6 ก.ย. 2023 เวลา 04:02 • ข่าวรอบโลก

🚀 [#Funancial EP.7] Dow Jones Bar ร้านเหล้าที่ราคาผันผวนตามคนดื่ม

หากใครคิดว่ามีแต่หุ้นที่ราคาผันผวนหนักในแต่ละวัน วันนี้เราจะพาคุณไปดู Dow Jones Bar ร้านเหล้าและบาร์ที่จะเปลี่ยนแปลงราคาเครื่องดื่มตามปริมาณคนที่สั่งซื้อเมนูเหล่านั้น
1
📌 ร้านเหล้าธีมตลาดหุ้น
Dow Jones Bar เป็นร้านเหล้าที่เปิดมาในธีมตลาดหุ้น โดยราคาของเครื่องดื่มจะผกผันทุกนาที เพราะเมื่อใดที่มีคนมาซื้อเครื่องดื่มสักเมนูไป ราคามันก็จะขยับขึ้นตามจำนวนแก้วที่ถูกซื้อไปทันที โดยเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดได้แก่ Pina Colada และ Margarita ซึ่งปัจจุบันมีราคาสูงเป็นอย่างมาก
ธีมร้านยังไม่หมดเพียงเท่านั้นแต่ยังมีจอแสดงราคาเครื่องดื่มแบบ Realtime ให้ดูอีกด้วย
หลายคนอาจเป็นห่วงว่าราคามันจะพุ่งขึ้นไปเรื่อย ๆ จนทำให้ใครหลายคนอาจมองว่าเราจะได้กินเครื่องดื่มแก้วละ 1,000 ดอลลาร์หรือเปล่า แต่ในความเป็นจริงแล้วร้าน Dow Jones Bar ได้กำหนดราคา Maximum และ Minimun ไว้เรียบร้อยแล้ว
แต่อย่างไรก็ตามร้านนี้ยังมี “นาทีทอง” โดยสิ่งนี้จะเรียกว่า “ตลาดหุ้นล้ม” ส่งผลให้เครื่องดื่มต่าง ๆ วิ่งสู่ระดับราคาต่ำสุดอย่างรวดเร็วและทำให้นักดื่มรีบโกยกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งหากราคาทองแบบนี้ไม่ได้มีบ่อยนัก แต่ก็แทบจะทุกชั่วโมง
หากใครสนใจร้านนี้ตั้งอยู่ที่บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน เปิดทำการตั้งแต่เวลา 16.00 - 03.00 น. (เป็นบางวัน)
📌 คอนเซ็ปต์ดีแต่หลายคนก็ไม่ชอบ
แม้ว่าจะมีคอนเซ็ปต์ร้านที่เจ๋งและน่าสนใจขนาดนี้แต่ดูเหมือนว่านักดื่มหลาย ๆ คน รวมถึงผู้มาเยือนหน้าใหม่จะไม่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก และมักมาแบ่งประสบการณ์ที่ไม่ดีของร้านกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่ดีเกินจริง มารยาทของพนักงานที่ไม่เป็นมิตร ร้านปิดไวกว่าปกติ และบางครั้งพวกเขามักโก่งราคาให้สูงกว่าปกติอีกด้วย
1
........................................................
🚀 Funancial Series ที่จะพาคุณไปรู้จัก Fun Fact ในโลกการเงินและการลงทุนในฉบับที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน แม้อยู่ในแวดวงการลงทุนมายาวนานนับ 10 ปีแล้วก็ตาม
📌 #เพื่อไม่ให้พลาดทุกสาระที่ทันโลก แนะนำให้ทุกท่านเปิดกระดิ่งตั้งค่า "รายการโปรด" หรือ "Favourite" ไว้บนเพจได้เลย (เพื่อจะได้ไม่โดนการปิดกั้นการมองเห็นจากทาง Facebook)
และเรายังมีช่องทางอื่นๆให้ติดตาม ทั้ง Twitter, Youtube, Blockdit, IG และ Line กลุ่มต่างๆ สามารถเข้าติดตามได้จากลิงค์ใน comment
โฆษณา