ช่วงเย็นของทุกศุกร์ - อาทิตย์ ณ ตลาดนัดสะพานปลาหัวหิน (ภาพปก) ที่ฟ้ากำลังเริ่มเปลี่ยนสี เหล่าพ่อค้า แม่ขาย จะเริ่มตั้งร้านขายอาหารต่างๆ ของตัวเอง โต๊ะที่นั่งสำหรับลูกค้าก็เริ่มถูกจัดเตรียม เสียงเพลงถูกเปิดให้เคล้าคลอไปกับเสียงคลื่น ปะปนไปกับเสียงของผู้คนที่แวะเวียนผ่านมาที่นี่ บรรยากาศยามเย็น สายลมพัดผ่านตัว นั่งปล่อยใจเพลินๆ
ต่อเนื่องอีกสถานที่ของคนเมืองฯ ที่เดินออกมาไม่ไกลประมาณ 500 เมตรจากความชิวริมทะเล" ตลาดโต้รุ่งสำเพ็ง " หรือบริเวณซอยหัวหิน 55/1 ตลาดกลางคืนที่มีร้านค้าเปิดบริการทุกวัน หลากหลายความอร่อยที่เป็นเหมือนตู้เสบียงของผู้คน
ในช่วงเช้ายังมีอาหารที่เปิดขายให้ได้อิ่ม ทั้งโจ๊ก เกาเหลาต้มเลือดหมู กาแฟ ไข่ลวก อิ่มอร่อยแบบคนท้องถิ่น หากสะดวกก็ลองแวะมาชิม
และยังมีขนมข้าวเกรียบอ่อน (เฉพาะช่วงเช้า)ที่ติดใจในรสชาติเป็นการส่วนตัว ของหายากที่ซ่อนตัวในย่านนี้
บริเวณหน้าตลาดโต้รุ่งสำเพ็ง
แนะนำให้บอกระดับความหวานก่อนสั่ง 😊
อีกสถานที่เรียกได้ว่าเป็นความนิยมระดับ Top ของคนเมืองฯ กับ "ตลาดแพไม้ " ที่เปิดขายเฉพาะวันอังคาร ตั้งแต่ 3 โมงเย็นจนถึง 3 ทุ่มโดยประมาณ
1
โซนขายอาหาร ตลาดแพไม้
โซนขายเสื้อผ้า ของเบ็ดเตล็ด ตลาดแพไม้
โซนอาคารขายอาหาร ตลาดแพไม้
ตลาดแพไม้ มีความกว้างของตลาดให้ได้เดินกันแบบเมื่อยๆ มีความหลากหลายของอาหารให้เลือกชิมได้ตามถนัด ทั้งขนม ของหวาน ผัดสด หรือสารพัดอาหารยำ เรื่องปิ้ง ย่าง ทอด ครบจบในที่เดียว เรื่องราคาก็เป็นมิตรตามสไตล์คนท้องถิ่น
ตลาด อาจหมายถึงวิถีที่บ่งบอกชีวิตของผู้คนในท้องที่นั้นๆ ที่เราสามารถได้ทำความรู้จัก เรียนรู้ความเป็นอยู่ที่มีเสน่ห์แตกต่างกันของแต่ละพื้นที่
ColorMonox
17 ถูกใจ
13 แชร์
9K รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 17
    โฆษณา