ครั้งแรกของ ‘MTCH™x Roots’ ส่วนผสมสุดลงตัวระหว่างมัทฉะญี่ปุ่น-กาแฟไทย

เปิดประสบการณ์การดื่มด่ำและลิ้มรสชาติคอมบิเนชันใหม่จากส่วนผสมของมัทฉะญี่ปุ่น-กาแฟไทยที่ลงตัว โปรเจกต์สนุกๆ ของ Grab ประเทศไทย ภายใต้คอนเซปต์ ‘Grab Your Flavor’ การพบกันระหว่างคาเฟ่มัทฉะสเปเชียลตี้สไตล์คอนเทมโพรารีชื่อดังอย่าง ‘MTCH™’ และร้านกาแฟสเปเชียลตี้แบรนด์ไทยขวัญใจของใครหลายๆ คน ‘Roots’ ที่มาพร้อม 5 เมนูเครื่องดื่มและขนมหวาน จัดเต็มให้ทั้งสายมัทฉะและกาแฟลิ้มลองแบบจุใจ
ทาง MTCH™ และ Roots มองเห็นว่าไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าตัวเองต่างตรงกันในด้านความกระฉับกระเฉงฉบับคนเมือง จึงเกิดไอเดียปลุกปั้นโปรเจกต์นี้ขึ้นมา รวมถึงการครีเอตเมนูเครื่องดื่มถึง 3 ดริงก์ และ 2 เมนูขนมหวานให้ออกมาชูรสชาติ คาแรกเตอร์ และเอกลักษณ์ของทั้งสองร้านอีกด้วย
ไม่ว่าจะเป็นเมนูเครื่องดื่มไฮไลต์อย่างมัทฉะนมทางเลือก ‘Double Oat’ (180 บาท) ที่ทางร้าน MTCH™ เลือกใช้มัทฉะเบลนด์สองสายพันธุ์เดี่ยวโอคุมิโดริ (Okumidori) และยาบูคิตะ (Yabukita) จากจังหวัดฟุกุโอกะ นำมาชงด้วยนมโอ๊ต จับคู่กับพุดดิ้งนมโอ๊ต-กาแฟไทยของ Roots ท็อปด้วยผงคินาโกะ ให้รสมัทฉะเข้มข้น พร้อมกับบอดี้นมไลต์ๆ สบายๆ เหมาะสำหรับสายรักสุขภาพ และเท็กซ์เจอร์เคี้ยวสนุก หอมกลิ่นกาแฟเข้ากันอย่างลงตัว
นอกจากเมล็ดกาแฟไทยของ Roots ที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ‘น้ำอ้อย’ และโปรดักต์อื่นๆ จากเกษตรกรไทยก็เป็นอีกหนึ่งคาแรกเตอร์ที่ทำให้เรานึกถึงตัวแบรนด์ โดยในโปรเจกต์นี้ก็ยังมีเมนู ‘Umami Sugarcane’ (160 บาท) หรือการนำน้ำอ้อยเลมอนเนดอัดก๊าซของร้าน Roots ที่ใช้น้ำอ้อยจากการทำเกษตรท้องถิ่นแบบยั่งยืน (Sustainable) มาจับคู่กับมัทฉะเบลนด์จากฟุกุโอกะในตัวเดียวกัน ชงด้วยน้ำร้อน แก้วนี้ให้บอดี้และรสของชาเข้มขึ้นมาอีกระดับ ทั้งยังคงมอบความหวานอมเปรี้ยวสดชื่นของน้ำอ้อย คลายร้อนได้ดี
หากใครที่เป็นคอกาแฟต้องห้ามพลาดเมนูนี้! ‘WCBM’ (180 บาท) ย่อมาจาก ‘White Cold Brew Matcha’ หรือการนำกาแฟโคลด์บรูว์ยอดนิยม และนมของ Roots ที่ให้โน้ตโทนช็อกโกแลต (Chocolate) ผลไม้อบแห้ง (Dried Fruits) มาจับคู่กับซอสมัทฉะของ MTCH™ โทนถั่วคั่ว (Roasted Nutty) โดยชื่อเมนูนี้สามารถอ่านแยกกันเหมือนชื่อของคาเฟ่มัทฉะ M-T-C-H ได้เลย
ตบท้ายด้วย 2 เมนูขนมหวานซิกเนเจอร์ของทั้ง 2 ร้านอย่าง ‘Butterfly with Matcha Spread’ (260 บาท) พายผีเสื้ออบกรอบ เมนูขายดีของ Roots นำมากินคู่กับมัทฉะสเปรดเนื้อเนียน รสเข้มของ MTCH™ ที่ไม่เคยวางขายที่ไหนมาก่อน
และ ‘MTCH™ x Roots Banoffee’ (240 บาท) มัทฉะบานอฟฟี่ เมนูขนมยอดฮิตของ MTCH™ ที่นำมาทวิสต์ด้วยคาราเมลกาแฟไทยของ Roots ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความหวานหอมของตัวขนม ตัดความขมของกาแฟ
ทุกเมนูในโปรเจกต์ ‘MTCH™x Roots’ พร้อมวางขายเป็นระยะเวลา 1 เดือนเต็ม เฉพาะที่ MTCH™ สาขาสุขุมวิท 23, สาขาอารีย์ และ Roots สาขาสาทร, สาขา 111 ประดิษฐ์มนูธรรม ตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม – 18 มิถุนายนนี้ ใครที่เป็นสายเครื่องดื่มฝั่งไหน หรือสายขนมหวานก็ดี อย่าลืมตามไปเก็บให้ครบทุกเมนูกันล่ะ!
  • 1
โฆษณา