19 ก.ย. 2023 เวลา 08:18 • ธุรกิจ

กลุ่มดุสิตธานี เดินหน้าขยายธุรกิจ เปิดตัว 2 แบรนด์ใหม่ ครอบคลุมบริการทุกประเภท

กลุ่มดุสิตธานีเดินหน้าขยายธุรกิจต่อเนื่อง เปิดตัว 2 แบรนด์ใหม่ “ดุสิต คอลเลคชั่น” (Dusit Collection) และ “เดวาราณา-ดุสิต รีทรีตส์” (Devarana-Dusit Retreats) รองรับตลาดลักซูรี่ที่ขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
โดย “ดุสิต คอลเลคชั่น” จะเน้นจับกลุ่มเจ้าของโรงแรมสแตนด์อโลน หรืออสังหาริมทรัพย์ระดับลักซ์ชูรี ที่ต้องการรักษาแบรนด์และความเป็นตัวตนของตัวเองไว้อย่างเหนียวแน่น
ในขณะเดียวกัน ก็สามารถเพิ่มศักยภาพในการให้บริการได้อย่างเป็นระบบ จากนักบริหารมืออาชีพที่มีประสบการณ์เชี่ยวชาญในงานบริหารโรงแรมและอสังหาริมทรัพย์ทั่วโลก โดยไม่ต้องยุ่งยากในการรีแบรนด์หรือปรับใหม่แต่อย่างใด
โดย กลุ่มดุสิตธานีมั่นใจว่า ยังมีอสังหาริมทรัพย์สุดหรูอีกมากที่รอการค้นพบ ตั้งแต่พระราชวังเก่าในเมืองแห่งประวัติศาสตร์ จนถึงที่พักริมทะเลอันเงียบสงบ จากทวีปเอเชีย เรื่อยไปจนถึงตะวันออกกลางอันมีเสน่ห์ และครอบคลุมถึงทวีปยุโรป ที่สามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ “ดุสิต คอลเลคชั่น”
โดยขณะนี้ กำลังอยู่ในระหว่างการเจรจาตกลงกับเจ้าของอสังหาริมทรัพย์หลายราย และคาดว่าจะสามารถประกาศการลงนามความร่วมมืออย่างเป็นทางการได้ในเร็ว ๆ นี้
ขณะที่ “เดวาราณา-ดุสิต รีทรีตส์” เป็นรูปแบบที่พักที่เน้นเป็นสถานที่ให้บริการฟื้นฟูร่างกายและเยียวยาจิตใจในที่พักหรูหราที่มีความเป็นส่วนตัว ท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบทั่วโลก
โดยคาดว่าจะเปิดให้บริการแห่งแรกในจีน ประมาณเดือนตุลาคม 2566 ก่อนที่จะเปิดให้บริการอีกหลายแห่งในปีนี้ ครอบคลุมทั้งยุโรป ตะวันออกกลาง และจีน
ปัจจุบัน กลุ่มดุสิตธานีมีโรงแรม 55 แห่งที่ดำเนินกิจการภายใต้ ดุสิต โฮเท็ล แอนด์ รีสอร์ท และวิลล่าระดับลักซ์ชูรีกว่า 230 หลังภายใต้ อีลิธฮาเวนส์ ใน 19 ประเทศ ยังมีโรงแรมและรีสอร์ทในกลุ่มดุสิตธานีที่พร้อมจะเปิดมากกว่า 60 แห่งทั่วโลก และมีเป้าหมายการลงนามเพิ่มเติมอีก 22 แห่งในปีนี้
การเพิ่มขึ้นของแบรนด์น้องใหม่ทั้งสองแบรนด์ นับเป็นการขยายการรูปแบบการให้บริการที่พัก ให้ครอบคลุมความต้องการของผู้บริโภคในทุกกลุ่ม ตั้งแต่ไลฟ์สไตล์บูติก ไปจนถึงการดูแลสุขภาพองค์รวมระดับลักซ์ชูรี ซึ่งทุกแบรนด์ได้รับแรงบันดาลใจจากความเป็นไทย และการต้อนรับแบบไทยอย่างอบอุ่น ซึ่งถือเป็นการต่อยอดสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ของกลุ่มดุสิตธานี
โฆษณา