Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
เนื้อ เหนือ เหนือ Unique Contents
•
ติดตาม
25 ส.ค. เวลา 11:49 • กีฬา
“วินนี่ อึ๊ง” สาวมาเลย์ คว้าแชมป์ “สิงห์ ไลฟ์ คัลเลอร์ ทัวร์” ที่สนามวอเตอร์มิลล์ นครนายก
วินนี่ อึ๊ง โปรวัย 24 ปีจากมาเลเซีย สวิงฝ่าฝนเข้ามา 5 อันเดอร์พาร์ 67 ประเดิมคว้าแชมป์ “สิงห์ ไลฟ์ คัลเลอร์ ทัวร์@วอเตอร์มิลล์” ชิงเงินรางวัล 100,000 บาท ณ สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท ระยะ 6,284 หลา พาร์ 72 จ.นครนายก เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2568
สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี จัดการแข่งขัน “สิงห์ ไลฟ์ คัลเลอร์ ทัวร์@วอเตอร์มิลล์” อุ่นเครื่องก่อนการแข่งขันรอบทัวร์นาเม้นท์ “สิงห์-เอ็นเอสดีเอฟ บางกอก เลดีส์ แชมเปียนชิพ 2025” เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2568 ที่ผ่านมา มีนักกอล์ฟอาชีพและสมัครเล่นร่วมแข่งขัน 127 คน โดยแข่งขันแบบช็อตกันสตาร์ทที่เวลา 08.00 น.
จบการแข่งขัน ปรากฏว่า วินนี่ อึ๊ง โปรสาววัย 24 ปีจากมาเลเซีย ที่ลงแข่งสนามนี้เป็นครั้งแรก ทำได้ 5 อันเดอร์พาร์ 67 จาก 6 เบอร์ดี้เสียเพียงโบกี้เดียว คว้าโทรฟี่แชมป์พร้อมเงินรางวัลขวัญถุงไป 15,000 บาท โดยวินนี่ อึ๊ง แชมป์จากแดนเสือเหลือง เปิดใจว่า
“ไม่เคยเล่นที่สนามนี้มาก่อน และเพิ่งกลับจากจีนเมื่อวาน ก็บอกกับตัวเองว่าไม่ต้องคาดหวังอะไร โดยมีอาโป (ชลชีวา วงษรัศม์) เพื่อนสนิทที่พาฉันจากสนามบินมาส่งที่นี่ก็ได้บอกเล่าเกี่ยวกับสนามนี้ ดีใจที่ได้มาจอยกับไทยแอลพีจีเอในสัปดาห์นี้ ปีนี้เป็นแมทช์ที่สองที่ได้ร่วมแข่งกับไทยแอลฯ วันนี้เล่นค่อนข้างคงเส้นคงวา พัตต์ค่อนข้างดี สำหรับทัวร์หลักก็ไม่ได้คาดหวังอะไร เล่นให้สนุก ทำให้ดีที่สุดพอ มีเวลาดีๆ กับเพื่อนคนไทย และอาหารอร่อยๆ”
อันดับสองเป็นของ แอนนี่-แอนนิต้า แซ่จึง โปรหน้าใหม่วัย 22 ปี บัณฑิตหมาดๆจากยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ นิวเม็กซิโก ทำได้ 4 อันเดอร์พาร์ 68 จาก 5 เบอร์ดี้เสีย 1 โบกี้ โดยเธอกล่าวว่า “เป็นฝันของแอนนี่ที่อยากจะเป็นโปร อยากเริ่มทีละสเต็ป แล้วดูว่าไทยแอลฯเป็นโอกาสที่ดีสำหรับแอนนี่ที่จะเริ่มต้น ให้มีประสบการณ์แข่งแมทช์โปรเยอะๆค่ะ เพิ่งเล่นกับไทยแอลฯเป็นแมทช์ที่สองเองค่ะ และเป็นแมทช์แรกของปีนี้
วันนี้จริงๆก่อนฝนตกสภาพสนามก็ไม่แฉะมากมีแค่นิดๆหน่อยๆ กรีนก็สมูท สปีดโอเคเลยค่ะ เกมวันนี้ก็สม่ำเสมอ ได้แฟร์เวย์ กรีน ได้โอกาสพัตต์เบอร์ดี้เยอะ พอใจมากค่ะเป็นครั้งแรกที่ตีเบรค 70 ค่ะ วันนี้มาเพื่อจะได้เข้าไปเล่นแชมเปียนชิพ ทำได้ขนาดนี้ก็ภูมิใจตัวเองค่ะ”
ส่วนน้องเอญ่า-พอเพียง สุวรรณาประสิทธิ์ วัย 15 ปีจากเทรล อินเตอร์เนชั่นแนล สคูล เป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นคะแนนดีที่สุด เข้ามาเป็นอันดับสามที่ 3 อันเดอร์พาร์ 69 เธอเผยว่า “เล่นกับไทยแอลฯเป็นแมทช์ที่สี่ วันนี้จบสามอันเดอร์ สภาพสนามก่อนฝนตกก็ค่อนข้างดี สปีดกรีนก็โอเค วันนี้ช็อตดีน่าจะเป็นลูกพัตต์ ส่วนที่ต้องปรับปรุงน่าจะเป็นแอพโพรช จะต้องเตรียมตัวเรื่องแอพโพรช และปรับลูกพัตต์นิดหน่อย รู้สึกดีมากๆที่ได้เล่นกับพี่ๆโปร ถ้าใครมีโอกาสก็อยากให้เข้ามาเล่น ฝากเชียร์หนูด้วยนะคะ”
อันดับ 4 ร่วมเป็นของ โปรโบว์-ณัฐริกา เสนสาย,โปรกรีน-วันชนา โพธิ์เรืองรอง และโปรคริษ-คริษฐาวรรณ รุ่งเรือง ที่สกอร์คนละ 2 อันเดอร์พาร์ 70
สำหรับรอบทัวร์นาเม้นท์รายการ “สิงห์-เอ็นเอสดีเอฟ บางกอก เลดีส์ แชมเปียนชิพ 2025” ชิงเงินรางวัล 1.5 ล้านบาท จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 สิงหาคม 2568 ณ สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท จ.นครนายก สามารถติดตามข่าวสาร และลุ้นผลการแข่งขันทุก 3 หลุม ผ่านทาง LIVE SCORE ได้ที่ เฟซบุ๊ค THAI LPGA TOUR
สรุปผลการแข่งขัน
1(-5)67 วินนี่ อึ๊ง(มาเลเซีย)เงินรางวัล 15,000 บาท
2(-4)68 แอนนิต้า แซ่จึง เงินรางวัล 7,900 บาท
3(-3)69 พอเพียง สุวรรณาประสิทธิ์ (สมัครเล่น)
T4(-2)70 ณัฐริกา เสนสาย ,วันชนา ฌพธิ์เรืองรอง ,คริษฐาวรรณ รุ่งเรือง เงินรางวัลคนละ 5,700 บาท
T7(-1)71 มธุสร รอดเณร ,ปวริศา ยกทวน ,ชนนิกานต์ ชัยสิทธิ์ เงินรางวัลคนละ 4,900 บาท ธวัลรัตน์ วงศ์กุศลธรรม(สมัครเล่น)
อีกหนึ่งช่องทางการติดตามข่าว
https://newmediachannel.blogspot.com/2025/08/blog-post_25.html
ท่องเที่ยว
เศรษฐกิจ
สังคม
บันทึก
2
2
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย