26 ก.ย. 2023 เวลา 02:30 • ข่าว

พบ 12 เว็บพนันฯ เงินหมุนเวียน 260 ล้าน เผยจับลูกน้อง "โจ๊ก" 8 คน

"พล.ต.ท.ไตรรงค์" ผบช.กมค. หัวหน้าชุด PCT4 เผยจับลูกน้อง "บิ๊กโจ๊ก" 8 คน ผู้ต้องหาลอตนี้รวม 23 ราย ยันขอหมายค้นบ้านเป็นไปตามหลัก ก.ม. เผยพบเงินหมุนเวียน 12 เว็บพนันฯ 260 ล้านบาท "ผกก.ตม.จว.จันทบุรี" ได้ประกันตัวในชั้นศาล วงเงิน 1 แสน
เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 25 ก.ย. 66 ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (บก.น.5) พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.กมค. ในฐานะหัวหน้าชุด PCT4 เปิดเผยถึงการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ รวม 23 ราย ที่มีตำรวจซึ่งเป็นลูกน้องของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ร่วมด้วยอีก 8 ราย ว่า ที่จับกุมได้รวม 17 คน เป็นพลเรือน 9 คน ข้าราชการ 8 คน ยังขาดอีก 6 คน
1
โดยมาถึง บก.น.5 แล้ว 16 คน ส่วนอีก 1 คน กำลังเดินทางมาจาก จ.ขอนแก่น ซึ่งการจับกุมครั้งนี้มาจากการขยายผลจับกุมเว็บพนันออนไลน์เมื่อปลายเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา โดยขณะนั้นจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย จนกระทั่งขยายผลเพิ่มเติมเมื่อวันศุกร์ที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมาได้อีก 23 ราย การจับกุมครั้งนี้ฝ่ายสืบสวนได้รายงานตามลำดับขั้นตอน
ส่วนการขอหมายค้นซึ่งเป็นบ้านของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. นั้น พล.ต.ท.ไตรรงค์ กล่าวว่า ได้มีการขอหมายจับก่อน จึงขอหมายค้นเพื่อทำการออกหมายจับผู้ต้องหา และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย ที่บริเวณหน้าบ้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ซึ่งเป็นจุดตรวจค้น
และเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนของกลางที่ตรวจยึดได้นั้น เช่น อุปกรณ์ออนไลน์ เครื่องคอมพิวเตอร์ และที่เกี่ยวข้องกับที่ใช้การทำเว็บไซต์ โดยพบมีเงินหมุนเวียนของเว็บไซต์มูลค่ารวม 260 ล้านบาท รวม 12 เว็บไซต์
1
ต่อมาเวลา 19.40 น. นายศุภชัย ทิพย์สิทธิ์ ทนายความของ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย รอง ผบก.สส.ภ.4 และ พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.ตม.จว.จันทบุรี ได้เดินทางมาที่ บก.น.5 เพื่อร่วมฟังการสอบปากคำ ระบุว่า เบื้องต้นลูกความทั้ง 2 นายให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ให้การเป็นประโยชน์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยในวันนี้จะเดินทางเข้ามอบตัวด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้เป็นการถูกจับกุมตัว
1
มีรายงานว่า ล่าสุด พ.ต.อ.เขมรินทร์ ได้รับการประกันตัวในชั้นศาลแล้ว วงเงินประกัน 1 แสนบาท ส่วน พ.ต.อ.ภาคภูมิ ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการให้การกับพนักงานสอบสวน ทั้งนี้จะได้รับการประกันตัวหรือไม่นั้นอยู่ที่ดุลยพินิจของพนักงานสอบสวนและศาล ทั้งนี้หากประกันตัวได้ก็จะดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.
โฆษณา