6 พ.ค. เวลา 15:32 • ไลฟ์สไตล์

😉การเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องปกติ จะว่าไปทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้เสมอ สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

แม้แต่ตัวเราเมื่อเวลาเปลี่ยน สังคมเปลี่ยน กิจวัตรเปลี่ยน พฤติกรรมเปลี่ยน ความคิดเปลี่ยน เราก็สามารถเปลี่ยนแปลงไปได้
⛅️Story IG ยามเช้า set 22🌈
1.🧸การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้เสมอในชีวิตเรา มีทั้งเปลี่ยนเพราะตัวเรา และเปลี่ยนเพราะคนอื่น...ขอแค่เรื่องนั้นเราไม่ต้องละอายต่อการเปลี่ยนแปลงเพราะพฤติกรรมเราก็ถือว่าดีแล้ว
2.🧸สิ่งที่เราเสพอยู่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อม ผู้คน หนังสือ อาหาร...ล้วนหล่อหลอมให้เราเป็นเราในวันนี้...ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้อยู่ที่เราเลือก
3.🧸ชีวิตคนเรามีหลายมุม หลากมิติ อยู่ที่ว่าเราจะได้เห็นมุมไหนของคนๆนั้น ไม่แน่นะบางทีมุมที่เราเห็น ด้านที่เราเจอ อาจจะเป็นมิติที่เขาคนนั้นพึ่งเคยแสดงออกก็ได้
4.🧸เราห้ามความคิดใครต่อใครไม่ได้หรอก เหมือนที่เราโกหกตัวเองไม่ได้นั่นแหละ...มันเป็นความจริงที่หนีไม่ออก...แต่เราควบคุมการกระทำของเราได้นะ
5.🧸ดูแลคนรอบข้างแล้ว อย่าละเลยที่จะดูแลตัวเอง ด้วย ดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารให้อร่อย ยิ้มกับความสุขระหว่างวัน เอนจอยกับกิจกรรมที่ทำ...บอกรักแบบไม่มีคำว่ารักก็น่ารักดีนะ
6.🧸ตื่นเช้า ตื่นสาย หรือตื่นบ่าย ไม่ได้วัดถึงความขยันและรับผิดชอบได้ 100% เพราะทุกคนต่างมีช่วงเวลา Active ของตัวเอง อย่าเอามาตรฐานความคิดตัวเองมาตัดสินใครโดยไม่มีข้อมูลเลย
7.🧸เวลาแห่ง ‘ความสุข’ มักผ่านไปเร็วเสมอ...มันจริงอย่างโกหกตัวเองไม่ได้เลย...สิ่งที่ยังอยู่กับเราเมื่อเวลาผ่านไป คือ ความรู้สึกที่ดี รอยยิ้มที่ทำให้อดนึกถึงไม่ได้ ประสบการณ์ที่อบอุ่น...และหลายอย่างที่หมุนรอบตัว ทำให้รู้ว่าเวลาผ่านไป แต่เรื่องราวไม่เคยจางหาย ขอบคุณทุกอย่างที่ทำให้ได้สัมผัสกับ ‘ความสุข’
8.🧸เรื่องบางเรื่องถ้าไม่ทำตอนนี้ อารมณ์ ความรู้สึก ประสบการณ์ และผลที่เกิดอาจแตกต่างไปแบบน่าเสียดาย เรียกเวลากลับคืนมาไม่ได้ อย่างเช่น การไปสวนสนุก ไปสวนสัตว์ตอนเด็กๆ
__🦋
IG : windasharing
IG : winda_read_and_share (หนังสือมือสองอ่านเอง)
โฆษณา