22 ส.ค. เวลา 08:41 • หุ้น & เศรษฐกิจ
เถ้าแก่น้อย เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ซูเปอร์กรุบ" เส้นบุกรสหม่าล่า ชนตรง ๆ กับ หมึกกรุบ เตรียมขายเร็ว ๆ นี้
ล่าสุด บมจ. เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง เปิดตัวแบรนด์ใหม่ในเครือ ชื่อว่า "ซูเปอร์กรุบ (SUPER GROOB)"
ซูเปอร์กรุบ เป็นเส้นบุกหม่าล่ารูปปลาหมึก ที่กำลังเป็นสแน็กที่เป็นเทรนด์ตอนนี้ แต่ทางเถ้าแก่น้อยบอกว่า ซูเปอร์กรุบ จะมีการผสมโนริสาหร่าย เข้าไปด้วย
ทางบริษัทบอกว่าสินค้าตัวนี้กำลังเป็นเทรนด์ และเข้าได้กับธุรกิจของเครือเถ้าแก่น้อย ซึ่งโฟกัสที่สินค้าที่เป็น ฟูดสแน็ก
ในเรื่อง Positioning & Pricing คือตำแหน่งทางการตลาดและการตั้งราคา จะเน้นที่ความ Value for Money คือคุ้มค่าที่จะซื้อ และพัฒนาให้มีรสชาติที่อร่อย
โดย ซูเปอร์กรุบ จะออกสู่ตลาดในเร็ว ๆ นี้เลย
และในภาพ Presentation ของบริษัทก็บอกว่า จะขายแค่เฉพาะ ใน 7-Eleven เท่านั้นด้วย
ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) ก็เพิ่งประกาศ จับมือกับพันธมิตรอีก 3 ราย ลงนาม MOU จัดตั้งโรงงานผลิตขนมขบเคี้ยวจากบุก ในประเทศไทย
โดยใช้งบลงทุน 100 ล้านบาท จัดตั้งโรงงานตั้งอยู่ที่ อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี
และได้มีการจัดตั้งบริษัทร่วมทุน เพื่อขยายธุรกิจเข้าถึงตลาดขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพที่กำลังเติบโต
ซึ่งตอนนี้เฉลยแล้ว ว่าเป็นขนมแบรนด์ใหม่ชื่อ "ซูเปอร์กรุบ"
งานนี้สนุกแน่ เพราะในตลาดตอนนี้ ก็มีแบรนด์ไทยอีกเจ้าอย่าง “หมึกกรุบ” ของเครือ ซันซุ ที่ก็กำลังทำตลาดอย่างเข้มข้น เหมือนกัน..
Reference
-TKN: Oppday Q2/2025 บมจ. เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง
โฆษณา