เมื่อพูดถึงเรื่องของภาษา ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นกับการดำเนินชีวิตอย่างสูงสุด การที่เราจะเติบโต ประสบความสำเร็จ ได้นั้นต้องเกิดจากการใช้ภาษาในการสื่อสาร แต่ภาษาบนโลกใบนี้นั้นมีมากมาย ในอดีตนั้นถือว่าความแตกต่างของภาษนั้นเป็นอุปสรรคต่อการสื่อสารเป็นอย่างมาก
เมื่อมีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้าเข้ามา ทำให้โลกของการสื่อสารเปลี่ยนแปลงไป อะไรที่เคยต้องในเวลานาน ๆ ในการทำ ก็สามารถทำได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น เพราะเมื่อเราสามารถอ่านภาษาอื่น ๆ เข้าใจ เราก็จะได้รับการถ่ายทอดความรู้จากคนต่างถิ่น ที่มีวิถีชีวิตที่แตกต่าง วัฒนธรรมแตกต่าง รวมถึงเทคโนโลยีที่นำมาใช้กับการดำรงชีวิตที่แตกต่าง เพราะฉะนั้นเมื่อเราเข้าใจภาษามากกว่า 1 ภาษา เพราะก็จะได้รับความรู้เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว
เครื่องมือแปลภาษาที่ได้รับความนิยมในหลาย ๆ ปีที่ผ่านมาก็ต้องยกให้กับ Google Translater เนื่องจากสามารถแปลได้หลายภาษา ซึ่งต้องถือว่าเป็นเครื่องมือที่ดี และเราสามารถใช้บริการได้ฟรี แต่ปัจจุบันนี้เรามีทางเลือกในการแปลภาษามากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็น Application ในการแปลภาษา หรือจะเป็นเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็ตามแต่ก็ต้องยอมรับว่าทำได้ดีในระดับหนึ่ง
การมาของ AI ที่เรียกว่า ChatGPT กำลังจะทำให้การแปลภาษานั้นดีขึ้น โดยเฉพาะเมื่อได้ลงมือใช้งานบ่อยขึ้น เราจะเข้าใจหลักการทำงานของ ChatGPT มากขึ้น เรียกได้ว่าเรา และ AI ต่างเรียนรู้ซึ่งกันและ เมื่อเราเข้าใจในการใช้อย่างถูกต้อง และถูกวิธี เขาก็จะช่วยเราได้อย่างถูกใจ และตรงกับความต้องการมากที่สุด
ChatGPT สามารถแปลภาษาได้หลายภาษา และการแปลนั้นถือว่าใช้ประโยคได้สละสลาย คุณลองหาบทความภาษาอังกฤษจากเว็บไซต์ต่าง ๆ มาแปลด้วย ChatGPT แล้วลองอ่านข้อความเหล่านั้น คุณจะรับได้ด้วยตัวเองว่า โอ้โหทำได้ขนาดนี้เลยเหรอ
ถ้าวันนี้เรายังไม่ปรับตัว และเรียนรู้การใช้ AI อย่างจริงจัง ในไม่ช้า คนอื่นที่เรียนรู้ และใช้งานก่อนเรา ก็จะนำเราโดยที่เราอาจจะไม่เห็นแม่แต่ฝุ่นเลยก็ได้ หากคุณยังใช้ ChatGPT ในการแปลภาษาไม่คล่อง ดูวีดีโอด้านล่างประกอบ ช่วยคุณได้แน่นอน
Ninetechno Channel บน Youtube ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยี อินเตอร์เน็ต และสมาร์ทโฟน เพื่อเพิ่มความรู้ให้กับคุณ ในการใช้งานเทคโนโลยีกับการเรียน การทำงาน และการดำรงชีวิต
เพื่อให้ไม่พลาดเนื้อหาจากเราที่จะมีออกมาอย่างต่อเนื่อง อย่าลืม กดติดตาม Ninetechno Channel ด้วยนะครับ
3 ถูกใจ
538 รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 3
    โฆษณา