ถนน เยาวราช

✨🧧เดินเล่นเยาวราชช่วงตรุษจีน 🧧✨

ตรุษจีนแล้ว ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยว ที่ถ่ายรูปทำคอนเท้น หรือจะเป็นที่มูเตลูไหว้พระปังๆเสริมดวงต้อนรับตรุษจีนปีนี้ เราสองคนได้รวบรวมมาฝากทุกคนแล้ว อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลในย่านเยาวราชนี้เองค่า จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย
1. Claypot King เยาวราช
Claypot King เยาวราช
🐲 เริ่มต้นด้วยทริปด้วยร้านอาหารจีนสูตรต้นตำหรับดั้งเดิมอย่างร้าน “Claypot King" ที่รังสรรค์เมนูที่เป็นเอกลักษณ์ โดยใช้วัตถุดิบที่สดใหม่และเครื่องยาจียคุณภาพ
1
ไฮไลท์ของร้านนี้ก็คือ ข้าวอบหม้อดินร้อนๆที่ตัวหม้อดินถูกสั่งทำเป็นพิเศษส่งตรงมาจากประเทศจีน ส่วนวัตถุดิบทางร้านเขาก็จะใช้ข้าวหอมมะลิอย่างดี อบกันหม้อต่อหม้อ ซึ่งแน่นอนว่าอาจจะต้องรอคิวนานหน่อย แต่ก็เพื่อความอร่อยอ่ะเนอะ โดยเมนูอบหม้อดินก็จะมีทั้งไก่อบหม้อดิน / หมูสับอบหม้อดิน หรือ พวกเมนูทะเลอบหม้อดิน แค่คิดก็หิวแล้วอ่ะ 😋
Claypot King เยาวราช
🐓ข้าวไก่อบหม้อดิน (120.-) ไก่นุ่มอร่อย หอมกลิ่นอบหม้อดิน ยิ่งพอราดซอสของทางร้านคือเข้ากันอย่างลงตัวเลย แต่ส่วนตัวอยากให้ข้าวก้นหม้อกรอบมากกว่านี้หน่อย
🍲รากบัวตุ๋นซี่โครงหมู (450.-) น้ำซุปหวานอร่อย ตัวซี่โครงต้มมาเปื่อยกำลังดี
🕒 : ทุกวัน 10.00-21.00
🚆: MRT ทางออก 1 แล้วสังเกตตึกสีเหลืองกลาง 3 แยก
📞: สำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 092-710-5000
📍 : 521 ถนน พลับพลาไชย แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100
1
2.ศาลเจ้าหลีตีเมี้ยว
ศาลเจ้าหลีตีเมี้ยว
เดินเลี้ยวขวาออกจากร้าน Claypot King ได้ไม่กี่อึดใจ เราก็จะเจอกับ “ศาลเจ้าหลีตีเมี้ยว” ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องการขอพรด้านความรักและการมีบุตร ยิ่งช่วงนี้ใกล้วาเลนไทล์ด้วย ใครที่ยังโสดก็เตรียมตัวมามูกันได้เลย ส่วนใครที่มีคู่แล้ว ก็มาขอพรให้ความรักราบรื่น หรือ ขอพรในเรื่องอื่นๆ เช่น โชคลาภ / สุขภาพ ก็ได้นะ
🕒 : ทุกวัน 10.00-21.00
🚆: MRT ทางออก 1
📍 : 494 Phlap Phla Chai Rd, Pom Prap, Pom Prap Sattru Phai, Bangkok 10100
3.วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) เยาวราช
วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) เยาวราช
เดินต่อประมาณ 240 เมตรไปตามถนนยมราชสุขุมและเลี้ยวซ้ายไปยังถนนมังกร เราก็จะเจอกับวัดชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของเยาวราช นั่นคือ “วัดเล่งเน่ยยี่” หรือ “วัดมังกรหมลาวาส” โดยที่นี่ก็จะเป็นแหล่งรวมเทพเจ้าหลายๆอังค์ โดยไฮไลท์ก็เช่น
😇เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา (ไท้ส่วยเอี๊ยะ) ที่เราจะเห็นคนมายืนตัวหน้าท่านนำกระดาษแดงมาปัดตัวเพื่อไล่สิ่งชั่วร้ายออกไปจากตัว
💊เทพเจ้าแห่งยา (หมอเทวดา หั่วท้อเซียงซือกง) 💰เทพเจ้าแห่งโชคนลาภ (ไฉ่ซิ้งเอี๊ยะ)
❤️และเทพเจ้าองค์อื่นๆอีกกว่า 50-60 องค์
ตอนเข้าไปบริเวณด้านใน ทางวัดจะมีลูกศรนำทางที่พื้นบอกไว้อยู่ตลอด เช่น เสริมดวง แก้ชง หรือไหว้พระ ก็ให้เดินตามลูกศรไป เข้าใจง่าย ใครเกิด 🐶ปีจอ ซึ่งเป็นปีชง 100% ปีนี้ และ ปีชงร่วม เช่น 🐉 ปีมะโรง / 🐄ปีฉลู / 🐐 ปีมะแม ก็ลองหาโอกาสไปแก้ปีชงกันได้นะ
วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) เยาวราช
🕒 : ทุกวัน 8.00-17.00
🚆: MRT ทางออก 1
📍 423 ถ. เจริญกรุง แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100
4.I'm China Town
I'm China Town
ระหว่างทางผ่านไปยังร้านพุดดิ้งสุดฮิต เราก็จะเจอกับ Community mall ย่านเยาวราช ที่ไม่เพียงเป็นศูนย์การค้า แต่ยังมีโรงแรมและคอนโดอยู่ด้วย เรียกได้ว่าทำมาเพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวเลย เพราะว่าที่นี่นั้นเดินทางสะดวก อยู่ใกล้กับแหล่งของกิน อีกทั้งยังมีให้บริการที่จอดรถ (50 บาท / ชม.) สำหรับใครที่ต้องการมาเดินเที่ยวย่านเยาวราชอีกด้วย
ตอนนี้ใกล้ช่วงเทศกาลตรุษจีน ทางห้างก็ได้ตกแต่งแบบเล่นใหญ่ มีมังกรตัวเบ้อเริ่มอยู่หน้าห้างเลย ใครอยากถ่ายรูปทำคอนเท้นพุ่งตรงไปด่วนเล้ยยยย
🕒 : ทุกวัน 10.00-21.00/22.00
📍 : 531 ถ. เจริญกรุง แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100
5.ร้านน้ำลูกบ๊วยเลมอน
ร้านน้ำลูกบ๊วยเลมอน
หลังจากเดินมาเหนื่อยๆเราก็ขอแวะจิมน้ำหวานให้ชื่นใจสักหน่อย ร้านน้ำบ๊วยนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามกับห้าง I’m Chinatown ส่วนตัวเราเป็นคนชอบทานน้ำบ๊วยมาก เห็นทีไรต้องแวะตลอด ร้านนี้ก็อร่อยเลยน้าาา หอมบ๊วยมากๆ แต่จะค่อนข้างติดหวานนิดนึง แต่รวมๆทานแล้วชื่นใจมาก 😌🫶🏻
ร้านน้ำลูกบ๊วยเลมอน
🕒 : ทุกวัน 7.30-18.00
📍 : 606 ซอย ถนน ผดุงด้าว แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 1010
6.Ba Hao Tian Mi ปาเฮ่าเถียนมี่
Ba Hao Tian Mi ปาเฮ่าเถียนมี่
🍮 ร้านขายขนมเล็กๆที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยผดุงด้าว ย่านเยาวราช ที่ตกแต่งร้านได้แบบสไตล์จี๊นจีน มีความวินเทจสวยงาม
😍✨ ทีเด็ดของร้านนี้ที่เราประทับใจที่สุดคือ พุดดิ้งงาดำ ตัวพุดดิ้งเนื้อเนียนนุ่ม โรยผงงาดำหอมด้านบน ด้วยความที่ตัวพุดดิ้งของทางร้านจะหวานน้อยมาก จึงเสิร์ฟมาพร้อมกับซอสงาดำเพิ่มความหวานมาให้สำหรับคนที่ชอบเติมหวาน แต่สำหรับเราก็รู้สึกว่าตัวซอสเนี้ยไม่ได้หวานมากนะ กำลังโอเคเลย ใครที่ชอบทานหวานน้อยเราว่าถูกใจร้านนี้แน่ๆ
Ba Hao Tian Mi ปาเฮ่าเถียนมี่
🍮 ด้วยความอร่อยของเจ้าตัวพุดดิ้ง และขนมอื่นๆในร้านทำให้ปัจจุบันทางร้านขยายสาขาไปหลายสาขาเลยทีเดียว เช่น central embassy, the circle ราชพฤกษ์ เป็นต้น
🕒 : ทุกวัน 10.00-22.00
📍 : 8 ถนน ผดุงด้าว แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
7.หมูสะเต๊ะวัดเกาะ (Wat Kor Satay)
หมูสะเต๊ะวัดเกาะ (Wat Kor Satay)
เท่านั้นยังไม่พอ มาแถวนี้ทั้งที ก็ต้องหาซื้ออะไรติดไม่ติดมือกลับบ้านสักหน่อย ซึ่งถ้าใครเบื่อ street food แมสๆ ในเยาวราช เราขอแนะนำร้านนี้ หมูสะเต๊ะวัดเกาะ ขอยกให้เป็น no.1 หมูสะเต๊ะในใจของเราเลย ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่เรื่องการหมักตัวน้ำซอสสะเต๊ะที่ซึมเข้าในเนื้อหมูได้ดีมาก อีกทั้งหมูยังนุ่มมากๆด้วย ตัวน้ำจิ้มก็เด็ดไม่แพ้กัน มีความเผ็ดเครื่องเทศเล็กๆ และหอมถั่วมาก ขอ recommend ทุกคนให้ไปลอง ใครชอบกินหมูสะเต๊ะไม่ผิดหวังแน่นอน 💯✨
🕒 : 16.30-19.00
📍 : 339 ถนน ทรงสวัสดิ์ แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
8.PLAY art house ทรงวาด
PLAY art house ทรงวาด
ระหว่างรอย่างหมูสะเต๊ะประมาณ 30 นาที แล้วก็แวะมาเดินเล่นกันที PLAY art house ซึ่งเป็นพื้นที่แสดงนิทรรศกาลศิลปะในย่านนี้ โดยช่วงนี้จะเป็นงานชื่อ "The Dragon of soul" ที่เล่าถึงการเติบโตของตัวศิลปินในชุมชนศาลเจ้า เข้ากับช่วงตรุษจีนตอนนี้มากๆ
PLAY art house ทรงวาด
🗓️: นิทรรศการนี้มีถึงวันที่ 18 Feb 2024 เท่านั้นนะ
🕒 : อังคาร-พฤ 10.00-17.00 / ศุกร์ - อาทิตย์ 10.00-18.00 (ปิดวันจันทร์)
📍 : 339 ถนน ทรงสวัสดิ์ แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
แถวๆ PLAY art house จริงๆช่วงนี้มีงาน Songwat Layback sponsored by KILANE @Bangkok design week 2024 ด้วย แต่เข้าใจว่างานจัดถึงแค่วันที่ 4 Feb 2024 😢
สำหรับตรุษจีนปีนี้เราก็ขออวยพรให้ follower ทุกคนมีความสุขมากๆนะค้า ได้เจอแต่เรื่องดีๆ ร่ำรวยเงินทอง เฮงๆปังๆไปกับปีมังกรทองปีนี้น้า 😊❣️
Songwat Layback sponsored by KILANE @Bangkok design week 2024
ก็จบไปแล้วกับการรีวิว "✨🧧เดินเล่นเยาวราชช่วงตรุษจีน 🧧✨" ครั้งหน้าเราจะพาทุกคนไปเที่ยวไปกินที่ไหนกันอีก ก็ฝากติดตามด้วยนะ
ภาพถ่ายทั้งหมดโดย (By My Side: ผลัดกันถ่าย)
ช่องทางการติดตามอื่นๆ:
  • 19
โฆษณา