5 พ.ค. 2025 เวลา 15:00 • เพลง & ซีรีส์ เกาหลี

Resident Playbook "พลังความรักของผู้หญิง พลังความรักของแม่ และคำปลอบใจที่เรียบง่ายแต่ซึ้งใจ"

#ดูแล้วเล่ามาเม้าท์กัน
แอดเคยมีคำถามกับตัวเองว่า ทำไมเรื่องนี้จะต้องเล่าถึงแพทย์ประจำบ้านในแผนกสูตินรีเวชด้วย และจะเล่าออกมาในแง่มุมไหน เน้นประเด็นอะไร
ซึ่งตอนนี้แอดได้คำตอบนั้นแล้วค่ะ ในทุกอีพีจะเคสที่แตกต่างและประทับใจในทุกเคสที่สื่อออกมาในมุมมองนั้น ซึ่งในอีพีนี้ แอดประทับในมุมของความเป็นแม่ ที่อยากเป็นเช่นพี่สาวของหมออียอง ที่พยายามที่จะมีลูกแม้จะเจ็บตัวเจ็บใจและเจ็บปวดทุกครั้งที่ไม่ประสบผลสำเร็จ สามีที่อยู่ข้างๆเสมอ แต่แอดแอบกลัวว่า พี่สาวจะเป็นเคสดราม่าของ โออียองนะเอาดีๆ
แม่ของหมอนัมกยอง ที่ห่วงใยกันมากๆ หมอนัมกยองที่เหวี่ยงวีนมีความเยอะมากไปก็เป็นเพราะเจออะไรหนักกว่าที่หมอจะก้าวข้ามได้ โดยมีแม่อยู่ข้างๆเช่นเดียวกับ หมอนัมกยอง ที่ปลอบใจก่อนผ่าตัดว่า "คิดว่างีบไปตื่นหนึ่ง" เท่านั้นเอง และในขณะเดียวกันที่แม่ฟื้น คำแรกของแม่คือห่วงลูก มากกว่าตัวเอง จะร้องงง
และเคสที่เรียกน้ำตาแอดได้มากคือ คุณแม่ลูกแฝดที่เฝ้าประคองท้องที่สองมาครบ 100 วันที่นอนโรงพยาบาล ที่สุดท้ายแม่ก็กลับบ้านคนเดียว โดยที่แม่ปลอบใจพี่แฝดที่รอน้องคนเล็กว่า "หลับสองสามตื่นแม่ก็กลับได้" ทั้งที่ความจริงแม่คือปวดใจมากกว่าใคร และหมออียองมาปลอบใจและให้แม่กินข้าวแม่คือประทับใจมาก แม่กินร้องไห้ไป คนดูก็ร้องไม่ต่างกัน
แล้วคำประทับใจของ อีโอยอง ในช่วงที่เพื่อนๆรวมตัวกันเม้าท์แม่ตัวเองยังงั้นยังงี้ อียองได้พูดว่า แค่มีแม่ก็พอแล้วมั้ย ที่ทำให้เพื่อนๆหยุดชะงัก ซึ่งก็จริงนะไม่ต้องอะไร แค่มีแม่ก็เพียงพอแล้วสำหรับคนที่ไม่มี
เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในแผนกนี้ แผนกที่มีความหวัง สุขสมหวัง และผิดหวังเศร้าเสียใจ ที่ได้เห็นการเข้าใจเยียวยาจิตใจกันของทีมหมอและผู้ป่วยก็ทำให้รู้สึกและอบอุ่นมากๆ เป็นซีรีส์ที่ดีมากๆของแอดอีกเรื่องเลยค่ะ
#ResidentPlaybook ทุกเสาร์ อาทิตย์ ทาง #NetflixTH
#GoYounJung #ShinShiAh #HanYeJi #KangYooSeok #ดูซีรีส์กัน #ซีรีส์เกาหลี #รีวิวซีรีส์เกาหลี
โฆษณา