‘เจ้าสัวสหพัฒน์’ ไม่กังวลรัฐบาลชุดใหม่ ย้ำ! เชื่อมั่นในพลังคนรุ่นใหม่ ในฐานะพ่อค้า พร้อมปรับตัวตามนโยบายต่างๆ ของรัฐบาล แต่สิ่งที่อยากให้รัฐบาลเร่งทำอันดับแรกคือรีบพัฒนาเศรษฐกิจให้ดีขึ้น แต่อีกด้านก็ยอมรับว่ากังวลนโยบายขึ้นค่าแรง อาจทำให้นักลงทุนย้ายฐานผลิตไปเวียดนาม
บุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ กล่าวในงานแถลงข่าว ‘สหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 27’ ว่า ในฐานะนักธุรกิจภาคเอกชน ไม่กังวลเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่ และพร้อมจะปรับตัวตามนโยบายต่างๆ ของรัฐบาล เราเป็นพ่อค้า เราปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์
“และถึงแม้จะเป็นนายกฯ คนแรกที่มีอายุน้อยที่สุด เราก็ไม่กังวล เพราะต่างประเทศก็ต่างมีผู้นำรุ่นใหม่ที่มีความสามารถให้เห็นกันอยู่หลายคน และส่วนตัวเชื่อมั่นในพลังคนรุ่นใหม่ เพราะส่วนใหญ่แล้วคนรุ่นใหม่จะกล้าคิดกล้าทำและตัดสินใจเร็ว”
1
แต่สิ่งที่อยากให้รัฐบาลให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกคือ การพัฒนาเศรษฐกิจให้เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ ตามด้วยพัฒนาด้านการศึกษา และสร้างงานหาอาชีพให้คนมีงานทำ รวมถึงการทำให้สินค้ากลุ่มเกษตรมีราคาสูงขึ้น
ไม่ใช่มองแค่นโยบายการขึ้นค่าแรง เพราะการปรับขึ้นค่าแรงนั้นจะทำให้ต้นทุนการผลิตสูงขึ้น และในที่สุดค่าครองชีพก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย ก็ต้องหาวิธีทำให้ทุกอย่างสอดคล้องกันก่อน แต่กังวลว่าอาจทำให้นักลงทุนต่างชาติโดยเฉพาะบริษัทของญี่ปุ่นย้ายฐานการผลิตไปยังประเทศเวียดนาม เพราะต้นทุนถูกกว่า ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันกลุ่มสินค้าแฟชั่นต่างหันไปสร้างฐานผลิตที่เวียดนามกันหมด
8 ถูกใจ
1 แชร์
2K รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 8
    โฆษณา