7 มี.ค. เวลา 03:37

พันตรีเมลานี “มัค” คลูสเนอร์ (Major Melanie “Mach” Kluesner)

เธอคือหัวหน้าทีมสาธิตการบิน
ของสุดยอดเครื่องบินแบบ F-35A Lightning II สังกัดกองบินขับไล่ที่ 388 (388th Fighter Wing) ณ ฐานทัพอากาศฮิลล์ รัฐยูทาห์
ที่จะมาบินสาธิตให้ชาวไทยได้ดูในโอกาสครบรอบ 88 ปีกองทัพอากาศในวันนี้และวันพรุ่งนี้ครับ
✔️ภารกิจของทีมสาธิตการบิน F-35A Lightning II
คือ แสดงขีดความสามารถทางอากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของ F-35A Lightning II
ซึ่งเป็นเครื่องบินขับไล่ยุคที่ 5 อเนกประสงค์และล่องหนที่ทันสมัยที่สุดของกองทัพอากาศสหรัฐฯ
นอกจากนี้ทีมยังมีบทบาทในการเชื่อมโยงประวัติศาสตร์ผ่านการบินรูปแบบ Heritage Flight ที่ผสมผสานการบินของเครื่องบินยุคปัจจุบันและอดีต
✔️ในฐานะผู้บังคับบัญชา เธอมีหน้าที่กำกับดูแลและการปฏิบัติงานของทีมจำนวน 13 คน ซึ่งรวมถึง เจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุง นักบิน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ครับ
✔️เส้นทางอาชีพของพันตรีคลูสเนอร์
เธอเป็นนักบินขับไล่ที่มีประสบการณ์สูง โดยมีชั่วโมงบินมากกว่า 800 ชั่วโมง ในเครื่องบินขับไล่ F-16C Fighting Falcon, F-35B และ F-35A Lightning II
ในปี 2020 เธอได้สร้างประวัติศาสตร์ กลายเป็นนักบินกองทัพอากาศสหรัฐฯ คนแรกที่ออกปฏิบัติภารกิจด้วยเครื่องบิน F-35B
ข้อมูลการบิน
• ตำแหน่ง: นักบินอาวุโส
• ชั่วโมงบิน: มากกว่า 1,000 ชั่วโมง
• เครื่องบินที่เคยบิน: T-6, T-38C, F-16C, F-35B, F-35A
รางวัลและเหรียญเกียรติยศ
• เหรียญ Air Force Commendation Medal
• เหรียญ Meritorious Unit Award
• เหรียญ Air Force Outstanding Unit Award
พันตรีคลูสเนอร์ เธอเป็นหนึ่งในนักบินขับไล่หญิงที่มีบทบาทสำคัญในกองทัพอากาศสหรัฐฯ
และยังเป็นผู้นำทีมสาธิตการบิน F-35A Lightning II ที่ทำหน้าที่เผยแพร่ความสามารถของเครื่องบินขับไล่ยุคที่ 5 สุดล้ำสมัยให้ทั่วโลกได้เห็น
และมาบินเหนือน่านฟ้าไทยใน โอกาสสำคัญครั้งนี้ครับ 👍👍
กัปตันหมี
โฆษณา