คุณก็อาจเสี่ยง “ภาวะหัวใจวาย” ได้ทั้งที่มีสุขภาพแข็งแรงเป็นปกติ⁉️

โรคเกี่ยวกับหัวใจมักเกิดขึ้นอย่างเฉียบพลัน 🫀 บางคนอาจมีสุขภาพปกติแข็งแรงดี ออกกำลังกายสม่ำเสมอ อยู่ๆ ก็อาจเกิดภาวะผิดปกติขึ้นได้ ดังนั้นคนที่อยู่ในกลุ่มวัยรุ่น วัยทำงาน ที่อายุไม่มาก แต่ขาดความใส่ใจและไม่รู้ถึงความรุนแรงและความน่ากลัวของโรคนี้ จึงอาจเป็นกลุ่มเสี่ยงเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจได้เช่นกัน 😰😱
.
เพราะหน้าที่ของหัวใจ คือ การสูบฉีดเลือดไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกาย 🩸 ซึ่งทำงานตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุดตลอดชีวิต หากอวัยวะใดอวัยวะหนึ่งขาดเลือดไปหล่อเลี้ยง หัวใจก็จะทำงานหนักขึ้นไปอีก อาจทำให้เกิดภาวะหัวใจวายจนถึงขั้นเสียชีวิตได้ ซึ่งการเสียชีวิตจากสาเหตุนี้แทบไม่มีใครรู้ตัวล่วงหน้าเลย 🤍🩶🖤
สถิติคนไทยเสียชีวิตจากโรคหัวใจเฉลี่ยชั่วโมงละ 7️⃣ คน ซึ่งโรคร้ายนี้ติดอันดับ 1️⃣ ใน 3️⃣ ของโรคที่คร่าชีวิตคนมากที่สุด และมีทีท่าว่าจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ทุกปีอีกด้วย
.
.
อาการผิดปกติที่สำคัญ 🚨 สามารถสังเกตได้ มีดังนี้
❤️‍🩹 เจ็บแน่นหน้าอกเหมือนมีอะไรมากดทับอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะตรงกลางอก และเป็นนานเกินกว่าหนึ่งนาทีขึ้นไป
💔 เจ็บแน่นหน้าอกร้าวไปยังบริเวณคอ กราม ไหล่ และแขนทั้งสองข้าง
❣️ มีเหงื่อออกตามร่างกาย
💗 เหนื่อยง่าย หายใจถี่กระชั้น
💞 วิงเวียน หน้ามืด
💓 ชีพจรเต้นเร็ว
หากเกิดอาอาการแบบนี้ควรรีบไปพบแพทย์ทันที 🆘 เพื่อเข้ารับการรักษาอย่างทันท่วงที
.
.
ปัจจัยเสี่ยงการเกิดโรค‼️
🍔 ความอ้วนและไขมันสะสม จากการทานอาหารเยอะเกินไป ทำให้มีน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน
🍩 การทานอาหารรสชาติหวาน เค็ม หรืออาหารที่มันเกินไป
🥦 การทานผักผลไม้น้อย
😵‍💫 ความเครียดจากการทำงาน
😵 การพักผ่อนไม่เพียงพอ
🙅‍♂️ การไม่ออกกำลังกาย
🚭 การสูบบุหรี่และดื่มสุรา
.
โรคนี้มักเกิดขึ้นแบบเฉียบพลัน หมายความว่า คนทุกเพศ ทุกวัย ก็ถือเป็นกลุ่มเสี่ยงได้ทั้งหมด โดยเฉพาะวัยทำงาน 👮🏻‍♀️👷🏼‍♂️👩🏽‍⚕️👨🏼‍🌾👩🏻‍🍳🧑🏻‍💻👨‍💼👨🏽‍🔧 ที่ต้องโฟกัสกับงานจนอาจละเลยสุขภาพโดยไม่รู้ตัว ถือเป็นกลุ่มเสี่ยงเบอร์ต้นๆ เลยทีเดียว
แต่คุณสามารถเตรียมแผนสำรองสุขภาพที่ตอบโจทย์ ครอบคลุมและคุ้มค่าได้ง่ายๆ ด้วย ประกันสุขภาพและประกันโรคร้ายแรงแบบแพ็กคู่ ให้คุณเบาใจเรื่องภาระค่ารักษาพยาบาลที่อาจกระทบเงินเก็บและรักษาตัวได้เต็มที่
.
.
THEE PLANS 🦌 ขอแนะนำ
✅ AIA Health Happy ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย คุ้มครองสูง จะป่วยเบาหรือป่วยหนักก็ไม่กระทบเงินเก็บ ครอบครัวไม่เดือนร้อน เพราะเหมาจ่ายสูงสุด 25 ล้านบาทต่อรอบปีกรมธรรม์ รับผลประโยชน์สูงสุดเพิ่มเป็น 2 เท่า หากตรวจพบโรคร้ายแรง คุ้มครองจุกๆ ต่อเนื่องให้รวมเป็น 4 ปีกรมธรรม์กันเลยครับ และแพ็กคู่มากับ
❇️ AIA CI Plus ประกันโรคร้ายแรง ที่คุ้มครองครอบคลุมถึง 44 โรคร้ายแรง/การรักษา ทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ เช่น โรคมะเร็งระยะลุกลาม กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน โรคหลอดเลือดสมองแตกหรืออุดตัน ซึ่งขอบอกเลยว่า ค่าเบี้ยแผนนี้เบาสบาย ไม่แพงอย่างที่คิด
อยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม ทักแชทหาทีมงาน THEE PLANS ได้เลย พวกเรายินดีดูแลและให้บริการเสมอครับ 💖
ติดตาม THEEPLANS ได้ทุกช่องทางนี้
🙏🏻🙏🏻🙏🏻 ขอบคุณข้อมูลจาก กรมการแพทย์ สสส. และ กรมอนามัย
#ภาวะหัวใจวาย #กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน
#โรคหัวใจ #heartattack #CI #criticalillness
#HEALTHCARE #healthinsurance
#THEEPLANS
#FinancialSolutions
#STANDbyYOU
  • 3
โฆษณา