Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
กล่องความทรงจำ 🖤
•
ติดตาม
เมื่อวาน เวลา 15:33 • ไลฟ์สไตล์
บอกเลิกเขาแต่ตัวเองสียใจ (2)
ต่อจากรอบทีแล้ว
คนรอบข้างต่างพูดว่าฉันไม่เหมาะกับเขาเลยสักอย่าง ไม่ว่าจะเรื่องเรียน เรื่องหน้าตาที่ธรรมดา มันยิ่งทำให้ฉันถ่อยห่างจากเขา และเริ่มน้อยใจที่สำคัญไม่หันหน้าคุยกับเขาตรงๆ
ถ้าถามมว่าฉันรู้สึกยังไงกับเขานะหรอ ช่วงเวลานั้นมันรู้สึกดีน่ะ
สบายใจด้วย ช่วงเวลานั้นเราแทบจะยังไม่ได้เรียนรู้กันและกันเลย
มีแต่ฉันที่ได้รับความรักจากเขา ได้รับความใส่ใจจากเขา
และตอนนั้นเพื่อนรอบข้างยิ่งพูดหนาหูขึ้นทุกวันว่าฉันไม่เหมาะกับเขา ไม่รู้ว่าเขามาคบกับฉันได้ยังไง
จนฉันเริ่มทดไม่ไหว และบอกกับเพื่อนคนนั้นไปว่า จริงๆฉันไม่ได้รักเขาหรอก แค่คบเฉยๆ เดียวก็เลิกแล้ว แค่นั้นฉันก็เดินหนีไปตอนนั้นบอกเลยว่าโมโหมากเลยไม่คิดอะไรกับคำพูดตัวเอง หลังเริกเรียน เขามาหาฉันด้วยสายตาที่ผิดหวังและน้ำตาคลอ เขาถามฉันว่า เขาได้ยินเพื่อนฉันบอกว่าฉันไม่ได้รักเขาเลยและจะเลิกแล้วด้วย
เขาถามย้ำว่าจริงๆหรอ ฉันอึ้งไปแปปนึงและตอบไปว่า ใช้
และเขายังคงย้ำคำถามเดิมว่า จริงๆหรอ ฉันตอบว่าใช้
และน้ำตาเริ่มไหล ฉันโกหกไปว่าฉันเจอคนที่ฉันอยากคบด้วยแล้ว
เราเลิกกันน่ะ และฉันก็ร้องไห้เดินเข้าห้องไป
โดยไม่ฟังคำพูดของเขาเลยสักคำ
ตอนนั้นฉันเสียใจมาก และไม่คิดว่าตัวเองจะร้องไห้หนักขนาดนี้ ตอนนั้นในใจบอกว่าฉันรักเขา แต่คำพูดของคนรอบข้างดังในหัวฉันมากกว่าเสียงในใจฉันเสียอีก
และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ฉันก็ไม่เคยลืมเขาได้เลยสักครั้ง ทุกครั้งที่คิดถึง ก็เสียใจทุกครั้ง จะมาคิดได้ก็ตอนที่เสียไปแล้ว
ตอนนี้เราทั้งสองกลับมาเป็นเพื่อนกันได้แล้ว แต่มีฉันคนเดียวที่ประหม่าทุกครั้งที่เจอ ใจสั่นทุกครั้งที่เขายิ้มมา ถึงจะรู้แก่ใจว่าทุกการกระทำเป็นแค่เพื่อนที่ควรทำให้กัน
จนถึงตอนนี้เวลาเจอกันเป็นฉันเองที่ไม่ค่อยชินเป็นฉันเองที่คิดไปไกล ส่วนเขานะหรอ เริ่มต้นใหม่และประสบความสำเร็จในความฝันของตัวเองไปแล้ว
ฉันได้แค่ยืนอยู่ไกลๆและยินดีกับเขาจาหมุมใดนึงมุมนึงที่เขามองไม่เห็น ฉันแค่หวังว่าเขาจะมีความสุข มีรอยยิ้มในทุกๆวัน ไม่ทำงานหนักเกินไป และ ปลอดภัยในทุกๆการเติบโตนะ
หวังว่าเรื่องราวของฉันจะทำให้ใครหลายคนได้เรียนรู้และถนอมคนข้างๆให้มากๆน่ะ เพราะเวลาไม่สามารถวนกลับมาได้อีกครั้ง
ปล.ฉันไม่เคยลืมแกเลยเว้ย แกคือความทรงจำที่ดีในชีวิตฉันเลยน่ะ และแกยังเป็นบทเรียนที่สำคัญที่สุดของฉัน ถ้าแกผ่านมาเจอ อยากให้รับรู้ว่าแกคือคนสำคัญของฉันน่ะไม่ว่าจะตอนนั้นหรือตอนนี้ คำตอบก็ยังคงเป็นแก (แต่แกคงไม่มีทางผ่านมาเจอหรอกคิดว่าน่ะ)
ความรัก
เรื่องเล่า
ไลฟ์สไตล์
บันทึก
1
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย