Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
WaterMelon
•
ติดตาม
6 พ.ค. เวลา 07:17 • ข่าวรอบโลก
อิสราเอล
เนทันยาฮูประกาศตอบโต้ฮูตี หลังขีปนาวุธถล่มสนามบินเบนกูเรียน
โดย
เบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ประกาศจะตอบโต้กลุ่มฮูตีในเยเมน หลังยิงขีปนาวุธพิสัยไกลจากเยเมนโจมตีสนามบินนานาชาติเบนกูเรียนในอิสราเอลเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 8 ราย ถนนเสียหาย และ เที่ยวบินต้องหยุดชั่วคราว โดยอิสราเอลยอมรับว่าระบบป้องกันขีปนาวุธของตนไม่สามารถสกัดได้
เนทันยาฮูชี้ว่าเบื้องหลังการโจมตีมาจากอิหร่าน และ อิสราเอลจะตอบโต้ทั้งฮูตี และ "เจ้านายจากอิหร่าน" ขณะที่รัฐมนตรีกลาโหมอิหร่านเตือนว่าหากอิสราเอล หรือ สหรัฐฯ โจมตีก่อน อิหร่านจะตอบโต้ผลประโยชน์ และ ฐานทัพของทั้งสองประเทศทุกที่ทั่วโลก
กลุ่มฮูตียืนยันว่าเป็นผู้ลงมือเพื่อประท้วงสงคราม และ การปิดล้อมฉนวนกาซาของอิสราเอล พร้อมขู่ว่าจะโจมตีสนามบินเบนกูเรียนซ้ำจนกลายเป็น “เขตห้ามบิน” ส่งผลให้สายการบินหลายแห่งยกเลิกเที่ยวบินเข้าอิสราเอล
ท่ามกลางกระแสวิจารณ์หนักในประเทศ อิสราเอลยืนยันเดินหน้าสงครามกับฮามาสต่อไป และ พร้อมตอบโต้ด้วยกำลังที่รุนแรงกว่า ขณะเดียวกัน สหรัฐฯ เองก็ได้โจมตีทางอากาศหลายครั้งในเยเมน เพื่อตอบโต้การโจมตีจากฮูตี แต่ยังไม่มีข้อมูลผู้เสียชีวิตแน่ชัดจากฝั่งเยเมน
✏️Watermelon
>>
https://linkbio.co/shoperteam
Credit :
👇
●
https://aje.io/lgc5mu
●
https://www.aljazeera.com/#flips-6372359106112
ข่าวรอบโลก
ประวัติศาสตร์
ข่าว
บันทึก
2
3
2
3
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย