23 มิ.ย. เวลา 05:11 • ข่าว

หลายประเด็นของ “ชนินทร์ เย็นสุดใจ” ที่ทนายความขอพูดแทน

”เขาอยากกลับมาสู้คดี เพราะพอเขาไม่อยู่ ทุกอย่างในคดีมาลงที่คุณชนินทร์ทั้งหมดเลย ที่ผมดูสำนวน ทุกคนบอกคุณชนินทร์ทำผิดทั้งนั้น” นายเรืองศักดิ์ สุขเสียงศรี ทนายความของ ชนินทร์ เย็นสุดใจ ผู้ต้องหาคดีโกงหุ้น STARK ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวหลังจากเจ้าหน้าที่ DSI นำตัวนายชนินทร์ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิเพื่อไปทำการสอบสวนที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ​ ในช่วงเช้าของวันนี้​ (23 มิ.ย. 67)
”กรุงเทพธุรกิจ“ ถอดคำพูดของนายเรืองศักดิ์ ทนายความของนายชนินทร์ คัดที่น่าสนใจมาดังนี้
“คุณชนิทร์ไม่อยากหนีเลย อยากกลับไทยมาสู้คดี แล้วเงินที่ลือกัน 8 พันล้านที่อังกฤษ ก็ไม่เป็นความจริงเลย ที่ออกข่าวว่าไปจับกุมตัวมา แต่ผมรู้ว่า คุณชนินทร์ต้องการกลับบ้าน น่าจะเป็นข้อตกลงว่า เขาขอกลับบ้านมากกว่าการจับกุม“
1
”ที่ดูไบเนี่ย นักโทษหนีคดีที่ดูไบอยู่เยอะ ถ้าดีเอสไอ หรือ ตำรวจจะไปจับ ก็คงจับได้ทั้งนั้นแหละ แต่นี่ถ้าเขาคิดจะหนี ไม่กลับบ้าน คงจะจับเขาที่ดูไบไม่ได้หรอกครับ“
”เขาอยากกลับมาสู้คดี เพราะพอเขาไม่อยู่ ทุกอย่างในคดีมาลงที่คุณชนินทร์ทั้งหมดเลย ที่ผมดูสำนวน ทุกคนบอกคุณชนินทร์ทำผิดทั้งนั้น ผมก็ยังสงสัย ถ้าคุณชนินทร์ทำผิดจริง มันมีบางคนทำผิดเหมือนคุณชนินทร์ เส้นทางการเงินเหมือนกัน ทำไมสั่งไม่ฟ้อง“
”ข้อต่อสู้มันมีอยู่แล้ว ผมถามว่า ทำไมบางคนไม่โดนฟ้อง ข้อหาเดียวกัน ความผิดเดียวกัน เส้นทางการเงินเหมือนกัน แต่อีกคนไม่โดนฟ้อง ผมก็จะเอาข้อเท็จจริงการสั่งไม่ฟ้องนั้น มาต่อสู้คดีของคุณชนินทร์“
อ่านรายละเอียดความคืบหน้าเพิ่มเติม
โฆษณา