29 ม.ค. เวลา 14:22 • ธุรกิจ

YGG จับมือ SAAM-MYGG เปิดตัวเกม “NINE EYES”

สร้างปรากฎการณ์ครั้งใหม่บนแพลตฟอร์มมือถือ
อิ๊กดราซิลกรุ๊ป (YGG) จับมือ เอสเอเอเอ็ม ดีเวลลอปเมนท์ (SAAM) และบริษัท MYGG เปิดตัวเกม “NINE EYES” สร้างปรากฎการณ์ครั้งใหม่บนแพลตฟอร์มมือถือ ร่วมผนึกพันธมิตรต่อยอดฐานตลาดเกมทั้งในและต่างประเทศ มั่นใจรูปแบบเกมมีความสนุก ความท้าทาย มีฟังก์ชั่นให้ผู้เล่นสามารถครอบครองมอนสเตอร์ที่มีรูปลักษณ์เฉพาะตัว กับรูปแบบที่หลากหลายมากกว่าล้านล้าน (1,000,000,000,000) รูปแบบ คาดได้รับกระแสตอบรับจากผู้เล่นทั่วโลก เตรียมเปิด Soft Launch ต้นไตรมาส 2 ปีนี้
1
นายธนัช จุวิวัฒน์
นายธนัช จุวิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ YGG กล่าวในงานเปิดตัวเกม “NINE EYES” ปฏิวัติเกม RPG ซึ่งเป็นเกมที่ร่วมพัฒนาและร่วมลงทุนกับ บริษัท เอสเอเอเอ็ม ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SAAM และบริษัท MYGG จำกัด (บริษัทร่วมทุนระหว่าง YGG กับบริษัท ร็อคเทค โกลบอล จำกัด (มหาชน) หรือ ROCTEC
โดยใช้ระยะเวลาในการพัฒนาเกมร่วมกันกว่า 2 ปี เพื่อให้ได้เกมของคนไทยที่มีคุณภาพในระดับสากล โดยการเสริมแกร่ง ในบทบาทผู้พัฒนาเกมของ YGG ร่วมด้วยบทบาทของผู้นำในเครือข่ายสื่อนอกบ้านของผู้ร่วมลงทุนในบริษัท MYGG และ บทบาทเลือดใหม่ไฟแรงในธุรกิจ Digital Content ของ SAAM จะช่วยส่งเสริมและต่อยอดทางการตลาดให้กว้างขึ้นทั้งตลาดในและต่างประเทศ
สำหรับเกม NINE EYES เป็นเกมในกลุ่ม RPG ซึ่งเป็นประเภทยอดนิยมอันดับ 1 ทั่วโลก มาเป็นเวลากว่า 10 ปี และ RPG มีส่วนแบ่งการตลาดกว่าร้อยละ 30 ของตลาดเกมมือถือทั่วโลก และยังมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง
1
โดยเกม NINE EYES เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสนุกสนานไปกับการต่อสู้แบบ Real Time Strategy RPG ความท้าทายในการวางกลยุทธ์ รวมทั้งการวางแผนการเลี้ยง Evon คู่ใจ ผู้เล่นสามารถเลือกการเล่นได้ทั้งโหมด PvP และ PvE และมีออฟชั่นให้ผู้เล่นเพิ่มความสนุกสนานด้วยรูปแบบ Free-to-Pay และ Pay-to-Be-Cool เน้น In Game Purchase ลักษณะ Cross Platform ที่สามารถเล่นผ่านมือถือได้ (Mobile Game) ทั้งระบบ Android, iOS และเล่นผ่านเครื่อง PC
1
โดยคาดว่าจะเปิด Soft Launch ในช่วงต้นไตรมาส 2 ปี 2567ซึ่งกลุ่มเป้าหมายของผู้เล่นมาจากทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
1
“NINE EYES เป็นเกมที่มีความสนุก สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย เป้าหมายของเราเปิดกว้างสำหรับผู้เล่นเกมจากทั่วโลก และคาดว่าจะได้รับความสนใจจากผู้เล่นเกม เนื่องจากเป็นเกมที่ครบรส มีทั้งความสนุก ความท้าทาย มีฟังก์ชั่นให้ผู้เล่นสามารถครอบครองมอนสเตอร์ที่มีรูปลักษณ์เฉพาะตัว กับรูปแบบที่หลาก หลายมากกว่าล้านล้าน (1,000,000,000,000) รูปแบบ และเป็น Cross Platform เล่นได้ทั้งบนมือถือ ทั้งเครื่อง PC ซึ่งเป็นอีก Chapter ฝั่งเกมของบริษัท” นายธนัช กล่าว
นายพดด้วง คงคามี
นายพดด้วง คงคามี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสเอเอเอ็ม ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)หรือ SAAM กล่าวว่า การเข้าร่วมลงทุน และมีส่วนในการพัฒนาเกม NINE EYES กับ YGG และ MYGG ซึ่งเป็นพันธมิตรที่มีศักยภาพ และเป็นบริษัทผลิตเกมชั้นนำของประเทศ ที่มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับในระดับสากล
เป็นไปตามแผนกลยุทธ์ของบริษัท ที่จะสำรวจเส้นทางธุรกิจใหม่ๆ ให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงแนวทางในการทำธุรกิจของบริษัทในระดับนานาชาติ ที่มุ่งเน้นมาทางธุรกิจ Digital Content ซึ่งสามารถสร้างรายได้อย่างยั่งยืนให้กับบริษัท ตามโมเดลธุรกิจหลักของบริษัท คือ สร้างรายได้แบบ Passive Income
โดย SAAM มีความคาดหวังในการร่วมพัฒนานวัตกรรมเกมใหม่ๆ ออกสู่ตลาดโลก และมั่นใจว่า เกมNINE EYES จะได้รับความสนใจจากผู้เล่นเกมทั่วโลก เนื่องจากทางบริษัทได้ค้นคว้าวิจัย และศึกษาข้อมูลอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นเชิงเทคนิค ในการออกแบบเกมอย่างไรให้เล่นสนุก ให้ซื้อของในเกม และเชิงตัวเลข ว่าเกมประเภทไหน เกมลักษณะไหน เป็นที่นิยมและมียอดขายสูง
ซึ่ง SAAM เห็นโอกาสในมูลค่าการตลาดของอุตสาหกรรมเกมกว่า 190,000 ล้านเหรียญสหรัฐอเมริกา หรือ ประมาณ 6.5 ล้านล้านบาท และเป็นหนึ่งในรูปแบบความบันเทิงที่กำลังมาแรงของคนในยุคสมัยนี้
โฆษณา