Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
M Report
•
ติดตาม
6 พ.ย. 2023 เวลา 08:07 • ธุรกิจ
Toyota จับมือ Idemitsu ผลิตแบตเตอรี่โซลิดสเตตสำหรับ BEVs
Toyota และ Idemitsu ประกาศความร่วมมือในการพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตจำนวนมาก (Mass Production) สำหรับแบตเตอรี่โซลิดสเตตเพื่อใช้ในรถยนต์ BEVs ตั้งเป้าจำหน่ายเชิงพาณิชย์ในปี 2027
วันที่ 12 ตุลาคม 2023 ญี่ปุ่น - โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชัน (Toyota) และ บริษัท อิเดมิตสึ โคซัน จำกัด (Idemitsu) ประกาศความร่วมมือในการพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตจำนวนมากของอิเล็กโทรไลต์ชนิดแข็ง ปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิต และสร้างห่วงโซ่อุปทาน เพื่อให้บรรลุการผลิตจำนวนมากของอิเล็กโทรไลต์แข็งสำหรับแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า (BEV) โดยตั้งเป้าจำหน่ายเชิงพาณิชย์ในช่วงปี 2027-2028 ตามที่ประกาศในงานการประชุมเชิงปฏิบัติการด้านเทคนิคของโตโยต้าในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา
ทั้งสองผู้นำมุ่งหน้าในการผสมผสานการใช้พลังงานโดย Idemitsu พัฒนาด้านวัสดุล้ำสมัย ในขณะที่โตโยต้าส่งเสริมการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ ซึ่งเป็นทางเลือกที่สำคัญในการก้าวไปสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน สำหรับแบตเตอรี่เจเนอเรชันถัดไปที่รองรับวิวัฒนาการของ BEV นั้น Idemitsu ดำเนินการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีองค์ประกอบสำหรับแบตเตอรี่โซลิดสเตตมาตั้งแต่ปี 2001 ในขณะที่โตโยต้าเริ่มต้นในปี 2006
Idemitsu ยังได้พัฒนาเทคโนโลยีการผลิตลิเธียมซัลไฟด์ซึ่งเป็นวัสดุขั้นกลางสำหรับอิเล็กโทรไลต์แข็ง โดยใช้ผลพลอยได้ที่เกิดขึ้นในระหว่างการกลั่นปิโตรเลียม
ความร่วมมือนี้มุ่งเน้นไปที่อิเล็กโทรไลต์แข็งซัลไฟด์ (Sulfide solid electrolytes) มีลักษณะเฉพาะคือความนุ่มและการยึดเกาะกับวัสดุอื่น ๆ ซึ่งเหมาะสำหรับการผลิตแบตเตอรี่จำนวนมาก จึงถูกมองว่าเป็นวัสดุที่มีแนวโน้มว่าจะบรรลุกำลังการผลิตและผลผลิตสูงสำหรับ BEV
ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีการพัฒนาวัสดุของทั้งสองบริษัท เทคโนโลยีการผลิตวัสดุของ Idemitsu และเทคโนโลยีการประมวลผลและการประกอบแบตเตอรี่ของ Toyota ที่ได้รับจากการพัฒนา BEV สู่เป้าหมายในการผลิตแบบจำนวนมากสำหรับทั้งอิเล็กโทรไลต์แข็งและแบตเตอรี่โซลิดสเตต (All Solid State Battery) ที่จะใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก อีกทั้งยังเสริมการมีส่วนร่วมในการสร้างความเป็นกลางทางคาร์บอน และจะเป็นผู้นำแห่งอนาคตด้วยเทคโนโลยีที่สร้างขึ้นในญี่ปุ่น
อ่านบนเว็บไซต์ :
https://www.mreport.co.th/experts/business-and-management/101-toyota-idemitsu-for-mass-production-of-all-solid-state-batteries?utm_source=bd
อ่านข่าวและบทความอื่น ๆ ได้ที่
https://www.mreport.co.th/?utm_source=bd
ติดตาม M Report ได้ที่
Facebook :
www.facebook.com/MreportTH
Twitter :
https://twitter.com/MreportTH
Youtube :
http://bit.ly/3nCujwv
LINE Official :
https://bit.ly/357ySYm
ธุรกิจ
รถยนต์ไฟฟ้า
ข่าวรอบโลก
บันทึก
2
2
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย