นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวในวันนี้ (22 ก.ย. 66) แสดงความเห็นกรณีศาลฎีกาพิพากษาตัดสิทธิการลงสมัครเลือกตั้งตลอดไปและไม่มีสิทธิดำรงตำแหน่งทางการเมืองของ น.ส.พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า อดีต สส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรคอนาคตใหม่ จากกรณีปมโพสต์หมิ่นสถาบันฯ
จากนั้น นายปิยบุตร ยังกล่าวถึงการวิพากษ์วิจารณ์พรรคก้าวไกล ที่แสดงออกต่อกรณีของ น.ส.พรรณิการ์ ช้า โดยสรุปยอมรับว่า เพราะตนอินเรื่องนี้ จึงวิพากษ์วิจารณ์พรรคก้าวไกลอย่างตรงไปตรงมา ตนน้อมรับคำวิพากษ์วิจารณ์ที่มีกลับมา ซึ่งที่ผ่านมาเวลาที่แสดงความเห็นก็จะโดนปฏิบัติการฝ่ายข้อมูลข่าวสารของฝ่ายอนุรักษ์จารีต ต่อมาก็ผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทย แต่มาวันนี้ก็โดนผู้สนับสนุนของพรรคก้าวไกลติเตียนอีก กลายเป็นว่าต่อไปนี้พูดอะไรไป มีคนจองกฐิน 3 กลุ่มเลย จึงคิดดูว่าทำไปทำไม ทำไปโดยไม่ได้อะไรเลย
"ถ้าสถานการณ์มันเดินมาในลักษณะที่ว่าไม่พร้อมที่จะฟังการพูดอย่างตรงไปตรงมาของผม นับตั้งแต่นี้ผมก็จะไม่พูดถึงพรรคก้าวไกลแล้วกัน" นายปิยบุตร กล่าวตอนหนึ่ง
นายปิยบุตร บอกด้วยว่า เตรียมเผยแพร่ข้อเขียนที่พูดถึงพรรคก้าวไกล ซึ่งอาจจะเป็นข้อเขียนสุดท้าย และย้ำว่าตอนนี้ "เบื่อ" เพราะทัวร์ลงจากทุกฝ่าย น่าจะไปพักผ่อน งดบทบาทในการแสดงความเห็นต่อสาธารณะ จะกลับไปเขียนตำราเรียนที่ค้างไว้ จะกลับไปทำงานวิชาการดีกว่า และถ้ามหาวิทยาลัยไหนจะเชิญไปสอนหนังสือบรรยายก็ยินดี
#สำนักข่าวทูเดย์
#MakeTomorrowTODAY
4 ถูกใจ
1K รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 4
    โฆษณา