9 มี.ค. เวลา 07:00 • หุ้น & เศรษฐกิจ

AOT บุกตลาดยุโรปร่วมงาน ITB Berlin 2024 นำเสนอศักยภาพสนามบินไทย

AOT บุกตลาดยุโรปร่วมงาน International Tourismus Borse 2024 ณ กรุงเบอร์ลิน สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี นำเสนอศักยภาพสนามบินไทย
นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เยี่ยมชมบูธนิทรรศการบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (AOT) ในคูหาของประเทศไทย โดยมี พลตำรวจเอก วิสนุ ปราสาททองโอสถ ประธานกรรมการ AOT และ ดร.กีรติ กิจมานะวัฒน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ AOT ให้การต้อนรับ เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 67 ณ ศูนย์การจัดนิทรรศการ Messe Berlin Exhibition Ground กรุงเบอร์ลิน สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี
AOT บุกตลาดยุโรปร่วมงาน ITB Berlin 2024
โดยภายในบูธ AOT มีการนำเสนออาคารเทียบเครื่องบินรองหลังที่ 1 (Satellite1 : SAT-1) ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ที่มีการตกแต่งสถาปัตยกรรมให้สอดคล้องกับอาคารผู้โดยสารหลัก โดยผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรม ศิลปะที่สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทยให้กลมกลืนไปกับโครงสร้างอาคารที่ทันสมัย นอกจากนี้ยังนำเสนอโครงการพัฒนาท่าอากาศยานทั้ง 6 แห่ง ผ่านสื่อมัลติมีเดีย รวมทั้งจัดทำแบบสอบถามความพึงพอใจในการใช้บริการท่าอากาศยานของ AOT เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและพัฒนาการให้บริการต่อไป
นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง
ต่อจากนั้น นายเศรษฐาฯ ได้กล่าวปาฐกถาในงาน The Amazing Thailand Networking Event with the Prime Minister of Thailand ณ อาคาร City Cube Berlin โดยกล่าวถึงโครงสร้างพื้นฐานที่จะเป็นปัจจัยในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการบิน ให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการบินของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ภายใน 10 ปีนี้ รวมถึงโครงการก่อสร้างสนามบินล้านนา (ท่าอากาศยานเชียงใหม่แห่งที่ 2) และสนามบินอันดามัน (ท่าอากาศยานภูเก็ตแห่งที่ 2) เมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จจะเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับผู้โดยสารได้อีก 40 ล้านคนต่อปี
รวมทั้งพัฒนาสนามบินในประเทศไทยที่มีอยู่ในปัจจุบัน ควบคู่ไปกับการพัฒนาการให้บริการภายในสนามบิน เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวมายังประเทศไทยมากขึ้น
ทั้งนี้ AOT ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาสนามบินในความรับผิดชอบให้มีความพร้อมให้บริการผู้โดยสาร ด้วยมาตรฐานเหนือระดับ เพื่อส่งมอบประสบการณ์การเดินทางที่น่าประทับใจ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมการบินและการท่องเที่ยวของประเทศให้เติบโต ตลอดจนเป็นการสร้างรายได้และกระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศได้อย่างยั่งยืนตามนโยบายของรัฐบาลต่อไป
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ https://www.pptvhd36.com
และช่องทาง Social Media
โฆษณา