High Season ที่ผ่านมายอดขายโรงแรมเยอะ แต่หลังจบฤดูกาลหากชะล่าใจไม่วางแผนรองรับ Low Season ไว้ให้ดี ระวังยอดจองเข้าพักลดน้อยลง!! จำเป็นมากที่โรงแรมจะต้องวางแผนล่วงหน้าเพื่อให้การจองห้องพักผ่านทาง Website และ OTA ราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นการดูแลโรงแรม การตลาดโรงแรม หรือบริหารโรงแรมยังไงไม่ให้ยอดตก.. มาดู 7 วิธีแก้เกมส์ เพิ่มยอดจองในช่วง Low Season กันครับ
1. เพิ่มประสบการณ์ที่ดีให้กับแขก มุ่งเน้นการให้บริการที่เป็นเลิศ และสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำสำหรับแขก ด้วยการฝึกอบรมพนักงานทุกตำแหน่งที่เกี่ยวข้องเพื่อให้มั่นใจว่าแขกรู้สึกมีค่าและพึงพอใจในระหว่างการเข้าพัก เพราะคำแนะนำเชิงบวกแบบปากต่อปากสามารถดึงดูดแขกได้มากขึ้น แม้ในช่วงนอกฤดูท่องเที่ยวก็ตาม
2. สร้างพันธมิตรในท้องถิ่น ร่วมมือกับธุรกิจอื่นในท้องถิ่นที่สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายของโรงแรม เช่น ร่วมมือกับร้านอาหารใกล้เคียงเพื่อทำบัตรกำนัลอาหารลดราคา หรือสถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่นสำหรับแพ็คเกจพิเศษ เป็นต้น การสร้างพันธมิตรในท้องถิ่นแบบนี้ จัดเป็นการตลาดโรงแรมเรื่องการสร้างผลประโยชน์ซึ่งกันและกัน เพราะโรงแรมคุณก็จะสามารถดึงดูดแขกให้เลือกเข้าพักได้มากกว่าที่อื่น
3. ตั้งราคาห้องพักตามช่วงเทศกาล กำหนดราคาห้องพักของโรงแรมให้แข่งขันได้ในช่วง Low Season พิจารณาเสนอราคาส่วนลด หรือทำแพ็กเกจเสริม สำหรับนักท่องเที่ยวที่คำนึงถึงงบประมาณ โดยเน้นประโยชน์ของการพักที่โรงแรมของคุณ เช่น ที่พักที่สะดวกสบาย บริการที่เป็นมิตร และสิ่งอำนวยความสะดวกในราคาที่จับต้องได้
4. กำหนดเป้าหมายกลุ่มท้องถิ่น มุ่งเน้นที่การดึงดูดแขกจากเมืองหรือภูมิภาคใกล้เคียงสำหรับการเข้าพักผ่อนระยะสั้น เข้าร่วมแคมเปญการตลาดที่ตรงเป้าหมาย เน้นความสะดวกสบาย ราคาย่อมเยา และประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครที่โรงแรมของคุณจะมอบให้แก่ผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่น ประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวและงานอีเวนต์ในท้องถิ่นเพื่อกระตุ้นยอดจอง booking จากผู้อยู่อาศัยที่อาจไม่ได้พิจารณาเข้าพักที่โรงแรมในพื้นที่ของตนเอง
5. ใช้ประโยชน์จากโซเชียลมีเดีย ใช้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียกระจายข่าวสารโดยเฉพาะโปรโมชันและสถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่นของโรงแรมคุณ มีส่วนร่วมกับผู้มีโอกาสเป็นแขกด้วยการแชร์เนื้อหาที่น่าสนใจ ตอบกลับความคิดเห็น ข้อซักถาม และจัดการแข่งขันหรือแจกของรางวัลบนโซเชียลมีเดีย กระตุ้นให้แขกแบ่งปันประสบการณ์ผ่านเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้นและรีวิวเชิงบวก ซึ่งจะสามารถช่วยดึงดูดแขกได้มากขึ้น
6. มุ่งเน้นไปที่แขกที่มาซ้ำ จัดแคมเปญหรือโปรโมชันสำหรับสมาชิก เช่น ส่วนลดสำหรับการกลับมาเข้าพักซ้ำ การอัปเกรดฟรี หรือเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกพิเศษ โดยการสื่อสารกับแขกที่เคยเข้าพักผ่านอีเมล ไลน์ หรือเฟสบุ๊ค เป็นการทวนความทรงจำดีๆที่เคยได้เข้าพักและกระตุ้นให้พวกเขาจองอีกครั้ง
7. ปรับปรุงการแสดงตนทางออนไลน์ โดยเพิ่มประสิทธิภาพบนเว็บไซต์ของโรงแรมสำหรับเครื่องมือค้นหา ทำให้มั่นใจว่าเป็นมิตรกับมือถือและใช้งานง่าย กระตุ้นให้ผู้เข้าพักเขียนรีวิวในเว็บไซต์รีวิวการเดินทางยอดนิยม มีส่วนร่วมกับชุมชนการท่องเที่ยวออนไลน์และตอบกลับความคิดเห็นของผู้เข้าพักอย่างรวดเร็วและเป็นมืออาชีพ บทวิจารณ์ออนไลน์เชิงบวกสามารถเพิ่มการมองเห็นและชื่อเสียงของโรงแรมของคุณ ดึงดูดแขกได้มากขึ้น
รู้จัก Hotelsup มากขึ้น : https://www.hotelsup.co/
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 2
    โฆษณา