10 พ.ค. เวลา 08:17 • การตลาด

5 ข้อห้ามยิงแอด TikTok ที่มือใหม่ทุกคนต้องรู้ ก่อนโดนปิดกั้นบัญชี

การทำคอนเทนต์ให้มีคุณภาพ และถูกใจผู้ชมนั้น สิ่งสำคัญที่ครีเอเตอร์ทุกคนควรคำนึง คือ การศึกษาข้อห้ามยิงแอด TikTok ให้เรียบร้อย ซึ่งคอนเทนต์ที่ดีจะต้องทำตามมาตรฐานชุมชน เพื่อให้การยิงแอด TikTok ของคุณได้ผลดียิ่งกว่าที่เคยทำมาก่อน จะมีข้อห้ามยิงแอด TikTok อะไรที่น่าสนใจบ้าง เราไปดูกัน
  • หลีกเลี่ยงคอนเทนต์ที่มีความรุนแรง
TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่สนับสนุนความหลากหลาย และความเท่าเทียม ดังนั้น เนื้อหาคอนเทนต์ที่สื่อถึงการแสดงพฤติกรรมสุ่มเสี่ยงนำไปสู่ความรุนแรงทุกรูปแบบ ถือเป็นการทำคอนเทนต์ที่ไม่มีคุณภาพบน TikTok และอาจทำไปสู่การถูกปิดกั้นได้
  • เนื้อหาเกี่ยวกับสารเสพติด และบุหรี่ไฟฟ้า
อีกหนึ่งข้อห้ามยิงแอด TikTok ที่มือใหม่ควรรู้ คือ คอนเทนต์ที่มีความเกี่ยวข้องกับสารเสพติดทุกประเภท รวมถึงบุหรี่ไฟฟ้า และเนื้อหาเกี่ยวกับการพนัน ซึ่งถือเป็นกลุ่มสินค้าต้องห้ามบน TikTok
  • ระวังการละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้อื่น
ในปัจจุบันกฎหมาย PDPA เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ทั้งยังเสี่ยงต่อการถูกปิดกั้นการเข้าถึง และการโดนปิดบัญชีถาวร ดังนั้น เจ้าของแบรนด์ทุกคนควรระมัดระวังในการแสดงข้อมูลส่วนบุคคลของผู้อื่นลงในคอนเทนต์ของคุณ
  • หลีกเลี่ยงเนื้อหาที่กระตุ้นความเกลียดชัง
ข้อห้ามยิงแอด TikTok ที่สำคัญอีกข้อ คือ ห้ามผลิตคอนเทนต์ที่มีการพูดให้เกิดความเกลียดชัง ปลุกระดมทางการเมือง รวมทั้งแสดงลักษณะที่เข้าข่ายการดูถูก เหยียดหยาม ล้อเลียน และไม่ให้เกียรติบุคคลอื่น ๆ
  • หลีกเลี่ยงการโฆษณาเกินจริง
การใช้คำพูด หรือคีย์เวิร์ดที่โฆษณาเกินจริง ถือเป็นข้อห้ามยิงแอด TikTok ที่ครีเอเตอร์ทุกคนควรปฏิบัติตาม เนื่องจาก ในปัจจุบัน TikTok พยายามจัดการกับบัญชีที่จำหน่ายสินค้าหลอกลวงผู้บริโภค เพื่อควบคุมการขาย และยิงแอดสินค้าที่ผิดกฎหมาย
ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.iamcommonground.com/
โฆษณา