Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
WaterMelon
•
ติดตาม
26 ก.ค. 2025 เวลา 07:34 • ข่าวรอบโลก
อิสราเอล
อิสราเอลอาจอนุญาตส่งความช่วยเหลือทางอากาศเข้าสู่กาซา
โดย
รายงานจากสถานีวิทยุของกองทัพอิสราเอลเปิดเผยว่า ทางการอิสราเอลอาจอนุญาตให้ต่างชาติส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมเข้าสู่ฉนวนกาซาได้ผ่านการโปรยจากเครื่องบินด้วยร่มชูชีพ เริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี กองกำลัง IDF ยังไม่ยืนยันข้อมูลดังกล่าวอย่างเป็นทางการ โดยสำนักข่าวรอยเตอร์พยายามสอบถามข้อเท็จจริงแต่ยังไม่ได้รับคำตอบชัดเจน
ความเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นท่ามกลางแรงกดดันจากนานาชาติให้อิสราเอลเปิดทางเข้าผ่านพรมแดนทางบก เพื่อให้รถบรรทุกความช่วยเหลือสามารถเข้าถึงพื้นที่ได้มากขึ้น และ บรรเทาวิกฤตขาดแคลนอาหารที่รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ โดยล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิตจากความหิวโหยในกาซาแล้วกว่า 100 ราย นับตั้งแต่อิสราเอลปิดกั้นเส้นทางส่งเสบียงหลักเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา
องค์การยูนิเซฟ (UNICEF) เปิดเผยข้อมูลน่าวิตกว่าในช่วงครึ่งแรกของเดือนกรกฎาคม มีเด็กในกาซากว่า 5,000 คน ประสบภาวะขาดสารอาหารขั้นรุนแรง หากการส่งความช่วยเหลือทางบกยังคงถูกจำกัด ทางเลือกในการส่งเสบียงทางอากาศอาจกลายเป็นมาตรการจำเป็นเร่งด่วนเพื่อป้องกันภัยพิบัติด้านมนุษยธรรมที่กำลังคืบคลานเข้ามา
✏️Watermelon
>>
https://linkbio.co/shoperteam
Credit :
👇
●
https://www.tnnthailand.com/world/206536/
ข่าว
ข่าวรอบโลก
ประวัติศาสตร์
บันทึก
2
2
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย