26 พ.ค. เวลา 12:29 • ข่าว

พงศธร ศรเพชรนรินทร์ สส.ระยองเขต3พบผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ไตรภพ วงศ์ไตรรัตน์

ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ไตรภพ วงศ์ไตรรัตน์ เพื่อยื่นหนังสือและหารือกับหน่วยงานราชการเพื่อติดตามตรวจสอบกรณีทุเรียนสวมสิทธิ์โดยละเอียด
โดยมีประเด็นหารือสำคัญดังนี้
1.ตรวจสอบฉลากภาษาจีนที่พบในจุดเกิดเหตุที่ใจความสำคัญระบุว่า "เนื้อทุเรียนไทยส่งออกจีน" ว่าไปอยู่ที่นั่นได้อย่างไรใครเป็นเจ้าของซึ่งเป็นหลักฐานเชื่อมโยงการรีแพคได้ รวมถึงตรวจสอบพยานหลักฐานต่างๆที่เกี่ยวข้องเช่นพิรุธคนขับรถตู้คอนเทนเนอร์เปล่า
2.ตรวจสอบตัวเลขการนำเข้าส่งออกของบริษัทย้อนหลังอย่างน้อย 1 ปีเพื่อเปรียบเทียบว่ามีการแปรรูปทั้งหมดตามที่กล่าวอ้างหรือไม่
3.ผู้ว่าฯมีความเห็นตรงกันว่าไม่ควรปล่อยให้มีการนำเข้าทุเรียนจากประเทศเพื่อนบ้านมามากมายจนส่งผลต่อราคาและภาพลักษณ์ของทุเรียนไทยซึ่งทางผู้ว่าฯจะทำความเห็นไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มีการจำกัดการนำเข้า
4.ผู้ว่าฯได้กำชับทุกหน่วยงานให้ตรวจสอบกรณีนี้โดยละเอียดอย่างรอบด้านทำความจริงให้ปรากฎให้ได้ รวมถึงได้กำชับทุกหน่วยงานในจังหวัดให้เข้มงวดกวดขันหากพบเหตุสงสัยต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มข้นไม่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์เหมือนที่เกิดขึ้นในคืนแรกที่ไม่ได้ตรวดยึดอายัดรถและวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ
และยังได้หารือรายละเอียดปลีกย่อยอีกหลายประการ ต้องขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดระยองที่ให้ความสำคัญเร่งรัดกำชับหน่วยงานต่างๆโดยทันที ทั้งนี้ผมจะติดตามอย่างต่อเนื่องครับ
โฆษณา