17 มี.ค. เวลา 03:00 • ศิลปะ & ออกแบบ
ริเวอร์ซิตี้ แบงค็อก

นิทรรศการ "𝗧𝗶𝗺𝗲𝗹𝗲𝘀𝘀 𝗠𝘂𝘀𝗲"

เวลาของคนเรา มีค่าเท่ากันไหม?
เทรนดี้ แกลเลอรี่ และ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ภูมิใจเสนอ “Timeless Muse” นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของ MRKREME ที่จะพาทุกท่านท่องไปยังจักรวาลใบใหม่ของเหล่าสัตว์ประหลาดสุดป่วนใน KOOKY WORLD โลกของเจ้ามอนสเตอร์ขนฟูในมิติแห่งห้วงเวลาสุดพิศวงซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุค 70s และ 80s สถานที่ซึ่งเหล่ามอนสเตอร์จะได้ผจญภัยไปกับความท้าทายแห่งเวลาผ่านนัยยะต่าง ๆ มากมาย
หนึ่งวันมี 24 ชั่วโมง หนึ่งชั่วโมงมี 60 นาที หนึ่งนาทีมี 60 วินาที และถึงแม้เราจะท่องไปยังโลกหรือจักรวาลอื่น ๆ ที่อาจใช้จำนวนตัวเลขไม่เท่ากัน กฎแห่งเวลาก็เป็นสิ่งที่ถูกตั้งไว้ชัดเจน เป็นสิ่งที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้
แต่ทำไม… มันถึงดูเหมือนว่าแต่ละคนใช้หน่วยของเวลาที่รับมาได้ไม่เท่ากัน?
หนึ่งวัน หนึ่งชั่วโมง หนึ่งนาที ทำไมมันถึงดูต่างกันนัก? ทำไมสำหรับบางคน เวลาถึงเดินผ่านไปอย่างรวดเร็ว ในขณะที่หลายคนเฝ้ารอเวลาให้ผ่านไปจนเบื่อหน่าย บางคนใช้เวลาไปกับสุนทรียภาพ ในขณะที่บางคนแทบจะไม่มีได้เวลาพักผ่อน และบางคน ก็สามารถเปลี่ยนกฎแห่งเวลาได้ด้วยอำนาจที่ตนครอบครองเอาไว้
ร่วมเดินทางไปยังดินแดนสุดพิศวงกับเหล่าสัตว์ประหลาดขนฟูสุดน่ารัก พร้อมไขกลอนประตูแห่ง ‘เวลา’ ปริศนาที่มีเพียงคุณเท่านั้นที่หาคำตอบได้ใน “Timeless Muse”
เปิดให้เข้าชมฟรีตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม - 28 เมษายน 2567 ที่ RCB Photographers’ Gallery ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก
-
#TimelessMuse
#MRKREME
#TrendyGallery
#RiverCityContemporary
#RiverCityBangkok
โฆษณา