11 พ.ย. เวลา 02:23 • อาหาร
โกปี๊ ศรีราชา

โกปี้ ศรีราชา

ชลบุรีโดยเฉพาะแถวบางแสน อ่างศิลานี่อุดมไปด้วยร้านติ่มซำ เราพักกันที่ตัวเมืองศรีราชา ที่จริงกะว่าเช้านี้จะขับรถไปหาติ่มซำแถวอ่างศิลากิน แต่ดูๆแล้วมันก็ค่อนข้างไกลอยู่และเป็นวันอาทิตย์ด้วย ไปถึงร้านคนคงเยอะเกือบทุกร้านแน่นอน ก็เลยตัดสินใจจิ้ม Google หาแถวๆโรงแรมแล้วกัน พบว่าเจอร้านนี้ห่างจากโรงแรมแค่ครึ่งกิโล ก็มีร้าน "โกปี้ ศรีราชา"
ภายในร้านมีให้เลือกนั่งทั้งโซนโอเพ่นแอร์และห้องปรับอากาศ แต่วันนี้เราเลือกนั่งกันที่ห้องแอร์ ภายในร้านดูโปร่งโล่ง
พนักงานจะพาเราไปนั่งที่โต๊ะ และแจ้งเบอร์โต๊ะเรา มีเมนูเป็นเล่ม สามารถสั่งเมนูอื่นๆได้ที่โต๊ะ ส่วนติ่มซำก็ไปเลือกที่ตู้
ติ่มซำเราไปเลือกกันที่ตู้ด้านนอก มีให้เลือกเยอะมาก เริ่มต้นที่ 25 บาท/เข่ง เลือกเสร็จก็นำไปคิดเงิน แจ้งเบอร์โต๊ะและจ่ายเงินรวมกับอาหารที่สั่งจากเมนูไปด้วยเลย
นอกจากติ่มซำ เราสั่งซุปเยื่อไผ่ ซดน้ำร้อนๆ ตัวเยื่อไผ่ให้มาปริมาณมาก กระดูกหมูเปื่อย นุ่ม
คะน้าน้ำมันหอย คะน้าสดและอ่อน น้ำมันหอยรสชาติดี เค็มนิดหน่อยแต่ไม่มาก
ข้าวหมูกรอบ น้ำราดออกหวาน ส่วนหมูกรอบดูแข็ง แต่ไม่แข็ง กรอบดี
หลังจากนั้น ติ่มซำที่เราเลือกก้เริ่มทยอยมาเสริฟที่โต๊ะ จนเต็ม
วันนี้หลังจากกินเสร็จ เราจะไปเที่ยวเขาเขียวกัน ก็เลยต้องสั่งและทานกันเยอะหน่อย เพราะคาดว่ามื้อเที่ยงอาจจะต้องกินเลทแน่นอน
โกปี้ศรีราชา
ที่ตั้ง: ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
เวลา: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07.00-15.00 น.
⭐️ ถ้าชอบการท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่
โฆษณา