นายปดิพัทธ์ สันติภาดา สส.พิษณุโลก เขต 1และรองประธานสภาฯ คนที่ 1 เปิดแถลงข่าวที่อาคารรัฐสภา ในวันนี้ (29 ก.ย. 66) หลังพรรคก้าวไกล ออกแถลงการณ์ขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรค เมื่อคืนที่ผ่านมา
.
โดยสรุป นายปดิพัทธ์ แถลงข่าวแนวทางการทำงานนับจากนี้ หลังถูกขับออกจากพรรคก้าวไกล ยืนยันยึดหลักการเดิม สภาโปร่งใส มีประสิทธิภาพ ประชาชนมีส่วนร่วม มีเหตุผลหลัก 3 ข้อ ดังนี้
.
1. ต้องการใช้วาระที่เหลือของสภาขับเคลื่อนนโยบายให้มีความโปร่งใส มีประสิทธิภาพสูง และประชาชนมีส่วนร่วม ตามที่ได้เคยแถลงไว้
2. ต้องการปฏิบัติหน้าที่อย่างเป็นกลาง ไม่ว่าจะสังกัดพรรคใดก็ตาม จะไม่ส่งผลกระทบต่อหน้าที่อย่างแน่นอน
3. มั่นใจว่าพรรคก้าวไกลมีบุคลากร มีความพร้อมในการดูแลประชาชน จ.พิษณุโลก และเชื่อว่าการปฏิบัติหน้าที่ รองประธานสภาฯ เป็นประโยชน์ต่อการดูแลทุกข์สุขของชาวพิษณุโลกเช่นเดิม
“การตัดสินใจของพรรคก้าวไกลเมื่อวานไม่ได้เป็นการตัดสินใจในระยะสั้นเรามีการพูดคุยถึงออฟชั่นต่างๆ ร่วมกัน แต่ว่าการพูดคุยมันสิ้นสุดแล้ว เพราะว่าผมได้มอบฉันทามติให้ว่าผมน้อมรับมติของพรรค เพราะฉะนั้นหลังจากนี้เป็นการตัดสินใจของผมเอง ว่าผมจะอยู่ที่พรรคไหน แต่แน่นอนต้องเป็นพรรคการเมืองที่สอดคล้องกับอุดมการณ์ของผม ไม่สามารถข้ามขั้ว ไม่สามารถที่ไปอยู่กับพรรคการเมืองที่ขัดแย้ง กับอุดมการณ์ของผมได้ครับ”
"การขับออกครั้งนี้ ผมคิดว่าก้าวไกลเขาก็ตัดสินใจอย่างยากลำบากแล้วก็รอบคอบเพราะฉะนั้นถามว่าสมคบคิดเพื่อผลประโยชน์ของใครคงไม่ใช่ แต่ว่าด้วยข้อจำกัดทางรัฐธรรมนูญเราจำเป็นที่จะต้องหาทางที่ดีที่สุดให้เกิดขึ้น แล้วถ้าผมตัดสินใจจะยืนยันมติแบบนี้ ทางพรรคก้าวไกลก็ไม่มีโอกาสเลือกทางอื่น” นายปดิพัทธ์ กล่าว
อย่างไรก็ตาม นายปดิพัทธ์ ยอมรับว่า การถูกขับออกจากพรรคในแง่ของความรู้สึกก็ห้ามกันไม่ได้ แต่โดยพฤตินัย ตนไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคก้าวไกล ตั้งแต่รับตำแหน่งรองประธานสภาฯ แล้ว
1
#สำนักข่าวทูเดย์
#MakeTomorrowTODAY
5 ถูกใจ
1 แชร์
1.2K รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 5
    โฆษณา