23 มิ.ย. เวลา 04:53 • ไลฟ์สไตล์

THR: โกยหัวใจในวันที่แตกสลาย

ในวันที่ทุกสิ่งทุกอย่างไม่ใช่เซฟโซนของเรา ไม่มีพื้นที่ตรงไหนปลอดภัยสำหรับหัวใจเลยสักนิด เพียงรู้สึกว่าแค่ตอนนี้มีคนมาลูบหัว น้ำตาคงไหลเป็นลิตรแน่ๆ แต่ก็ไม่อยากให้ใครมาเห็นมุมนี้ของตัวเอง วันนี้เลยอยากมาแชร์เรื่องเราของตัวเองที่เคยพบเจอความรู้สึกแบบนี้อยู่บ่อยๆ
ครอบครัวไม่ใช่เซฟโซน แฟนก็ไม่มี ไม่อยากกวนเพื่อนๆ ไม่รู้จะไปพึ่งใครเลย เลยเลือกจะเก็บไว้คนเดียว
ผมเคยไปอ่านเจอมาว่า คนที่เลือกจะเก็บทุกสิ่งทุกอย่างไว้กับตัวเอง เพราะพวกเขาเคยเลือกที่จะขอความช่วยเหลือแล้วแต่ถูกละเลยอย่างไม่ใยดี ความรู้สึกเจ็บนั้นเป็นแผล เลยไม่อยากเป็นแผลอีก
ผมอ่านแล้วก็มาทวนกับตัวเอง "เออวะ จริงด้วย" ผมเป็นแบบนั้นจริงๆ
มีช่วงหนึ่งที่รู้สึกดิ่งมากๆ แบบมากๆจริงๆ จู่ๆ ก็รู้สึกว่าไม่ได้แหละ ต้องไม่รู้สึกแบบนี้ เลยไปหาข้อมูลวิธีมาว่า ในวันที่หัวใจแตกสลายควรจะทำยังไงดี เลยพบคำตอบว่า
"ยอมรับ" ใช่ครับ ยอมรับไปเลยว่าตัวเองอ่อนแอเอามากๆแล้ว ถ้าเกิดอยากร้องไห้ ก็ร้องออกมาเลย คิดว่าช่วงเวลานี้เราอยากทำอะไรทำไปเลย ไม่ต้องไปสนใจใคร
และต้องปรับความคิดใหม่ หัวใจอย่าฟังคนอื่นมาก ฟังตัวเองบ้าง
คนเราไม่สามารถทำให้ทุกคนรอบตัวชอบเราได้ และแน่นอนว่าเราก็ไม่ได้ชอบพวกเขาทุกคน เพราะฉะนั้น จงเป็นตัวเองให้สบายใจดีกว่า
หวังว่าทุกคนที่หัวใจอ่อนแอ จะกลับมาเข้มแข็งได้ในเร็ววันนะครับ
ผมอยู่ตรงนี้ และคุณคนอ่านก็ยังคงอยู่ตรงนี้เช่นเดียวกัน
ผู้เขียน : TYL
โฆษณา