ค้นบ้านบิ๊กโจ๊ก โยงลูกน้องเอี่ยว เว็บพนัน ตั้งปม 3 ข้อสังเกต...
เรียกว่า ต้อนรับเช้าวันจันทร์ กันเลย เมื่อ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป.รรท.ผบก.ทล. สนธิกำลัง บก.สอท. นำกำลังพร้อมอาวุธครบมือ เข้าตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 9/147 และ 9/148 ของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งหลังสโมสรตำรวจ ซอยวิภาวดีรังสิต 60 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม.
ซึ่งทีแรก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังไม่ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้น กระทั่ง ช่วงสาย พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. เดินทางมาถึง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ จึงเปิดประตูออกมาต้อนรับให้เข้าไปตรวจค้นด้านในบ้าน โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชน และผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปด้านใน
พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ให้สัมภาษณ์ในเวลาต่อมาว่า เมื่อมีหมายค้นเข้ามาตรวจค้น ตนก็นำการตรวจค้นด้วยตัวเอง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ
ส่วนลูกน้องตนที่ถูกออกหมายจับนั้น จะต้องไปต่อสู้คดีเอาในชั้นศาล ในส่วนของเว็บพนันและแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ตนเกี่ยวข้องเฉพาะเรื่องการปราบปรามอย่างเดียว ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด
1
ผู้สื่อข่าวถามว่า มีเงินบัญชีต่างๆ จากกลุ่มพนันออนไลน์เข้าไปสู่ในกลุ่มลูกน้องของท่าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ตนมั่นใจว่าไม่มีเงินเข้ามาที่บัญชีของลูกน้องตน มันเป็นเรื่องที่จะต้องไปอธิบายในชั้นศาลให้ได้ว่า ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ตนมองว่าลูกน้องไม่มีการกระทำความผิดในลักษณะแบบนี้ เราเป็นชุดทำงานกันมานาน ถ้าผิดคงผิดมานานแล้ว
1
เมื่อถามว่า มีความหนักใจหรือไม่ ที่อยู่ในช่วงของการแต่งตั้งตำแหน่ง ผบ.ตร. แต่กลับมาโดนตรวจค้นในช่วงนี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า
ตนไม่หนักใจเพราะตนไม่ได้เป็นแคนดิเดต ผบ.ตร.อยู่แล้ว ต้องไปดูในเรื่องของระเบียบต่างๆ ตนไม่ได้มองว่าเป็นเรื่องการสกัดกั้น แต่เป็นเรื่องของการทำหน้าที่ของ บช.สอท.ที่ทำตามหน้าที่
นี่คือ คำสัมภาษณ์ส่วนหนึ่งของ “บิ๊กโจ๊ก”
แน่นอนว่า เรื่องนี้หลายคนตั้งคำถามว่า “เกิดอะไรขึ้น?” หรือ เป็นเพราะอะไร มีการ “หักเหลี่ยมเฉือนคม” ในวงการสีกากี หรือไม่ ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ได้พูดคุยกับแหล่งข่าวอดีตตำรวจคนหนึ่ง ได้ตั้งข้อสังเกต ไว้หลายข้อ...
✤ ปม การแต่งตั้ง “ผบ.ตร.”
เรื่องนี้ไม่น่าเกี่ยวกับการแต่งตั้ง ผบ.ตร. เพราะเท่าที่ทราบ คือ “บิ๊กโจ๊ก” ได้ขอสละสิทธิ์ตำแหน่ง ผบ.ตร. แล้ว เพราะรอได้ เพราะกว่าจะเกษียณก็ปี 2574 ขณะที่คนอื่นๆ นั้น เกษียณใกล้เวลากว่า...
ประเด็นนี้ ถือเป็นเรื่องที่ นายกฯ น่าจะปวดหัว เพราะต้องหาทางออก และที่สำคัญคือ แคนดิเดต ผบ.ตร. ทั้ง 4 เบอร์ นั้น จะไม่สามารถเข้าประชุม ก.ตร. ได้ เพราะถือว่ามีส่วนได้เสียกับเรื่องนี้
ขณะที่ วงประชุม ก.ตร. นั้น ก็น่าจะมีความเห็นที่หลากหลาย โดยเฉพาะข้อถกเถียงเรื่องหลักการพิจารณาแต่งตั้่ง ผบ.ตร. ซึ่งเรื่องนี้ยังหาข้อสรุปไม่ได้ จึงกลายเป็นประเด็นหนึ่งที่นายกฯ ต้องร่วมแก้ปัญหา หรือ รอให้ปัญหาคลี่คลายก่อน เพราะหากมีปัญหาขึ้นมา เรื่องอาจจะถึงศาลปกครอง
✤ ปมเว็บการพนัน
ประเด็นเรื่องเว็บการพนัน คนกระทำผิด ประเด็นนี้ ก็มีส่วน เพราะต้องยอมรับว่ามีมูลค่าเป็นพันหรือหมื่นล้าน เพราะแบบนี้ จึงทำให้นายตำรวจบางนายที่ถูกร้องเรียนและตรวจสอบ
✤ ปมหักเหลี่ยมเฉือนคม
ขณะที่เรื่องหักเหลี่ยมเฉือนคมในวงการตำรวจ นั้น อาจจะมีส่วน เพราะ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ก็ทำคดีเยอะ ย่อมมีผู้เสียหายเยอะ ขณะที่ฝ่ายข้างในก็มีทีมที่ทำงานหลายทีม เรียกว่า ทีมใคร ทีมมัน เรื่องนี้ก็มีโอกาสเป็นไปได้
เนื่องจากตอนคดีกำนันนก ก็มีเจ้าหน้าที่จากหลายฝ่ายเข้ามาเกี่ยวข้อง บางคนถูกดำเนินคดี ถามว่า คนที่เป็นหัวหน้าจะรู้สึกอย่างไร
เรื่องนี้มันเหมือนหนังจีน หักเหลี่ยมเฉือนคม...แหล่งข่าวทิ้งท้าย
อย่างไรก็ตาม คดีนี้อยู่ในช่วงเริ่มต้น และจะจบอย่างไร ขึ้นอยู่กับกระบวนการยุติธรรม...
ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ รายงาน
11 ถูกใจ
1 แชร์
2K รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 11
    โฆษณา