19 มิ.ย. 2023 เวลา 10:00 • ท่องเที่ยว
เส้นทางศึกษาธรรมชาติผาดอกเสี้ยว

ตำนานน้ำตก รักจัง น้ำตกผาดอกเสี้ยว แม่กลางหลวง

น้ำตกผาดอกเสี้ยว หรือที่เรียกกันคุ้นปากว่า “น้ำตกรักจัง” หนึ่งในซีนสุดอมตะ และโด่งดัง ของภาพยนตร์ รักจัง ที่เคยมาถ่ายทำที่เชียงใหม่ แม้จะเป็นน้ำตกที่ไซส์ไม่ใหญ่มากแต่สวยงาม และน่าประทับใจสุดๆ หลังจากหนังล้ากระแสไปนาน คนอาจไม่เที่ยวน้อยลงไปบ้าง แต่ความสวยงามของธรรมชาติ ยังไม่ลดลงเลย
1
ระหว่างทาง
สำหรับเส้นทางนี้เป็นเส้นทางที่เดินไม่ยากใช้เวลาประมาณ 1 ช.ม. ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร เส้นทางบางจุดจะชันมาก ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ตลอดเส้นทางแต่ละจุดก็จะสวยงามแตกต่างกันไป โดยน้ำตกมีประมาณ 10 ชั้น
น้ำตกผาดอกเสี้ยวชั้นที่ 7
โดยไฮไลท์ของที่นี่คือ ชั้นที่ 7 จะมีสะพานไม้ทอดยาวข้ามน้ำตก เป็นมุมที่คนนิยมมาถ่ายรูปกันที่นี่ โดยมีพื้นหลังเป็นม่านน้ำตกผาดอกเสี้ยว พร้อมแมกไม้สีเขียวธรรมชาติรายล้อมโดยรอบ เป็นภาพที่ชุ่มช่ำหัวใจมากๆ
1
ที่มาของชื่อ “น้ำตกผาดอกเสี้ยว”
ที่มาของชื่อคือที่นี่มีดงดอกไม้ที่ชื่อว่าดอกเสี้ยวอยู่ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อน้ำตกผาดอกเสี้ยว โดยอยู่ไม่ไกลจากบริเวณน้ำตก โดยจะออกดอกในช่วงเดือนเมษายนของทุกปี ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม จะเห็นดอกเสี้ยวออกดอกสีขาวแต่งแต้มผืนป่า
ความสวยงามระหว่างทาง
สำหรับใครที่ชอบเก็บดีเทลเล็กๆ น้อยๆ ตลอดระยะทางที่ผ่านมา มีพรรณไม้มากมาย กับน้ำตกชั้นเล็กๆ ให้แวะชมแวะถ่าย ทำให้ตลอดเส้นทางไม่น่าเบื่อเลย
ทุ่งนาขั้นบันได บ้านแม่กลางหลวง
เสร็จจากน้ำตกแล้วพามาดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์ของนาขั้นบันไดที่เรียงรายทอดยาวตามไหล่เขา ยิ่งมาช่วงฤดูฝน แปลงนาข้าวจะเต็มไปด้วยต้นข้าวสีเขียวขจี สวยงามมากๆ อีกทั้งยังได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของ ชนเผ่าปกาเกอะญอ ที่เป็นชนเผ่าพื้นเมืองบนนี้ บนนี้มีที่พัก เป็นแนวโฮมสเตย์มากมาย สำหรับเราอยากจะให้ค้างที่นี่สัก 1 คืน แต่ถ้าใครจะสะดวกเป็น 1 day trip ก็ไม่มีปัญหา สามารถเที่ยวครบจบได้ในวันเดียว
Aiyana Cafe
พักทานเครื่องดื่มเย็น ๆ ให้หายเหนื่อยกับคาเฟ่ที่สามารถมองเห็นวิวแม่กลางหลวงได้จากมุมสูง ที่นี่กาแฟ หรือเครื่องดื่มต่างๆ ดีมาก ได้ทั้งชมวิว ได้ทั้งชิมกาแฟ ใครมาเส้นทางนี้แนะนำอยากให้มาลอง
สรุป
จบแล้วกับรีวิวเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยว ใครที่เคยไปเยี่ยมมาแล้วมา comment พูดคุย อวดรูปกันได้น้าาา
ข้อมูล น้ำตกผาดอกเสี้ยว เชียงใหม่
ที่อยู่ : 119 หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
โทร : ศูนย์บริการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บ้านแม่กลางหลวง 09-3131-3850
1
โฆษณา