31 ม.ค. เวลา 15:57 • สุขภาพ

6 ผักแคลน้อยเป็นมิตรต่อสุขภาพ

เชื่อว่าผู้ชายที่อยากลดน้ำหนักแล้วรู้ว่า "ผัก" เป็นหนึ่งในตัวช่วย อาจรู้สึกพะอืดพะอม เพราะส่วนตัวไม่ชอบผักใบเขียว และไม่ชอบกินผักเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากลดหุ่นให้ผอมทันใจ อย่างน้อยต้องมีผักอยู่ในทุกมื้ออาหาร อย่างน้อยวันละ 400 กรัม หรือราว 6 ทัพพี
เพราะในผักมีสารอาหาร วิตามิน แร่ธาตุ และกากใยที่มีส่วนช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ ดังนั้น ใครที่อยากให้ตัวเองลดความอ้วนและมีสุขภาพดี ๆ ขอแนะนำผัก 6 ชนิดต่อไปนี้ที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ แคลอรีน้อย มีประโยชน์ต่อการลดน้ำหนักที่หนุ่ม ๆ ต้องลองเปลี่ยนวิธีกินของตัวเองกันหน่อยแล้วล่ะค่ะ
  • มะเขือเทศ : ผักชนิดนี้ทำหน้าที่เป็นผลไม้ยอดฮิตในชาวต่างประเทศแถบตะวันตกอีกด้วย ลักษณะสีแดงสดใสตั้งแต่ภายนอกและภายใน ล้วนเต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะเบต้าแคโรทีน และไลโคปิน สามารถรับประทานได้ทั้งแบบดิบ หรือแบบสุก มะเขือเทศ 1 ลูก มีน้ำตาลเพียง 3 กรัมเท่านั้น และในปริมาณ 150 กรัม ให้พลังงานเพียง 27 กิโลแคลอรี จึงเหมาะสำหรับเป็นผักลดน้ำหนักที่ไม่ควรพลาด
  • แตงกวา : ผักแสนอร่อยที่คุ้นรสชาติและคุ้นตากันเป็นอย่างดี ให้ความสดชื่น รับประทานง่าย แถมยังมีแคลอรี่ต่ำมาก ด้วยปริมาณ 100 กรัมของแตงกวา ให้พลังงานเพียงแค่ 15 กิโลแคลอรีเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีกากใยสูง ช่วยดับร้อน และกระตุ้นระบบเผาผลาญได้อย่างดีทีเดียว
  • ฟักทอง : ดูเหมือนจะเป็นผักตระกูลหัวที่อุดมไปด้วยแป้ง แต่นี่คือสุดยอดคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนที่เหมาะแก่การลดน้ำหนุกที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรมองข้าม ในฟักทอง 100 กรัม ให้พลังงานเพียง 20 กิโลแคลอรี ปริมาณไขมันต่ำ อุดมไปด้วยไฟเบอร์ มีส่วนช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด นอกจากนี้ยังสามารถนำมารังสรรค์เป็นขนมหวานที่ดีต่อสุขภาพ ลดโหยน้ำตาลได้เป็นอย่างดี
6 ผักแคลน้อยเป็นมิตรต่อสุขภาพ
  • พริก : ผักที่ให้ความเผ็ดร้อน กระตุ้นระบบเผาผลาญ โดยพริก 100 กรัม จะให้พลังงาน 39 กิโลแคลอรี ไขมันต่ำมาก และมีสารที่ชื่อว่าแคปไซซิน ทำหน้าที่ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญอีกด้วย
  • บร็อคโคลี่ : บร็อคโคลี่สีเขียวเป็นผักที่มีกากใยสูง ช่วยให้อิ่มนาน อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ โดยในบร็อคโคลี่ 100 กรัม ให้พลังอยู่ที่ 33 กิโลแคลอรี รับประทานเป็นผักสลัดหรือจะนำไปปรุงอาหารได้อย่างหลากหลาย
  • ถั่วงอก : ผักลดน้ำหนักที่อุดมไปด้วยโปรตีนในปริมาณสูง มีวิตามิน เกลือแร่ และไฟเบอร์สูง เหมาะสำหรับผู้ชายที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว สามารถนำมาทำเป็นอาหารได้อย่างหลากหลาย ให้พลังงานต่ำ อิ่มนาน เพราะถั่วงอก 100 กรัม ให้พลังงานเพียง 35 กิโลแคลอรี
เห็นแบบนี้กันแล้ว อย่าลืมเลือกกินผักให้มากขึ้น ลดอาหารที่มีไขมันและน้ำตาลสูง รับรองว่าจะช่วยให้หนุ่ม ๆ ลดน้ำหนักได้ทันใจ และยังมีสุขภาพที่ดีในระยะยาวได้อีกด้วยค่ะ
6 ผักแคลน้อยเป็นมิตรต่อสุขภาพ
โฆษณา