"อดีตผู้การฯ ชลบุรี" บุกโรงพักเมืองชลบุรี แจ้งความเอาผิด "บิ๊กโจ๊ก" ข้อหา ม.157 หลัง "ผบช.ส." ให้ยุติผลการสอบสวนกระทำผิดวินัย ยันต้องปกป้องตัวเอง และขอความเป็นธรรมคืน ไม่เกี่ยวกับที่มีการบุกเข้าค้นบ้านตำรวจใหญ่ เพราะไม่มีปัญหากับใคร และความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 25 ก.ย. 66 พล.ต.ต.กิตติ์ธเนศ ธนนันท์ทวีสิน ผู้บังคับการประจำ บช.ส. อดีต ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เดินทางมาที่ สภ.เมืองชลบุรี
เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.พงศ์สวัสดิ์ วงศ์วาน รอง ผกก.(สอบสวน) หัวหน้างานสอบสวน และ พ.ต.ท.ไชยกฤต โชติพิริยะโภคิน รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี เพื่อดำเนินคดีกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในข้อหา 157
กรณีเมื่อวันที่ 18 ต.ค. 2565 เวลาประมาณ 08.19 น. มีเหตุกลุ่มชายฉกรรจ์ร่วมกันทำร้ายร่างกายกลุ่มนักท่องเที่ยวหลายรายได้รับบาดเจ็บ โดยมีและใช้อาวุธปืน มีการใช้อาวุธปืนยิงยางรถยนต์ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดที่บริเวณพูลวิลล่า ถ.จอมเทียนสาย 2 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในท้องที่ สภ.เมืองพัทยา
1
หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.กิตติ์ธเนศ ธนนันท์ทวีสิน ในฐานะ ผบก.จว.ชลบุรี มีคำสั่งแต่งตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน ตามคำสั่ง ภ.จว.ชลบุรี ที่ 448/2565 ลงวันที่ 19 ตุลาคม 2565 เรื่อง แต่งตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน ตามคดีอาญาที่ 3160/2565 ของ สภ.เมืองพัทยา คณะพนักงานสอบสวนจำนวน 14 นาย
โดยมี พ.ต.อ.โสฬส เอี่ยมสะอาด เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน และคณะพนักงานสืบสวน จำนวน 11 นาย โดยมี พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวน ตามคำสั่ง ภ.จว.ชลบุรี ที่ 448/2565 เนื่องจากเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชนและสื่อมวลชน
กระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา พล.ต.ท.อภิชาติ เพชรประสิทธิ์ ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล ได้ลงนามในคำสั่งให้ยุติเรื่อง เนื่องจากผลการสอบสวนพิจารณาพยานหลักฐานฟังไม่ได้ว่า พล.ต.ต.กิตติ์ธเนศ กระทำผิดวินัยตามข้อกล่าวหา
โดยวันนี้ พล.ต.ต.กิตติ์ธเนศ ธนนันท์ทวีสิน อดีต ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เปิดเผยว่า เป็นไปตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏจากการสอบสวน ตนมาในฐานะประชาชนคนไทยคนหนึ่งที่มาใช้สิทธิ์ปกป้องตัวเอง ไม่ได้ต้องการจะไปก้าวล่วงใคร
ใช้ข้อมูลใช้ผลจากการสอบสวน ตนเป็นข้าราชการก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร เมื่อผลยุติว่าผมไม่ผิด มันก็เป็นเรื่องที่ผมสมควรจะต้องได้รับความเป็นธรรมคืน ก็แค่นั้น
“เรื่องที่ตำรวจใหญ่โดนเข้าค้น ขออภัยไม่เกี่ยว คนละส่วนกัน ผมก็ใช้สิทธิ์ตามปกติ ครั้งที่แล้วที่ผมมาแจ้งความบังเอิญตรงกับคดีนั้น ผมก็ยังคุยกับทนายไม่เกี่ยวครับ มันเป็นเรื่องที่ผมเตรียมไว้อยู่แล้ว ส่วนเรื่องอื่นนั้นผมก็ต้องใช้สิทธิ์ในส่วนที่ผมเสียสิทธิ์ไป
ส่วนผลการพิจารณาเป็นไง ก็แล้วแต่ผู้บังคับบัญชา วันนี้ที่มาผมก็พร้อมให้ตรวจสอบ เพราะผมก็ไม่ได้มีปัญหา รายละเอียดอยู่ที่ร้อยเวร พูดไปเดี๋ยวมันจะไม่ดี เรื่องที่ค้นบ้านตำรวจใหญ่ เราไม่ทราบจริงๆ เรื่องเป็นตำรวจระดับสูง ผมก็ยอมให้ตรวจสอบอยู่แล้ว ไม่มีปัญหาอะไร ยินดีให้ตรวจสอบ
1
ผมมีวินัยพอ ไม่เคยให้ร้ายองค์กร และให้ร้ายผู้บังคับบัญชา ผมว่าความจริงมีหนึ่งเดียว คือความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย ความจริงจะอยู่ตลอดไป” พล.ต.ต.กิตติ์ธเนศ ธนนันท์ทวีสิน กล่าว.
7 ถูกใจ
2.7K รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 7
    โฆษณา