Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
ค น ห ล ง ท า ง
•
ติดตาม
19 ม.ค. 2024 เวลา 02:35 • ท่องเที่ยว
ล า น สั ก
พาเที่ยว 'อุทัย' ไปแล้วประทับใจ ไม่รู้ลืม...
พิกัด >> อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี
'ประเทศไทย ไม่ไปไม่รู้'
ประโยคนี้ยังคงเป็นสิ่งที่บอกถึง
การท่องเที่ยวในไทยได้ตรงใจผมเสมอ
เพราะทุกครั้งที่ได้ออกเดินทางไปยังเมืองต่างๆ
ไม่ว่าจะเมืองเล็ก เมืองใหญ่ เมืองไหนๆ ในไทย
ต่างก็มีอะไรอีกมากมาย ที่เรายังไม่เคยรู้
และยังไม่เคยได้สัมผัสอีกมากครับ
แล้วต่อจะให้เดินทางบ่อยสักแค่ไหน
เชื่อเลยครับ Story ของทุกเส้นทาง
มันย่อมมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันเสมอ
อีกครั้งกับการมาเยือน 'จังหวัดอุทัยธานี'
แต่ในครั้งนี้ เราจะไปกันที่ 'อำเภอลานสัก' กันครับ
หากพูดที่อำเภอนี้แล้ว หลายๆ คนก็อาจจะนึกถึง
สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างหุบป่าตาดใช่มั้ยครับ
แต่แน่นอนครับ ว่าจริงๆ แล้วที่อำเภอเล็กๆ แห่งนี้
ก็ยังมีสถานที่ที่น่าสนใจอีกหลายแห่งเลยทีเดียว
และเเน่นอนครับนี่ก็เข้าสู่ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า
และต้อนรับปีใหม่กันเเล้ว ลองเก็บที่นี่ไว้ในใจ
เป็นอีกหนึ่งเส้นทางการท่องเที่ยวที่ต้องไป
ในปี 2021 นี้กันนะครับบบ 🚙
เริ่มต้นการเดินทางมุ่งหน้าสู่จังหวัดอุทัยธานี...
และไปต่อกันที่จุดมุ่งหมายปลายทางของเรานั่นก็คือ อำเภอลานสักนั้นเองครับ...
📷 บ้านชายเขา สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย
พิกัด >>
https://goo.gl/maps/kL4AsQpsJFTPLgrp6
เริ่มต้นทริปกันด้วยสถานที่ที่วิวดี บรรยากาศดีจนได้ชื่อว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย
ที่นี่เป็นทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ ซึ่งจะอยู่ใกล้ๆ กับหุบป่าตาดเลยครับ หากที่ตั้งใจจะมาเที่ยวหุบป่าตาดล่ะก็ ต้องอย่าลืมแวะที่นี่เลยล่ะ เพราะมีมุมถ่ายรูปอยู่หลายจุด ด้วยบรรยากาศท่ามกลางขุนเขาล้อมรอบ มีทั้งหุบเขาหินปูนสูง สลับซับซ้อนกันไปมาเป็นแนวทอดยาวตั้งอยู่ที่ตำบลทุ่งนางาม อำเภอลานสัก คือถ้ามาแล้วรับรองว่าอิ่มทั้งท้อง และอิ่มตาอิ่มใจไปกับวิวสวย
📷 หุบป่าตาด
พิกัด >>
https://goo.gl/maps/yP3mAyA5rhTEm63T7
หากความสวยงามของธรรมชาติ คือความลึกลับที่น่าค้นหา ที่นี่คือหนึ่งในสถานที่ที่นักท่องเที่ยวที่รักการเที่ยวเมืองไทยไม่ควรพลาดเลยครับ เป็นความ Unseen ของจังหวัดอุทัย ด้วยความสวยแปลกตา และพันธุ์ไม้หายากหลายชนิด มีลักษณะเป็นโถงถ้ำขนาดใหญ่ที่ภายในคือผืนป่าที่เต็มไปด้วยต้นตาดและพืชพันธุ์โบราณ
ซึ่งที่ปุบป่าตาดแห่งนี้จะมีเส้นทางเดินชมธรรมชาติผาหินที่เต็มไปด้วยหินงอกหินย้อย และยังมีสัตว์ที่หาชมยากอย่างกิ้งกือมังกรสีชมพู ซึ่งสามารถพบเห็นได้ที่หุบป่าตาดเท่านั้น
ที่นี่จะเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8.30 น. – 16.00 น. ค่าเข้าชมชาวไทย ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาทครับ
จุดนี้จะเป็นบริเวณถ้ำมืด ให้เราได้เดินตามเส้นทางเข้าไปชมด้านในกันครับ...
📷 วัดถ้ำทอง
พิกัด >>
https://goo.gl/maps/yi5wcWAXJUcciHVo6
อีกหนึ่งสถานที่ที่อยู่ไม่ไกลจากหุบป่าตาด และสามารถแวะมาเที่ยวได้อย่าง 'วัดถ้ำทอง' ซึ่งเป็นวัดสวยที่มีองค์พระนอนอยู่ภายในถ้ำ ซึ่งถ้ำจะไม่ลึกมากครับ สามารถกันได้ทุกเพศทุกวัย จะพาผู้ใหญ่มากราบไหว้องค์พระพุทธรูปด้านในก็สะดวกดีทีเดียว สามารถขับรถมาจอดที่หน้าทางเข้าถ้ำได้เลย
ภาพบรรยากาศวิวริมทางที่ อ.ลานสัก ที่มองดูแล้วสบายตาสบายใจ...
📷 วัดเขาฆ้องชัย
พิกัด >>
https://goo.gl/maps/y7SN5f3g4YgX9XaU8
อีกหนึ่งวัดในอำเภอลานสัก ที่มีโบสถ์ที่สวยงาม บรรยากาศร่มรื่น เงียบ สงบ
📷 วัดถ้ำเขาพระยาพายเรือ
พิกัด >>
https://goo.gl/maps/z2YmBs6XaCCvUPYc8
ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามีอะไรแบบนี้อยู่ เพราะหากมองภายนอกเราอาจจะคิดว่าก็เป็นเหมือนวัดธรรมดาทั่วไป แต่ด้านในมีถ้ำสวยที่อยากให้ลองเข้ามาชมความสวยแปลกตาของธรรมชาติกันครับ
ซึ่งที่มาของชื่อเขาพระยาพายเรือนั้น เป็นเพราะเมื่อเรามองมาที่เขาลูกนี้ในระยะไกลๆ ก็จะมองดูคล้ายเรือสำเภา ด้านในมีถ้ำเล็กถ้ำน้อยหลายจุดให้ได้เดินเที่ยวชมไปตามเส้นทางธรรมชาติ
มีองค์พระนอนที่อยู่ด้านในถ้ำด้วยนะครับ...
📷 เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาเเข้ง
พิกัด >>
https://goo.gl/maps/fzCoXspT3Zvay6za9
สำหรับสถานที่ต่อไป ผมว่าหลายๆ คนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีเลยล่ะ เพราะเราจะมุ่งหน้าไปกันที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ซึ่งมีพื้นที่ครอบคลุม 6 อำเภอ 3 จังหวัดด้วยกัน คือ อำเภอบ้านไร่ อำเภอลานสัก อำเภอห้วยคต จังหวัดอุทัยธานี อำเภอสังขละบุรี อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี และอำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก ที่นี่จึงเป็นผืนป่าอนุรักษ์ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แล้วยังได้รับเลือกให้เป็นมรดกโลกเลยล่ะครับ
ซึ่งที่นี่ก็มีกิจกรรมมากมายถูกใจสายรักความเขียวของธรรมชาติแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็น....
+ เดินเที่ยวเส้นทางธรรมชาติ
+ ชมนิทรรศการในอาคารมรดกโลกทุ่งใหญ่นเรศวร-ห้วยขาแข้ง
+ ส่องสัตว์โป่งช้างเผือก และริมห้วยทับเสลา
+ บ้านพักของสืบ นาคะเสถียร และ อนุสรณ์สถานสืบ นาคะเสถียร
+ พักค้างคืนที่ห้วยขาเเข้ง
ที่บริเวณนี้จะมีบ้านพักของ สืบ นาคะเสถียร และมีการแสดงทั้งประวัติ และผลงาน
โดยภายในบ้านพักก็ยังคงสภาพไว้เหมือนครั้งที่สืบยังมีชีวิตอยู่ รวมทั้งข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ โต๊ะทำงาน ซึ่งมีรูปภาพวางไว้ เพื่อให้เราได้รำลึกถึงคุณความดีของสืบ นาคะเสถียร
📷 อ่างเก็บน้ำทับเสลา
พิกัด >>
https://goo.gl/maps/qXMZ4Bn6wjBxuxZWA
ปิดท้ายทริปกันไปด้วยบรรยากาศของอ่างเก็บน้ำทับเสลา ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่น และวิถีชีวิตของชาวบ้านที่เป็นเหมือนตัวละครที่ส่งผ่านเรื่องราวทำให้สถานที่แห่งนี้ดูมีชีวิตชีวา
เป็นสถานที่ที่มาพักผ่อนหย่อนใจกันได้ครับ เพราะเงียบสงบมากๆ หรือจะมานั่งปิคนิคเพลินไปวิวสวยๆ ก็ดีไม่น้อย
#คนหลงทาง
#เที่ยวอุทัยธานี #จังหวัดอุทัยธานี #อำเภอลานสัก
บันทึก
3
1
3
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย