“คุณเห็นเหล่าหมาป่าผู้หิวโหยในภาพนี้ไหม?”
ห่างหายไปราว 4 ปี มาร์ติน สกอร์เซซี หวนกลับมาอีกครั้งด้วยผลงานอีพิคอาชญากรรมตะวันตกเรื่องใหม่ ที่ได้รับการเก็งตั้งแต่เนิ่น ๆ ว่า จะเป็นตัวเต็งบนเวทีรางวัลปีหน้า ที่กำลังจะได้เปิดตัวรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปีนี้ และเพื่อโหมโรง Apple TV+ และ Paramount Pictures จึงจัดการเผยโฉมตัวอย่างแรกของ Killers of the Flower Moon ออกมาครับ
ตัวอย่างทำให้เราเห็นเซ็ตติ้ง โอเซจ เค้านท์ตี้ ในช่วงยุค 1920 ที่เต็มไปด้วยชนเผ่าพื้นเมืองชาวโอเซจ และมีชื่อว่า “นียูคอนสก้า” หรือ “บุตรแห่งแม่น้ำสายกลาง” ก่อนที่ตัวอย่างจะค่อย ๆ เผยให้เห็นงานสร้างที่ยิ่งใหญ่ พร้อมกับคำบรรยายอันน่าหวาดหวั่นของตัวละคร เออร์เนสต์ เบิร์คฮาร์ท (ลีโอนาร์โด้ ดิคาร์ปริโอ) ที่ทำให้เราสงสัยว่า ในเมืองย่านนี้ เราจะสัมผัสถึงหมาป่าผู้หิวโหยหรือไม่? เพื่อสะท้อนถึงฆาตกรตัวจริงที่แฝงอยู่ในฝูงชน
ก่อนที่ตัวอย่างจะตัดอย่างเร่งเร้าและเผยให้เห็นการเผชิญหน้ากันระหว่าง ชนเผ่าพื้นเมือง ผู้คน ผู้มีอิทธิพล เจ้าหน้าที่สืบสวนจากรัฐ ก่อนจะนำไปสู่ภาพสุดท้ายที่ย้ำเตือนถึงคำถามตั้งต้นได้อย่างหนักแน่น
Killers of the Flower Moon ตัวหนังดัดแปลงมาจากหนังสือของนักข่าวอย่าง เดวิด แกรนน์ ที่ตามสืบคดีการฆาตกรรมต่อเนื่องในย่าน โอเซจ เค้านท์ตี้ ในรัฐโอกลาโฮม่าในยุค 1920 ซึ่งมีเหยื่อเป็นชาวอินเดียนแดงในพื้นที่ เพื่อปกป้องผลประโยชน์ในช่วงที่อุตสาหกรรมการขุดน้ำมันกำลังเติบโต
Killers of the Flower Moon กำกับโดย มาร์ติน สกอร์เซซี่ จากบทที่ดัดแปลงร่วมกับ อีริค รอธ (Forrest Gump และ A Star Is Born) อีกทั้งยังได้ ผู้กำกับภาพอย่าง ร็อดริโก พรีโต้ จาก The Wolf of Wall Street, Silence และ The Irishman กลับมาทำหน้าที่ผู้กำกับภาพเช่นเคย
นำแสดงโดย ลีโอนาร์โด้ ดิคาร์ปริโอ, โรเบิร์ต เดอ นีโร, ลิลี่ แกลดสโตน, เจสซี พลีมอนส์, ทันทู คาร์ดินัล, คารา เจด ไมเยอร์ส, จาเน คอลลินส์, จิลเลียน ดีออน, แบรนเดน เฟรเซอร์, จอห์น ลิธโกว์, วิลเลียมส์ เบลลูว, ลูอิส คันเซลมิ, เจสัน อิสเบล, สเตอร์จิล ซิมป์สัน, ทาทันก้า มีนส์, แพท ฮีลลีย์, สก็อตต์ แชพเพิร์ด และ แกร์รี่ บาซาราบะ
Killers of the Flower Moon มีกำหนดฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ในรอบฉายนอกสายประกวด ในวันที่ 20 พฤษภาคม 2023 นี้
โดย Paramount Pictures รับหน้าที่ฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 6 ตุลาคม 2023 และสตรีมมิ่งบนแพลตฟอร์ม Apple TV+
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
    โฆษณา