Kumamoto ง่ายมากๆ นั่ง Shinkansen ประมาณ 30-50 นาที (แล้วแต่ขบวน) ใครที่มี JR Kyushu Pass ขึ้นได้สบายๆเพราะมีทั้งตู้จองและไม่จอง แถมเที่ยวรถไฟก็มีทุกครึ่งชั่วโมงเลย
พอลงจาก Shinkansen ก็จะเจอน้องคุมะมงมารอต้อนรับเลยค่ะ
คุมะมงที่สถานีคุมาโมโตะ
เช้านี้เราจะพามานั่ง Kyushu Design&Story Trains เป็นรถไฟท่องเที่ยวที่ออกแบบพิเศษตาม concept ของเมืองต่างๆ บนรถไฟจะมีขนมและเครื่องดื่มประจำท้องถิ่นนั้นๆ และของที่ระลึกขายด้วย
Kyushu Design&Story Train ถ้ารวมทั้งคิวชูเหนือ คิวชูใต้มีหลายขบวนมากๆ ถือเป็นภูมิภาคที่มีรถไฟท่องเที่ยวเยอะที่สุดในญี่ปุ่นเลย
Design&Story Trains ที่มีต้นสถานีที่ Kumamoto
 • 1.
  SL Hitoyoshi
 • 2.
  Kawasemi Yamasemi
 • 3.
  A-TRAIN
 • 4.
  ASO BOY!
วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จัก A-TRAIN กันก่อนเลยย
A-TRAIN
A-TRAIN วิ่งระหว่างสถานี Kumamoto และ สถานี Misumi
รถไฟขบวนนี้จะวิ่งเลียบชายฝั่งทะเล ภายนอกรถไฟเป็นขบวนสีดำทองสุดคลาสสิค การออกแบบได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปะยุโรปใต้ในเมือง Amakusa
Cabin Interior design
ภายในตกแต่งด้วยไม้และกระจกสี ลวดลายใบไม้ ดีไซน์หรูหรา คลาสสิคสุดๆ ระหว่างที่รถไฟวิ่งจะเปิดเพลง Jazz ไปตลอดทางตาม concept “Take the A Train”
Enjoyment on A-TRAIN
อีกหนึ่งจุดเด่นของ D&S Train คือจะมีแสตมป์ให้เราสะสมเป็นที่ระลึกและมีเคาน์เตอร์ขายขนม เครื่องดื่มต่างๆให้เราซื้อทานไป ชมวิวไป และมีของที่ระลึกประจำรถไฟขาย เช่น พวงกุญแจ แฟ้ม ผ้าเช็ดหน้า ปากกา เข็มกลัด พวงกุญแจ
เมนูท้องถิ่นประจำเมือง Amakusa
 • Sabury Popcorn Amakusa Salt Butter 400¥
 • Decopon Orange Juice 530¥
A-TRAIN & Seacruise
สำหรับใครที่อยากมานั่งรถไฟท่องเที่ยวขบวนนี้ต้องทำการจองที่นั่งมาล่วงหน้าเท่านั้น สามารถใช้ JR Pass จองได้ฟรีเลยที่ JR Ticket Office อย่าลืมเช็คตารางเดินรถในเว็บไซต์ JR Kyushu มาก่อนเพราะรถไฟขบวนนี้ไม่ได้วิ่งทุกวันนะ!
ใครอยากดูรีวิว D&S Trains แบบวิดีโอ ละเอียดสุดๆ สามารถดูได้ที่นี่เลยค่าา
7 ถูกใจ
4 แชร์
3.8K รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
 • 7
  โฆษณา