18 เม.ย. เวลา 09:31 • ข่าว

ตำรวจทางหลวง เตรียมแจ้งข้อหาประมาทร่วม "รถหรูชนกระบะ" พีชอ่วมโดนข้อหาเพิ่ม

"ตำรวจทางหลวง" เตรียมแจ้งข้อหาประมาทร่วม "รถหรูชนกระบะ" ขณะที่ "พีช" อ่วมโดนข้อหาเพิ่มใบขับขี่หมดอายุ ส่วนคดีอาญาจะนำทุกอย่างส่งให้ สภ.ลำลูกกา เป็นผู้ดำเนินการ
เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 18 เม.ย. 2568 พ.ต.อ.กึกก้อง ดิศวัฒน์ ผกก.8 บก.ทล. พ.ต.ท.ธิติ พันธ์สวัสดิ์ รองผกก. (สอบสวน) ส.ทล.2 กก. 8 บก.ทล พ.ต.ท.จำเริญ หนูรัก สว.(สอบสวน) ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล เดินทางเข้าประชุมติดตามความคืบหน้าในส่วนความผิดตามพระราชบัญญัติจราจร กรณีคดีอุบัติเหตุขับรถเบียดกันบนทางด่วนมอเตอร์เวย์ ระหว่างนายสมิทธิพัฒน์ หลีนวรัตน์ หรือ พีช กับ ลุง-ป้า
ภายหลังการประชุมเกือบ 1 ชั่วโมง พ.ต.อ.กึกก้อง ระบุว่า กรณีดังกล่าวแบ่งออกเป็น 2 ส่วน โดยกองบังคับการตำรวจทางหลวงรับผิดชอบในส่วนแรก คือช่วงที่รถทั้งสองคันได้ขับออกจากช่องทางจ่ายเงิน M-Flow จากนั้นรถกระบะได้เบี่ยงจากเลนซ้ายไปขวา โดยไม่เปิดสัญญาณไฟจราจร ส่วนรถ BMW อยู่ในเลนขวาไม่ได้มีการชะลอความเร็ว ทำให้เกิดเหตุปาดกัน
เบื้องต้นพนักงานสอบสวนเตรียมจะแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหาย ตามพระราชบัญญัติจราจรทางบกกับทั้งสองฝ่าย โดยมีโทษปรับไม่เกิน 4,000 บาท (ส่วนของคดีอาญา ขับรถประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสให้สภ.ลำลูกกา ดำเนินคดี)
แต่ในส่วนของนายพีช จะมีข้อหาเพิ่มคือ ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากตรวจสอบพบว่าใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ 27 มิ.ย. 2564 และในส่วนความเร็วที่ใช้ระหว่างเข้าด่านเก็บเงิน M-Flow เกินกว่าที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ จะต้องตรวจสอบอีกครั้ง เนื่องจากวันดังกล่าวเป็นวันหยุดสงกรานต์ ไม่เสียค่าทางด่วน
อีกทั้งในวันเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้ตรวจวัดแอลกอฮอล์นายพีช ที่บริเวณหน่วยบริการทางหลวงมอเตอร์เวย์แล้ว ไม่พบปริมาณแอลกอฮอล์ โดยได้ตรวจแอลกอฮอล์ในช่วงเวลา 10.56 น. วันที่ 16 เม.ย. ห่างจากช่วงเวลาที่เกิดเหตุประมาณ 2 ชั่วโมง
ส่วนกรณีทะเบียนป้ายแดง เบื้องต้นมีการตรวจสอบในวันเกิดเหตุพบว่า มีตราปั๊มนูน แต่ตรวจสอบไม่พบในฐานข้อมูล จะต้องส่งให้ทางกรมการขนส่งทางบกตรวจสอบอย่างละเอียด หลังจากนี้จะให้นายพีช นำเอกสารทะเบียนป้ายแดงมายืนยันว่าโชว์รูมเป็นผู้ออกให้หรือไม่ รวมถึงนำรถ BMW มาให้ตำรวจทางหลวงตรวจสอบ หากพบความผิดจึงจะส่งทั้งเอกสารและรถให้พนักงานสอบสวน สภ.ลำลูกกา ไปดำเนินคดีอาญาในความผิดปลอมแปลงเอกสารทางราชการต่อไป
สำหรับในคดีความผิดในช่วงที่ 2 ที่นายพีชชนรถกระบะลุงได้รับบาดเจ็บสาหัส เป็นคดีอาญา ผู้รับผิดชอบคือพนักงานสอบสวน สภ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี
อย่างไรก็ตาม ในช่วงเย็นของวันนี้ผู้ใหญ่ที่ใกล้ชิดของนายพีช ได้ประสานมาที่ตำรวจทางหลวงว่าจะพานายพีชเข้ามาให้ปากคำ ส่วนด้านลุงขับรถกระบะ ต้องรอให้รักษาตัวหายก่อน จึงจะมีการเรียกมาแจ้งข้อกล่าวหาภายหลัง.
โฆษณา