12 เม.ย. เวลา 02:23 • ไอที & แก็ดเจ็ต

Vivo X200 Ultra อาจมาพร้อมเลนส์ซูมเสริม และชุดแต่งถ่ายภาพสุดล้ำจาก Zeiss

Vivo X200 Ultra อาจยกระดับการถ่ายภาพมือถือไปอีกขั้น ด้วยเลนส์ซูมเสริมและชุดแต่งจาก Zeiss
Vivo X200 Series เป็นที่รู้จักดีในเรื่องกล้องถ่ายภาพระดับโปร จน National Geographic เคยนำไปใช้ถ่ายทำสารคดี และตากล้องมืออาชีพก็เลือกใช้ ล่าสุดมีข่าวว่ารุ่นเรือธงอย่าง X200 Ultra ที่หลายคนรอคอย อาจมาพร้อมอุปกรณ์เสริมสุดพิเศษ
* เลนส์ซูมเสริม: พัฒนาร่วมกับ Zeiss เพิ่มพลังซูม Optical ได้ถึง 8.7 เท่า (เทียบเท่าเลนส์ 200mm) และ Digital Zoom สูงสุด 70 เท่า (เทียบเท่า 1600mm) โดย Vivo เคลมว่าที่ 35x (800mm) ยังให้ภาพที่ใช้งานได้ดี
* ชุดอุปกรณ์ถ่ายภาพ (Photography Kit): มีภาพหลุดที่คล้ายกริปจับ พร้อมปุ่มชัตเตอร์ ปุ่มบันทึกวิดีโอ วงแหวนควบคุม และอาจมีแบตเตอรี่เสริมในตัว คล้ายกับของคู่แข่งอย่าง Xiaomi
สเปกกล้องที่คาดการณ์ (X200 Ultra):
* เลนส์หลัก: 50MP f/1.6 (23mm)
* เลนส์ Telephoto: 200MP f/2.7 (85mm)
* เลนส์ Ultra-wide: 50MP f/2 (15mm)
* กล้องหน้า Ultra-wide: 32MP f/2
ข้อสังเกต: มีข่าวลือว่า Vivo X200 Ultra อาจเปิดตัววันที่ 21 เมษายน และอาจมีวางจำหน่ายเฉพาะในจีนเท่านั้น เนื่องจากคาดว่าจะใช้ระบบปฏิบัติการ Origin OS (เวอร์ชัน Global ใช้ Funtouch OS) ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจริง ผู้ใช้ในประเทศอื่นที่นำเข้าเครื่องอาจไม่สามารถใช้งาน Google Play Services ได้เต็มรูปแบบ
สำหรับใครที่มองหามือถือ Vivo กล้องเทพที่ใช้งานได้สมบูรณ์ทั่วโลก Vivo X200 Pro ที่เปิดตัวไปก่อนหน้าก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากครับ
#VivoX200Ultra #Vivo #Zeiss #SmartphonePhotography #TechNews #มือถือกล้องเทพ #ข่าวไอที
โฆษณา