Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
WaterMelon
•
ติดตาม
29 เม.ย. เวลา 05:22 • ข่าวรอบโลก
เกาหลีเหนือ
เกาหลีเหนือยืนยันส่งทหารร่วมรบในยูเครน
โดย
เกาหลีเหนือยืนยันอย่างเป็นทางการว่าได้ส่งทหารไปร่วมรบเคียงข้างรัสเซียในสงครามยูเครน โดยระบุว่าทหารเกาหลีเหนือมีบทบาทสำคัญในการยึดคืนพื้นที่แคว้นคูร์สก์จากกองทัพยูเครน ตามคำสั่งของผู้นำคิม จองอึน ที่อ้างถึงพันธะตามสนธิสัญญาป้องกันร่วมกับรัสเซีย
ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แสดงความขอบคุณต่อคิม พร้อมระบุว่าเกาหลีเหนือเป็นพันธมิตรที่มีน้ำใจ และ ยุติธรรม และ รัสเซียพร้อมให้ความช่วยเหลือทางทหารแก่เปียงยางหากจำเป็น ทั้งนี้ เกาหลีเหนือเตรียมสร้างอนุสรณ์สถานในกรุงเปียงยางเพื่อเชิดชูทหารที่เสียชีวิตในสมรภูมิ
ทางการยูเครนระบุว่าเกาหลีเหนือส่งทหารราว 14,000 นายเข้าร่วมการสู้รบ โดยมีการสูญเสียอย่างหนักในช่วงแรกจากการขาดยุทโธปกรณ์ และ ความไม่ชำนาญด้านสงครามโดรน ก่อนที่จะปรับตัว และ มีบทบาทมากขึ้นในสนามรบ รายงานต่างกันไปเกี่ยวกับยอดผู้บาดเจ็บ และ เสียชีวิตจากฝั่งเกาหลีเหนือ โดยเกาหลีใต้ประเมินว่ามีผู้เสียชีวิตราว 300 ราย บาดเจ็บกว่า 2,700 ราย ขณะที่ยูเครนระบุว่ามีผู้บาดเจ็บ หรือ เสียชีวิตรวมถึง 4,000 ราย
สหรัฐฯ ประณามบทบาทของเกาหลีเหนือ และ ชาติที่สามอื่นๆ ว่าเป็นผู้สนับสนุนให้สงครามดำเนินต่อ และ เรียกร้องให้รัสเซียยุติการสนับสนุนรัฐบาลเปียงยาง
✏️Watermelon
>>
https://linkbio.co/shoperteam
✓
รัสเซียอ้างยึดภูมิภาคเคิร์สค์คืนจากยูเครนได้ทั้งหมด 👇
>>
https://www.blockdit.com/posts/680d0111c4cdc97eb6524b17
2
Credit :
👇
●
https://aje.io/6ja0x2
ข่าว
ประวัติศาสตร์
ข่าวรอบโลก
บันทึก
2
2
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย