Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
P. Jangji อ่านแล้วก็กิน กินแล้วก็อ่าน
•
ติดตาม
16 ต.ค. เวลา 10:39 • หนังสือ
หนังสือ "The Pathway to The Absolute Freedom ๑ การปฏิบัติอันเป็นรากฐานสู่ความอิสระอันแท้จริง ตอน ๑"
ชยธมโม ภิกขุ
สวนธรรมะโพธิญาน
#2 ข้าแต่องค์พระบรมครูผู้ประเสริฐ ด้วยธรรมกายอันบริสุทธิ์สมบูรณ์ ที่แผ่กระจายอยู่ทั่วทุกหนแห่งขององค์พระบรมครู ขอได้โปรดประทานพรให้ความมืดมัวแห่งอวิชชาทั้งหลายของข้าฯถูกขจัดให้หมดสิ้นไป
ข้าแต่องค์พระครูผู้ประเสริฐ ด้วยสัมโภคกายอันถึงพร้อมซึ่งความเบิกบานอันสมบูรณ์ ขอได้โปรดประทานพรให้แสงสว่างแห่งปัญญาจงเจิดจ้าขึ้นภายในตัวข้าฯ
ข้าแต่องค์พระบรมครูผู้ประเสริฐ ด้วยนิรมานกายแห่งการแสดงออกซึ่งมหาเมตตากรุณาอันยิ่งใหญ่ ขอได้โปรดประทานพรให้ข้าฯ บังเกิดความรู้แจ้งอันกว้างใหญ่ไพศาลดุจจักรวาล
ข้าแต่องค์พระบรมครู องค์พุทธะผู้ประเสริฐ ขอได้โปรดประทานพรให้ข้าฯ บรรลุถึงเป้าหมายอันสูงสุดทั้งสองนั้นได้โดยเร็วพลันด้วยเถิด (หน้า 3-4)
#3 นโม ด้วยกายอันประเสริฐแห่งพระพุทธเจ้าทั้งหลาย และเหล่าพระโพธิสัตว์ในกาลทั้งสาม, ผู้ซึ่งสมบูรณ์พร้อมด้วยพระปัญญาธิคุณ พระมหากรุณาธิคุณ และ พลังแห่งพุทธะอันยิ่งใหญ่, พระผู้เป็นที่พึ่งอันสูงสุด, พระบรมครูผู้ประเสริฐ ผู้สถิตบนธรรมจักรแห่งความเบิกบานอันยิ่ง ข้าฯขอนอบน้อมบูชาท่านด้วยเศียรเกล้า ข้าแต่พระบรมครูผู้ประเสริฐ พระผู้ทรงมหาเมตตากรุณาอันไม่มีประมาณ ขอได้ประทานพรแก่ข้าฯด้วยเถิด
*** โอกาสแห่งคุณประโยชน์อันเลิศและความอิสระ เป็นสิ่งที่หาได้ยากยิ่ง ขอให้ข้าฯสามารถใช้ร่างกายมนุษย์อันสมบูรณ์พร้อมนี้ เพื่อยังประโยชน์ให้เกิดขึ้นได้อย่างเต็มที่ ข้าแต่พระบรมครูผู้ประเสริฐ พระผู้ทรงมหาเมตตากรุณาอันไม่มีประมาณ ขอได้โปรดประทานพรนี้แก่ข้าฯด้วยเถิด
ประสบการณ์การรับรู้ทั้งหลายในชีวิตนี้ ล้วนเป็นเพียงสิ่งชั่วคราว เฉกเช่นความฝัน ขอให้ข้าฯมีสติตระหนักรู้ถึงความไม่เที่ยงแท้ และความตายอยู่เสมอ ข้าแต่พระบรมครูผู้ประเสริฐ พระผู้ทรงมหาเมตตากรุณาอันไม่มีประมาณ ขอได้โปรดประทานพรนี้แก่ข้าฯด้วยเถิด
โลกทั้งสามแห่งสังสารวัฏ ล้วนเต็มไปด้วยความทุกข์ ขอให้ข้าฯสามารถขจัดเสียซึ่งความยึดติดในอารมณ์ทั้งหลายของโลก ข้าแต่พระบรมครูผู้ประเสริฐ พระผู้ทรงมหาเมตตากรุณาอันไม่มีประมาณ ขอได้โปรดประทานพรนี้แก่ข้าฯด้วยเถิด
ไม่ว่ากรรมดีหรือกรรมชั่วย่อมให้ผลเป็นวิบากที่ต้องรับ ขอให้ข้าฯมีความเชี่ยวชาญ และมีวินัยในการที่จะกระทำแต่สิ่งที่ดีงาม และละเว้นสิ่งที่ไม่ดีทั้งหลาย ข้าแต่พระบรมครูผู้ประเสริฐ พระผู้ทรงมหาเมตตากรุณาอันไม่มีประมาณ ขอได้โปรดประทานพรนี้แก่ข้าฯด้วยเถิด*** (หน้า 6-8)
#4 *** นโม ตัวข้าฯและผู้ที่เคยเป็นบิดามารดาทั้งหมดของข้าฯ, ซึ่งมากมายดุจอวกาศอันกว้างใหญ่ จนกว่าจะบรรลุสู่หัวใจแห่งความรู้แจ้งหลุดพ้นอันสูงสุด ข้าฯ ขอถือเอาพระบรมครู ผู้เป็นองค์แทนแห่งพระรัตนตรัยอันประเสริฐสูงสุดเป็นที่พึ่ง ขอได้โปรดรับข้าฯไว้ด้วยความเมตตา ขอท่านอย่าได้แยกห่างจากข้าฯ แม้เพียงชั่วขณะ *** (หน้า 13-14)
ข้าฯขอพากเพียรทำ กาย วาจา ใจ ให้บริสุทธิ์
ข้าฯขอเพียรละกิเลสทั้งห้า จนกว่าจะบรรลุสู่หัวใจแห่งความรู้แจ้งหลุดพ้นอันสูงสุด
ข้าฯขอถือเอาพระบรมครู ผู้เป็นองค์แทนแห่งพระรัตนตรัยอันประเสริฐสูงสุด เป็นที่พึ่งตลอดไป
ขอปัญญาทั้งห้าจงบังเกิดขึ้นแก่ข้าฯด้วยเถิด (แผ่นเสริม)
หนังสือ
หนังสือปรัชญา
บันทึก
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย