6 พ.ย. เวลา 06:55 • อสังหาริมทรัพย์

📌 มัดรวม ครบจบ กฏหมายอสังหาริมทรัพย์ ประจำเดือน ตุลาคม 2568

🔥Highlight🔥
🏭 EEC เดินหน้าต่อ! กนอ. ประกาศจัดตั้ง “นิคมอุตสาหกรรมบ่อทอง อีอีซี” แห่งใหม่ล่าสุด
การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เดินหน้าขยายโครงสร้างพื้นฐานเชิงยุทธศาสตร์ในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ด้วยการประกาศจัดตั้ง นิคมอุตสาหกรรมบ่อทอง อีอีซี อย่างเป็นทางการ!
📍 ตั้งอยู่ใน ตำบลห้างสูง อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี
📊 รวมเนื้อที่กว่า 500 ไร่ แบ่งเป็น:
✅ เขตประกอบการเสรี (Free Zone) – สนับสนุนการส่งออกและการลงทุนจากต่างประเทศ
✅ เขตอุตสาหกรรมทั่วไป – รองรับอุตสาหกรรมการผลิต คลังสินค้า และบริการเกื้อหนุน
🚀 ทำเลศักยภาพสูง ใกล้แนวเส้นทางคมนาคมหลัก เชื่อมโยงสนามบินอู่ตะเภา ท่าเรือแหลมฉบัง และเครือข่ายรถไฟฟ้าสายสีต่างๆ ช่วยเสริมให้พื้นที่นี้กลายเป็น ฮับโลจิสติกส์และอุตสาหกรรมสมัยใหม่
💡 การจัดตั้งนิคมฯ แห่งนี้จะช่วยดึงดูดการลงทุนทั้งไทยและต่างชาติ เพิ่มโอกาสการจ้างงาน และส่งเสริมเศรษฐกิจภูมิภาคอย่างยั่งยืน
📌 ติดตามข้อมูลการพัฒนานิคมอุตสาหกรรมและมาตรการส่งเสริมการลงทุนใน EEC ได้กับเราอย่างต่อเนื่อง!
รายละเอียดติดตามที่ 🔗 https://www.reic.or.th/News/PropertyLawGroup/9
📖 EEC
✏️ 24 ต.ค. 68
ประกาศคณะกรรมการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เรื่อง การจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมบ่อทอง อีอีซี
📖 ผังเมือง
✏️ 24 ตุลาคม 2568
ประกาศคณะกรรมการจัดรูปที่ดินเพื่อพัฒนาพื้นที่ส่วนจังหวัดมหาสารคาม เรื่อง การให้ความเห็นชอบโครงการจัดรูปที่ดินเพื่อพัฒนาพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม ระยะที่ 2 ช่วงที่ 2
📖 อื่น ๆ
✏️ 20 ตุลาคม 68
ประกาศคณะกรรมการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เรื่อง การเปลี่ยนแปลงเขต นิคมอุตสาหกรรมพิจิตร (ฉบับที่ 3)
✏️ 10 ต.ค. 68
ประกาศคณะกรรมการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เรื่อง การเปลี่ยนแปลงเขต นิคมอุตสาหกรรมแอลพีพี นครสวรรค์
🔴 ติดตามอัพเดทกฎหมายอสังหาริมทรัพย์ ได้ที่
🔗 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:
👉 ไม่อยากพลาดความรู้ ข้อมูล เเละข่าวสารด้านอสังหาฯ กดติดตาม REIC Channel ทุกช่องทางได้ที่
💡 Website : www.reic.or.th
💡 Website : www.taladnudbaan.com/
💡 Line : @REICFan
โฆษณา