Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
เนื้อ เหนือ เหนือ Unique Contents
•
ติดตาม
เมื่อวาน เวลา 14:52 • กีฬา
Jakarta International Championship ฝ่าพายุฝนรอบแรกไม่จบ “สุธีพัทธ์” ขึ้นนำบนคลับเฮาส์
2 ตุลาคม 2568 – สุธีพัทธ์ ประทีปเธียรชัย เรียกฟอร์มเก่งหวด 7 อันเดอร์พาร์ 63 ขึ้นนำบนคลับเฮาส์ในวันแรกของศึก Jakarta International Championship ที่สนาม Damai Indah Golf 70 ในกรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2568 ขณะที่ยังมีผู้เล่นบางส่วนต้องไปแข่งรอบแรกต่อให้จบในเช้าวันรุ่งขึ้น
Asian Tour จัดการแข่งขัน International Series รายการที่ 5 ของฤดูกาล รายการ Jakarta International Championship ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 64 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 2-5 ตุลาคมนี้ ที่สนาม Damai Indah Golf ระยะ 7,124 หลา พาร์ 70 ในกรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย โดยแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 360,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 12 ล้านบาท
การแข่งขันรอบแรกปรากฎว่าช่วงเช้าต้องหยุดพักไป 1 ชั่วโมง 20 นาที เนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย ทำให้ยังมีนักกอล์ฟบางส่วนต้องไปแข่งรอบแรกให้จบในเช้าวันรุ่งขึ้น เนื่องจากท้องฟ้ามืดเสียก่อน ขณะที่ โปรตี้-สุธีพัทธ์ ประทีปเธียรชัย เจ้าของสี่แชมป์เอเชียน ทัวร์ วัย 32 ปี เล่นจบ 18 หลุมเข้ามา 7 อันเดอร์พาร์ 63 จากการทำ 8 เบอร์ดี้ เสียเพียงโบกี้เดียว
โดยมี Wade Ormsby ดีกรี 4 แชมป์เอเชียน ทัวร์ จากออสเตรเลีย, Chang Wei-lun จากไชนีสไทเป และ Roberto Lebrija จากเม็กซิโก ตามมาที่อันดับ 2 ร่วมด้วยสกอร์เท่ากันที่คนละ 6 อันเดอร์พาร์ 64 รวมถึง ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ ที่เหลือการเล่นอีกสองหลุมทำไป 6 เบอร์ดี้ ไม่มีโบกี้
สุธีพัทธ์ ประทีปเธียรชัย ซึ่งล่าสุดคว้าแชมป์เอเชียน ทัวร์ ที่อินโดนีเซีย เมื่อปลายเดือนสิงหาคม เผยว่า “วันนี้ผมเล่นได้ดีมาก ทุกอย่างสมบูรณ์แบบ เล่นได้ตามแผน พัตต์ได้เยอะ แม้ระยะไม่ไกลมาก พัตต์ไกลสุดประมาณ 7 หลา หลังจากที่ผมคว้าแชมป์เมื่อเดือนสิงหาคมซึ่งเป็นรายการใหญ่สำหรับผม ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น รู้สึกผ่อนคลายขึ้น แคดดี้บอกผมว่าผมสามารถทำสกอร์นำได้ในรายการนี้ เพราะสนามค่อนข้างเข้าทาง ซึ่งสนามนี้แฟร์เวย์ไม่แคบมาก แต่กรีนค่อนข้างแข็ง ถ้าตีลูกไม่อยู่ในแฟร์เวย์ก็จะควบคุมสปินไม่ได้”
ขณะที่นักกอล์ฟไทยที่น่าสนใจรายอื่นที่เล่นจบ 18 หลุมทำสกอร์ดังนี้ ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ และ อติรุจ วินัยเจริญชัย หวดเข้ามาคนละ 5 อันเดอร์พาร์ 65 โดยมี แจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ อดีตมือหนึ่งเอเชียน ทัวร์ ปี 2019 และ ศรุต วงค์ชัยสิทธิ์ ตามมาที่สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 66, กัญจน์ เจริญกุล และ ชลทิตย์ ชื่นบุญงาม สกอร์เท่ากันที่ 3 อันเดอร์พาร์ 67,
ภูสิทธิ์ ทรัพย์อัประไมย และ พรหม มีสวัสดิ์ ทำคนละ 2 อันเดอร์พาร์ 68 ส่วน โปรฟลุ้ค-รฐนน วรรณศรีจันทร์ ที่เพิ่งคว้าแชมป์ที่ไต้หวันเมื่อวันอาทิตย์ และจะไปป้องกันแชมป์ เอสเจเอ็ม มาเก๊า โอเพ่น กลางเดือนนี้ เล่นไปได้ 16 หลุมมี 1 อันเดอร์พาร์
อีกหนึ่งช่องทางการติดตามข่าว
https://newmediachannel.blogspot.com/2025/10/jakarta-international-championship.html
Reference
asiantour.com
ข่าวรอบโลก
ท่องเที่ยว
ธุรกิจ
บันทึก
2
2
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย