Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
WaterMelon
•
ติดตาม
8 ก.ค. เวลา 01:03 • ข่าวรอบโลก
เลบานอน
สหรัฐฯ ชื่นชมรัฐบาลเลบานอนตอบรับข้อเสนอปลดอาวุธฮิซบุลเลาะห์
โดย
ทอม แบร์แร็ค ทูตสหรัฐฯ ประจำตุรกี และ ซีเรีย ชื่นชมรัฐบาลเลบานอนที่ตอบรับข้อเสนอสหรัฐฯ เรียกร้องให้ฮิซบุลเลาะห์ปลดอาวุธภายใน 4 เดือน เพื่อแลกกับการยุติโจมตีของอิสราเอล และ ถอนทหารจากเลบานอนใต้ แบร์แร็คเผยว่าได้รับเอกสารตอบกลับจากเลบานอน แต่ไม่เปิดเผยรายละเอียด
ขณะที่ผู้นำฮิซบุลเลาะห์ นายไนม์ กัสเซม ยืนยันจะไม่ลดอาวุธหากอิสราเอลยังคงโจมตี โดยเรียกร้องให้ถอนกำลังและยุติการรุกรานก่อน
แม้ทั้งสองฝ่ายจะแสดงท่าทีสนับสนุนการเจรจา แต่สถานการณ์ชายแดนยังตึงเครียด เมื่ออิสราเอลโจมตีเลบานอนต่อเนื่องก่อนการเยือนของทูตสหรัฐฯ โดยทางการเลบานอนรายงานมีผู้เสียชีวิตแล้ว 250 ราย นับตั้งแต่หยุดยิงเมื่อพฤศจิกายน 2567
ความขัดแย้งนี้ปะทุขึ้นหลังฮิซบุลเลาะห์โจมตีอิสราเอลเพื่อสนับสนุนฮามาสในกาซา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 4,000 ราย รวมถึงผู้นำฮิซบุลเลาะห์ ฮาซัน นัสรัลลาห์
✏️Watermelon
>>
https://linkbio.co/shoperteam
✓
ผู้นำฮิซบุลเลาะห์ยืนยันไม่ลดอาวุธจนกว่าอิสราเอลถอนกำลัง 👇
>>
https://www.blockdit.com/posts/686a871f07472d530d5d2fe5
Credit :
👇
●
https://aje.io/p2ez7a
●
https://www.blockdit.com/posts/66f8d040020a2cf740440dfe
ประวัติศาสตร์
ข่าว
ข่าวรอบโลก
บันทึก
4
4
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย