8 พ.ย. เวลา 02:24 • ข่าวรอบโลก
..เพราะมีกรรมนำเกิด..ดินฟ้าอากาศต้องบันดาล. เก็บกวาดจิตที่มีแต่กรรม เหมือนที่เค้าเอาเรือลากอวนหาปลากลางทะเล อวนใหญ่ ยาวเป็นสิบกิโล จับเอาทำปลากระป๋องให้คนกิน บ้างก็ส่งทำปลาดิบ ลอจิสติกส์รวดเร็ว ถึงฝั่งปุ๊บ ขึ้นเครื่องไปสู่ตลาด มีGPSติดตามถึงผู้รับรวดเร็วทันใจตรวจสอบได้ ..จะทำสงครามฆ่ากันตาย ก็มีอาวุธ AI ช่วย ไม่เหมือนเมื่อก่อนรบกันที แค่เอามีดมาฟันมาแทงกัน จิ้มกันเจ็บๆคันๆตาย ทำให้เจ็บที่ละคนๆ มันเหนื่อย .
ยุคนี้ .ต้องหาเครื่องทุ่นแรง ให้มันตายคราวละมากๆ เค้าว่า โลกเจริญ..มนุษย์มีความสุขความเจริญ ..เสาะแสวงหาความรู้ เอาไปทำไม..เอาไปว่า เก่งเอารัดเอาเปรียบเก่ง ทำลายกัน ยิ่งเก่งมาก เอากระดาษไปแผ่นหนึ่ง รับรองให้ ..ใช้ไปทำมาหากิน แล้วชีวิตจะเจริญ .หรือ ว่ามันหลอกกันเนี่ย .บ้างต้องพัฒนา โอ้ย .ครูสมาธิ ต้องมีใบรับรอง เหมือนใบประกอบวิชาชีพหากิน
มีครูสอนสมาธิ ..พระท่านว่า โน้น ริมเขาไปนั่งสมาธิให้ดูหน่อย ..พอนั่งไป ครูสมาธิ หลับตา..ก็เหวี่ยงซ้ายที ขวาที ..หัวก้มลงแทบติดพื้น ..โอ้ว. ดูนั่น ครูสมาธิ . ก็ไม่อยากเขียนมาก เดี๋ยวนี้ ก็มีการทำมาหากินกันแปลกเรื่องสมาธิ .ทำมากหากิน พลัง กำลังภายใน เส้นสาย สายเดี่ยวสายใครสายมัน มีทั้งส่วยเครื่องสังเวย สแกมเมอร์ . อะไรนับไม่ถูก .ตามแต่ที่ชอบละกัน
. แหม ไปเจอคนตำแหน่งใหญ่โต ..พูดมาได้ กว่าจะได้ตำแหน่งนี่ ต้องลงทุนมากมายน่ะ(การลงทุนมีความเสี่ยง โปรดใช้วิจารณญาณ ..อาจถูกสอยลงมาได้) ข้าช่วยเอ็ง เอ็งจะข่วยอะไรข้า ให้สมน้ำหน้า เอ่อ.ให้สมพระเดขพระคุณ คุ้มกะบาล ต้องประจบสอพลอ ดีครับท่านดีครับนาย .เป็นขุนพลอยพยัก แล้งพยักให้ถูกใจ .ผิดใจนาย .ก็ไปเสียพ้นหูพ้นตาย .นึกไปถึงเพลงมือปืน .ของพงศ์สิทธ์ขึ้นมาเชียว..โอ้ว..นี่มันเรื่องคนมีเวรกรรมนั่นนี่ .เราจะเป็นเหมือนเค้ามั้ยนี่ จะยึดเรื่องราวเกิดแก่เจ็บตายอีกมั้ยนี่
เมื่อเกิดมา ในโลก ก็มี คำว่า มหาธาตุ ดินน้ำลมไฟ หรือ จะเรียกว่า ดินน้ำลมไฟก็ได้ ดินฟ้าอากาศในโลกโลกมนุษย์ ก็มีรูป สัตว์ต่างมากมาย สัตว์บก สัตว์ทะเล มีจิตมากมายก่ายกอง มาเกิดอาศัยในรูปต่างๆ มีใช้สัญชาตญาณหากินไปตามรูปนั้น ตั้งแต่เกิดจนรูปนั้นสลายหายไป มีการเบียดเบียน ทำร้าย เอารัดเอาเปรียบกัน สัตว์ทะเลก็ปลาใหญ่กินตัวเล็ก สัตว์บกก็สัตว์กินพืชก็เป็นอาหารของสัตว์กินเนื้อ เกิดเป็นเสือจะให้ไปกินหญ้าให้ตัวโตก็ไม่ได้ รูปของกรรมมันแตกต่างกัน
คราวนี้ เรื้องราวของกายมนุษย์ จิตต่างๆ ที่เกิดในโลก เค้าก็อยากได้ กายพ่อแม่เป็นมนุษย์ เรียกคำว่าพ่อจ้าแม่จ้าได้ เกิดเป็นสัตว์ทำไม่ได้ เป็นสัตว์ ยามเจ็บป่วยก็ช่วยเพื่อนพ่อแม่ไม่ได้ รอคอยความตาย คราวนี้ มนุษย์ที่เกิดมายุคนี้ เค้าเกิดมาจากสัตว์นรกกันมาก เค้าก็ไม่รู้จัก เรื่องราวของศาสนา เหยียดหมิ่นศาสนา ที่จะช่วยยกจิตใจให้สูงขึ้น บ้างก็เอาศาสนามาบังหน้า หากินอยู่ในศาสนา บอกคนอื่นอย่าโลภ ไม่จับต้องเงินทอง แต่ใข้เงินทองยิ่งกว่า คนจับต้องเงินทอง
แล้วลมหายใจที่เข้าออก มันก็มีความร้อน ลอยเป็นอณูขึ้นไปในอากาศ ร้อนด้วยอารมณ์โลภโกรธหลง ทุกอณูในอากาศ เป็นม่านหมอก ปกคุลุมไปทั้งโลกา มีการแก่งแย่ง เข่นฆ่าทำลาย เหมือนสัตว์หากินเลือดเนื้อ เอามาเลื้องสังขาร ให้ชีวิตนั้นอยู่รอด
เมื่ออนุธาตน้อยๆ ที่จิตมาอาศัย ใช้กายมนุษย์ เยี่ยงสัตว์ .คือมีแค่มาอาศัยกินนอนในรูปกรรม เมื่อมันมากเข้า สิ่งที่ลอยออกจากตัว มีแต่ความร้อน ร้อนเวรกรรม มหาธาตุ ก็วิปริตแปรปรวน เส้นทางเดินของมหาธาตุก็รุนแรง ดินเอย น้ำเอย ไฟเอย ลมเอย ต่างแยกกันไหล จิตมนุษย์กายมนุษย์สัตว์ต่างๆเป็นอนุธาตน้อยๆ ที่อยู่ในเส้นทางที่มหาธาตุ เคลื่อนไหว ก็ต้องเดือดร้อนไปด้วย
นี่.ได้มีคนเค้าบอกว่า ทวยเทพที่จะจุติลงมาเกิดเป็นมนุษย์ อย่าเพิ่งลงมาเกิด ให้ผ่านไปสักร้อยปีสองร้อยไปไปก่อน มนุษย์ยุคนี้ เค้าละเลยต้นกำเนิด ไม่รู้จักพระคุณธาตุนะโมที่ให้กายพ่อแม่เป็นมนุษย์ เพราะจิตมาจากอบายภูมินรกกันมาก ดินฟ้าอากาศกำลังเก็บกวาดจิตมนุษย์ที่มีกรรม ไปเรื่อยๆ เก็บไปไหนกัน ..เก็บลง่ไปนรก
1
โฆษณา