19 ส.ค. 2024 เวลา 05:30 • ภาพยนตร์ & ซีรีส์

อิซาเบลลา เมอร์เซด เปรยถึงฉากน่าสะอิดสะเอียนใน “Alien: Romulus” จนทีมงานต้องเบือนหน้าหนี

*** มีการเปิดเผยเนื้อหาฉากสำคัญของ “Alien: Romulus” ***
หลังกลายเป็นความพรั่นพรึงประจำอาทิตย์นี้ สำหรับ “Alien: Romulus” ของผู้กำกับ ฯ เฟเด อัลวาเรซ ที่ไม่เพียงแต่จะมาพร้อมองค์ประกอบที่เคารพแฟรนไชส์เอเลียน รวมถึงวิสัยทัศน์ที่นำเสนอเจ้ามฤตยูในมุมมองสยองขวัญ กับฉากที่น่าจดจำมากมาย โดยเฉพาะช่วงองก์สุดท้ายที่มาพร้อมความขนพองสยองเกล้าเต็มขั้น
ซึ่งหลังจากหลายคนได้ดูหนัง และส่วนมาก ก็ล้วนมีปฏิกริยาเดียวกันในฉากนี้ ย้อนกลับไปในช่วงต้นปี อลิซาเบลลา เมอร์เซด เคยให้สัมภาษณ์ไว้กับทาง The Hollywood Reporter ในช่วงที่เธอต้องหวนกลับไปถ่ายซ่อม “Alien: Romulus” ในบางฉาก และเธอก็ขอให้เฟเด อัลวาเรซ เปิดฉากบางฉากที่ได้ถ่ายทำไปแล้วให้ดูทาง ไอแพ็ด ซึ่งฉากที่ว่านั้น ก็เฮี้ยนจนถึงขั้นที่ทีมงานที่รุมดูอยู่รอบตัวเธอต้องเบือนหน้าหนีเลยทีเดียว
“การถ่ายซ่อมมันซับซ้อนขึ้นนิดหน่อย อย่างที่รู้สึกกับหนัง ‘Alien’ ทุกเรื่องเป็นนั่นแหล่ะ ซึ่ง ณ ตอนที่เรากำลังถ่ายซ่อม เฟเด อัลวาเรซ ก็เอาไอแพ็ดมาให้ชั้นดูฉากนั้น ๆ ซ้ำ รวมถึงเขายังมีฉากอื่นของหนังอยู่ด้วย”
“ชั้นเลยบอกเขาว่า ชั้นอยากดูฉากอื่น เขาเลยเปิดให้ชั้นดู ซึ่งชั้นก็กำลังดูโดยถือไอแพ็ดอยู่ และก็มีคนประมาณสิบคนมาล้อมรอบ และดูพร้อมกับชั้น ซึ่งฉากนั้น มันเป็นฉากที่ชั้นแสดงด้วย พอถึงตอนนึง ทุกคนต่างเบือนหน้าหนีกันหมด ไม่มีใครอยู่ดูฉากนั้นจากไอแพ็ดเลย เพราะมันน่าสะอิดสะเอียนมาก และชั้นก็ดูอยู่แบบนี้.. (เมอร์เซด ทำท่าถือไอแพ็ดด้วยสีหน้าที่ตื่นตะลึง) ซึ่งชั้นตื่นเต้นมาก” เมอร์เซด กล่าว
ซึ่ง เมอร์เซด ยังเผยด้วยว่า เธอตื่นเต้นมาก จนเธอได้ดูหนังไปเกือบครึ่งเรื่องผ่านไอแพ็ด โดย อัลวาเรซ ก็ปล่อยให้ดูอยู่ถึงขั้นกล่าวติดตลกว่าจะช่วยถือไอแพ็ดให้ ก่อนจะกล่าวยินดีที่เธอได้เป็นส่วนหนึ่งในโครงการหนัง “Alien: Romulus”
ทั้งนี้ ณ ช่วงเวลาที่บทสัมภาษณ์ออก เราอาจจินตนาการไม่ได้ว่า ฉากที่ว่านั้นจะออกมาเป็นอย่างไร แต่หลังจากที่ “Alien: Romulus” เข้าฉาย ผู้ชมก็น่าจะเข้าใจตรงกันว่า สิ่งที่ เมอร์เซด เปรยถึง น่าจะหมายถึงความเฮี้ยนระดับเต็มขั้นในช่วง 15 นาทีสุดท้ายของหนัง
โดยฉากดังกล่าว คือการที่ เคย์ ซึ่งกำลังอยู่ในตู้นอนจำศีล และกำลังเดินทางไปยังดาวอีวาก้า-3 กลับตื่นขึ้นจากการฉีดสารประกอบ Z-01 เข้าร่างกายไปก่อนหน้านี้ และมันถูกดูดซึมเข้าไปในทารกในครรภ์ของเธอ จนเธอให้กำเนิดสิ่งมีชีวิตพันธ์ผสมที่มีรูปลักษณ์คล้าย มนุษย์ แต่มีสัดส่วนผิดเพี้ยนแบบเอเลียน ภายใต้นามชั่วคราวว่า “The Offspring”
ด้วยรูปร่างและการปรากฎตัวในฉากดังกล่าว กลายเป็นห้วงเวลาที่ยกระดับหนังให้พรั่นพรึงมากขึ้นไปอีก ราวกับเป็นวิสัยทัศน์ที่อัลวาเรซ นำเสนอแนวทางที่ชวนสานต่อเนื้อหาสายพันธ์มฤตยูในรูปแบบที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนในแฟรนไชส์
“Alien: Romulus” ฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์
โฆษณา