Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
Take a Break Diary
•
ติดตาม
8 ธ.ค. 2023 เวลา 10:40 • ไลฟ์สไตล์
Clamp Coffee Sarasa
Clamp Coffee Sarasa, Kyoto
ร้านกาแฟแห่งความสบายใจ
เดินไปตามถนน Oike จากประตูทางออกทิศตะวันออกของสถานีนิโจโจ-มาเอะ ราว 10 นาที มุ่งหน้าไปด้านใต้ของปราสาทนิโจ คุณจะพบตรอกเล็ก ๆ แขวนป้ายไม้ Clamp Coffee Sarasa อยู่ระดับสายตา เดินเข้าไปในซอย ราว 50 เมตร มองทางขวาจะเห็นพุ่มไม้เขียว ๆ ระโยงระยางอย่างมีศิลปะ มองให้ดีจะเห็นบานประตูเล็ก ๆ ท่ามกลางความดกครึ้มนั้น นั่นแหละคือทางเข้าร้านกาแฟในดงพรรณพฤกษ์
ตรอกเล็ก ๆ ทางเข้าร้านกาแฟ Clamp Coffee Sarasa
ข้างๆ ร้านกาแฟมีจุดดึงสายตาและสองขาคือร้านขายของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวันหน้าตาน่าเข้า ร้านขายไม้ประดับและของเบ็ดเตล็ดโบราณ แนะนำให้ใจเย็น ๆ ผลักบานประตู Clamp Coffee Sarasa เข้าไปก่อน ช่วงเวลาของความนิ่งสงบ (แถมอาจตัดกิเลสได้) กำลังรอเราอยู่
ในร้านห่มด้วยแสงสลัวอบอุ่น เฟอร์นิเจอร์ไม้สีนวลตาสร้างความนุ่มละมุนให้บรรยากาศเป็นพิเศษ มีเก้าอี้ 4-5 ตัวรอบบาร์ซึ่งโดนหนุ่ม ๆ จับยึดไว้เพื่อสนทนากับบาริสต้าสาวผู้มีรอยยิ้มสดใสน่ามอง โต๊ะพร้อมม้านั่งเดี่ยวริมหน้าต่างจำนวน 4-5 ตัว และโต๊ะกลางร้านสำหรับผู้มาเยือนราว 3-4 โต๊ะ ล้วนมีผู้จับจองแล้วทั้งสิ้น
เราสั่งดริปกาแฟร้อนเมล็ดคั่วปานกลาง กับชีสโทสต์ จ่ายเงินแล้วเลือกนั่งริมหน้าต่าง เพื่อทอดมองบรรดาต้นไม้แปลกตาที่เรียงรายตรงหน้า แม้จะมีแขกในร้านจัดว่าเกือบแน่น แต่ทุกคนใช้เวลาของตัวเองอย่างสงบ ไม่ล่วงล้ำเวลาส่วนตัวของคนอื่น คนที่นั่งม้านั่งถัดไปจากเรา 2-3 ตัวกำลังพิมพ์งานบนโน้ตบุ๊คพลางจิบกาแฟถ้วยด้านข้างอย่างจดจ่อ นิ้วที่คีย์แต่ละแป้นรัวและเงียบ
ดริปกาแฟร้อน และชีสโทสต์
ค้นจากในเว็บไซต์ ชื่อร้าน Clamp (แคลมป์) มาจากเครื่องมือที่ใช้ยึดวัสดุไว้กับโต๊ะทำงาน และเป็นสัญลักษณ์ของความปรารถนาที่จะสร้างพื้นที่ที่เชื่อมโยงผู้คน ส่วน Sarasa มาจากผ้าย้อมและทอของอินเดียซึ่งแพร่กระจายจากดินแดนต้นกำเนิดไปยังสถานที่ต่าง ๆ และมีการปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลงอย่างยืดหยุ่น
ตัวร้านซึ่งเป็นโรงคั่วกาแฟในตัวเปิดให้บริการในปี 2556 โดยเช่าทาวน์เฮาส์ทรุดโทรมในโทมิโนโคจิ ซันโจ มาปรับปรุงจนกลายเป็นสถานที่ที่ทุกคนได้มาเพลิดเพลินกับกาแฟรสชาติอร่อย ทางร้านมีเมล็ดกาแฟให้เลือกตามความพึงพอใจ 6-8 ชนิด ทั้งคัดสรรเมล็ดกาแฟด้วยมืออย่างระมัดระวังสองครั้งทั้งก่อนและหลังการคั่ว โดยคั่วตามแหล่งกำเนิดและลักษณะเฉพาะให้ชมดูภายในบริเวณร้านขณะดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟในถ้วยอีกด้วย
ความตั้งใจของหนุ่มสาวหุ้นส่วนร้านคือต้องการให้พื้นที่นี้เป็นความสบายใจของทุกคน เราจึงได้ใช้เวลาผ่อนคลาย อยู่กับตัวเอง ค่อย ๆ ลิ้มลองชีสโทสต์เข้มข้น เข้ากันดีกับดริปกาแฟร้อนที่ให้ความรู้สึกสดชื่นเมื่อจิบแรก และอ่อนละมุนยิ่งขึ้นในจิบถัดไป
ใช้โอกาสนี้ทอดสายตามองสีเขียว ๆ ตรงหน้าอย่างตั้งใจ ดวงตาที่อ่อนล้าเพราะคร่ำเคร่งทำงานอย่างหนักหน้าจอก่อนเดินทาง ซ้ำยังเพิ่งงีบไปไม่กี่ชั่วโมงก่อนเครื่องลงจอด คล้ายจะค่อย ๆ ฟื้นฟูแจ่มใสขึ้นมาแล้ว
โต๊ะไม้ริมหน้าต่าง ทอดสายตาออกไปเห็นสีเขียว ๆ สบายตา
Clamp Coffee Sarasa, Kyoto เดิน 10 นาทีจากทางออกทิศตะวันออกของสถานี Nijo-jomae หรือ 365 เมตรจาก Nijo Castle เปิดทุกวันเว้นวันพุธ เวลา 10:00→18:00 น.
*หมายเหตุ* ร้านรักษาความเป็นส่วนตัวของแขกทุกคน เมื่อเลือกที่นั่งแล้ว ไม่ควรเปลี่ยนที่นั่ง ลุกเดิน ส่งเสียงดัง หรือถ่ายภาพรบกวนคนอื่น
https://clampcoffee.thebase.in/
clampcoffee.thebase.in
CLAMP COFFEE SARASA powered by BASE
CLAMP COFFEE SARASA〒604-8381京都府京都市中京区西ノ京職司町67-38075-822-9397
เที่ยวญี่ปุ่น
ไลฟ์สไตล์
ท่องเที่ยว
บันทึก
1
2
1
2
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย